Cách phân biệt Galaxy S5 lock và quốc tế đơn giản

Lượt xem: 2731

Cách phân biệt điện thoại Samsung Galaxy S5 bản Lock và quốc tế

Samsung là hãng điện thoại sở hữu bộ sưu tập các sản phẩm khổng lồ nhất trong các dòng điện thoại hiện nay, hãng này đầu tư cả về mặt hình thức và chất lượng mà giá bán lại khá hợp túi tiền vì vậy các sản phẩm của hãng đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng.

Samsung Galaxy S5 là một siêu phẩm ra đời cách đây 1 năm và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng. Có rất nhiều quan tâm đến những sản phẩm Galaxy S5 Lock và nhiều người mua hàng quốc tế lại lo sợ mua phải hàng Lock, vậy làm sao để phân biệt Galaxy S5 Lock và quốc tế ? Các bạ n cùng theo dõi bài viết này nhé.

Phân biệt Galaxy S5 Lock và quốc tế

Với công nghệ đột phá thì ngày nay có rất nhiều các loại điện thoại được ra đời nhất là những dòng điện thoại cao cấp và đắt tiền như chiếc galaxy S5. Có nhiều người rất muốn biết cách phân biệt những chiếc Galaxy S5 Lock và quốc tế như thế nào, các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

1. Samsung Galaxy S5 Lock là gì ?

Samsung Galaxy S5 Lock là những chiếc Samsung chính hãng như những chiếc Galaxy S5 quốc tế bình thường nhưng nó được các nhà mạng như AT&T…mua về sau đó thực hiện khóa không cho chiếc Galaxy S5 kết nối được với mạng nào khác gọi là Samsung Galaxy S5 phiên bản Lock hay còn gọi là phiên bản khóa mạng. Để có thể sử dụng điện thoại được bình thường như những chiếc S5 phiên bản quốc tế khác thì phải sử dụng đến biện pháp mua code hoặc sim ghép để unlock điện thoại.

2. Cách phân biệt Galaxy S5 Lock và quốc tế

-   Để biết được đó có phải là chiếc Galaxy S5 phiên bản quốc tế hay không thì khi mới mua về, trước tiên các bạn hãy lắp bất kỳ sim nào vào cũng có thể sử dụng được ngay, nếu máy nhận sim luôn thì đó là phiên bản quốc tế và ngược lại nếu như máy không nhận sim thì đó là máy Lock.

-   Các bạn cũng có thể phân biệt chiếc Galaxy S5 Lock hay quốc tế thông qua vỏ hộp, nếu là máy Lock thì vỏ sẽ có 2 tem ở 2 đầu hộp, còn máy quốc tế thì có 3 tem hơn 1 tem dán ở bên hông.

2.1 Phân biệt về thiết kế

-   Trên Samsung Galaxy S5 Lock Docomo thì ở phía trên màn hình là logo Docomo, một điểm dễ dàng để phân biệt.

Hình ảnh logo nhà mạng trên S5 lock Docomo

2.2 Phân biệt về màn hình và cấu hình

-   Màn hình của S5 Lock không có khả năng chống nước như phiên bản S5 quốc tế nhưng khả năng hiển thị thì không hề thua kém phiên bản quốc tế nên điểm này khá khó phân biệt.

 

Galaxy S5 Lock không có khả năng chống nước như bant quốc tế

 

-   Cấu hình của S5 Lock tương đối khủng với chip Qualcomm Snapdragon 801 Quad-core 2.5Ghz còn S5 quốc tế sử dụng chip Exynos, 8 nhân, Quad-core 1.9 GHz Cortex-A15 - quad-core 1.3 GHz Cortex-A7).

 

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách cách làm sao phân biệt Galaxy S5 Lock và quốc tế, thực chất thì có thê so sánh với giá tiền là điều chúng ta dễ dàng so sánh nhất bởi phiên bản Lock thì luôn có giá mềm hơn bản quốc tế đáng kể, hoặc nếu muốn chắc chắn thì các bạn có thể phân biệt theo một trong những đặc điểm mà mình nêu trên. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn