iMei iPhone đầu 99, 35 cái nào mới tốt hơn

Lượt xem: 18621

Iphone có imei bắt đầu bởi 99 và 35

 

Như chúng ta đã biết, với mỗi một chiếc Iphone khi được đưa ra thị trường, Apple luôn đi kèm với một imei riêng. Vậy, imei là gì?

 

Thực chất, imei là một dãy số gồm 15 chữ số bất kỳ. Từ imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, được dịch là Mã nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động. Với mã này, khi người dùng kiểm tra đồng thời trên thiết bị di động (iphone) và trên hệ thống của Apple, sẽ biết được xuất xứ, thời gian sử dụng cũng như tình trạng bảo hành của iphone. Điều này thực sự rất hữu ích bởi mỗi máy iphone chỉ có duy nhất một dãy số imei đến trọn đời.

Có một sự thật là khi Apple sản xuất những chiếc iphone thì không có sự phân biệt lock (khóa) hay word (quốc tếmở khóa iCloud.

 

Tuy nhiên khi về các thị trường (các nước) khác nhau thì có sự phân chia. Sở dĩ như vậy là để các nhà mạng khẳng định cho người dùng chỉ có thể sử dụng mạng đi động do mình cung cấp. Ví dụ, ở Việt Nam, iphone do Vietel cung cấp thì người dùng chỉ dùng được khi hòa mạng di động của Vietel. Do đó cần quan tâm đến dãy số imei để biết được đó là iphone bản quốc tế hay bản lock, đặc biệt là từ bản 4S trở đi.

 

Mạng đi động trên toàn thế giới bao gồm 2 loại: CDMA (Code Division Multiple Access-  đa truy nhập) và GSM (Global System for Mobile - Hệ thống toàn cầu cho điện thoại di động). Theo đó, imei iphone đầu 99 nếu iphone sử dụng mạng CDMAvà bắt đầu 013 nếu sử dụng mạng GSM. Nhưng khi  lên đến phiên bản 5S thì thêm đầu imei 35xx . 

 

Tuy nhiên, đối với iphone lock thì hãng sản xuất (Apple) có sự hỗ trợ đồng thời cho hai mạng CDMA và GSM. Vì thế nếu người dùng mua phải iphone có imei bắt đầu từ 99 cũng không quá lo lắng, bởi mọi chuyện đều được giải quyết nếu người dùng mua code (mã) và carrie. Mặc dù việc này mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với các máy có imei bắt đầu bằng 013, bởi đây là các máy dù là bản lock nhưng dễ nâng cấp lên word hơn. Bởi thể lời khuyên cho những fan của Apple là nếu có ý định mua máy lock sau đó mua code lên word thay màn hình iPhone thì không nên mua máy có imei bắt đầu từ 99.

 

Như đã nói ở trên Iphone khi lên đến phiên bản 5S thì có thêm dãy số imei bắt đầu bởi 35. Rất nhiều người dùng khi mua iphone 5S có imei như vậy đều băn khoăn không biết điện thoại của mình là bản lock hay word. Cũng như cách kiểm tra thông thường thì câu trả lời là đây là iphone 5S – lock. Và để sử dụng như một bản word thì có thêm sim ghép như tất cả các máy lock khác. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là hiện nay trên thế giới có ba nhà mạng là Virgin, Cricket và Sprin chưa hỗ trợ sim ghép cho iphone 5S lock, nên khi mua người dùng ở các nước khác cần loại bở các máy được cung cấp bởi các nhà mạng trên.

==> Khuyến mãi Mua iPhone 6 plus trả góp chỉ mất 15 phút giá siêu tốt.

Gợi ý cho bạn