Xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch

Lượt xem: 1521

Xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch

Apple Watch là một thiết bị có khả năng kết nối với iPhone, và trở thành một thiết bị đi kèm với iPhone. Tuy nhiên, gần đây hãng xe Mercedes đã đưa ra thông tin, hệ thống điều khiển COMAND trên xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch. Vậy điều đó có thực sự là đúng. Chúng ta cùng tìm hiểu xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch trong bài viết dưới đây.

1. Xe Mercedes có thực sự kết nối với Apple Watch

- Theo như hãng Mercedes thì với ứng dụng MB Companion mới trên Mercedes có thể tương thích với đồng hồ Apple Watch và nó cũng tương thích với hệ thống điều khiển COMAND Online của Mercedes. Như vậy, có phải với tính năng bắt cầu này, thì xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch???

- Câu trả lời cho câu hỏi này là không. Bởi nếu về chức năng của Apple Watch trong việc chỉ đường cùng với việc lái xe Mercedes thì Apple Watch chỉ đóng vai trò chỉ đường cho người dùng tới vị trí của chiếc xe. Sau đó, hệ thống dẫn đường trên xe sẽ tự động tiếp quản và chỉ đường đi cho người lái. Chiếc đồng hồ Apple Watch này chỉ phải chỉ đường đi bộ đến đích cuối cùng cho người đi bộ.

Apple Watch kết nối với xe Mercedes

- Như vậy, nếu không có Apple Watch thì hệ thống chỉ đường trên xe Mercedes vẫn có thể hoạt động tốt. Vậy thực sự Apple Watch vẫn chưa thể nào kết nối thực sự với Mercedes.

- Ngoài ra, nếu xét theo tính chất bắt cầu thì việc Apple Watch kết nối với Mercedes lại hoàn toàn sai. Bởi trong cùng một nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên, iPhone, macbook và iPad điều có thể kết nối với nhau thông qua ứng dụng Hadoff, riêng Apple Watch chỉ có thể kế nối được với iPhone còn các thiết bị khác thì không thể kết nối được. Vì vậy, việc hai sản phẩm trên kết nối với nhau là một điều thiếu căn cứ.

- Hơn thế, nếu muốn xe Mercedes có thể kết nối với Apple Watch thì hai hãng sản xuất này, phải ký kết hợp đồng để tạo ra ứng dụng tương thích. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết tới về thông tin ký kết này. Vì vậy, việc có khả năng kết nối trên là điều không thể.

2. Aple Watch và khả năng kết nối của nó.

- Trong khiết kế sản phẩm này. Apple đã tích hợp cho Apple Watch có khả năng kết nối với iPhone, và từ iPhone 5S trở lên thì mới có thể kết nối với chiếc đồng hồ này. Hai thiết bị trên, sẽ thông qua wifi và Bluetooth mà kết nối với nhau. Nhờ đó Apple Watch có thể nhận các thông báo từ trên iPhone chuyển qua, hoặc có thể tải các dữ liệu từ iPhone qua Apple Watch một cách dễ dàng.

Apple Watch và iPhone 5S

- Đồng thời, không như các sản phẩm của Apple điều được trang bị thêm Face time hay tính năng Hadoff, nhờ vậy có thể kết nối giữa các thiết bị dễ dàng. Tuy nhiên Apple Watch lại không được tích hợp các tính năng trên trong sản phẩm.

- Không chỉ thế, Apple Watch cũng đang gặp phải một số sự cố liên quan đến việc kết nối với iPhone, việc truyền tải dữ liệu giữa iPhone và Apple Watch diễn ra khá chậm, khiến cho hiệu năng của sản phẩm trở nên khá là kém cạnh.

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng ta có thể khẳng định việc Apple Watch có thể kết nối với Mercedes là một điều không thể. Củng như khẳng định việc Apple Watch chỉ có thể kết nối với iPhone. Tuy nhiên, trong tương lai, thì việc Apple Watch có khả năng kết nối với các thiết bị khác hay không, sẽ là một câu hỏi do Apple đáp trả vào năm sau, với Apple Watch thế hệ tiếp theo ra đời.

Gợi ý cho bạn