Làm thế nào để xem phim trên iphone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 11173

Một số ứng dụng hỗ trợ xem phim trên iPhone

 

iPhone là dòng điện thoại cao cấp của nhà sản xuất Apple, được sản xuất với một hệ điều hành riêng và không hỗ trợ flash nên một chiếc iPhone đơn thuần chỉ có thể xem được các video có đuôi: MP4, MOV, M4V, 3GP. Trong khi đó đa phần các video, phim thường ở định dạng đuôi FLV hoặc MPEG, WMV, AVI, DivX…, do vậy iPhone tỏ ra rất hạn chế trong việc xem phim, xem video. Tuy nhiên cũng có thể thấy rằng trên thực tế rất nhiều người dùng iPhone đang tận hưởng các bộ phim hay video  trên chính chiếc điện thoại của mình, vậy làm thế nào để xem phim trên iPhone?

Mặc dù nhà sản xuất Apple không thiết kế cho iPhone xem được phim, video ở các định dạng thông dụng nhưng Apple lại không hạn chế việc người dùng tải các ứng dụng xem phim về máy, đây chính là chìa khóa để trả lời cho câu hỏi trên. Hiện nay trên appstore hay cydia bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được hàng trăm ứng dụng giúp xem phim trên iPhone, cùng điểm qua một số ứng dụng đó.

 

 

1.  AVPlayer

Ứng dụng phổ biến nhất giúp xem nhiều định dạng video.

AVPlayer hỗ trợ hầu hết các định dạng phim như AVI, WMV, XviD, FLV…., đồng thời cũng hỗ trợ cả các bộ phim có phụ đề, hay các video chất lượng cao như 720p, 1080p. Cách dùng AVPlayer khá đơn giản đó là sử dụng iTunes và bạn chỉ cần kéo và thả tập tin vào AVPlayer Media Explorer và ấn thêm 1 lần vào tập tin là bạn đã có thể thưởng thức bộ phim hay video yêu thích.

 

 

2. OPlayer Lite/OPlayerHD Lite 

 

 

Đây là ứng dụng cho tác dụng kép đó là xem phim và phát nhạc. Cũng như AVPlayer, Oplayer hỗ trợ hầu hết các định dạng video như Xvid, WMV, MKV, ASF… cho phép người dùng xem được đa dạng các loại video lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Song song với đó, Oplayer còn hỗ trợ phát nhạc cũng với nhiều định dạng như MP3, WMA, FLAC, WAV…Ngoài 2 chức năng chính thì ứng dụng này còn được tích hợp một số chức năng khác như xem Tivi, sao lưu qua iTunes… Cách sử dụng Oplayer cũng đa dạng như tính năng của nó, bạn có thể sử dụng iTunes để đưa các file từ máy tính lên iPhone hoặc sử dụng wifi để truyền tập tin…

 

3. AirPlayit / AirPlayit HD

Ứng dụng có điểm khác biệt nổi trội là giúp bạn xem video trên máy tính hay xem online mà không cần phải sao lưu các video đó lên iPhone (còn gọi là stream video), nó giảm tải rất nhiều cho bộ nhớ của chiếc iPhone của bạn khi mà các bộ phim đều có dung lượng không hề nhỏ. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn phải cài AirPlayit trên cả iPhone lẫn máy tính, AirPlayit có hẳn một trang web riêng nên bạn có thể lên trực tiếp www.airplayit.com để tải ứng dụng này về.

 

 

4. RockPlayer2

 

 

Đây có thể được coi là một ứng dụng tổng hợp của AVPlayer và AirPlayit bởi khả năng phát video, nghe nhạc và tính năng stream video, do vậy RockPlayer2 cho phép người dùng lựa chọn xem phim được lưu trực tiếp trên thiết bị hay xem thông qua máy tính hoặc xem online bằng stream video. Không dừng ở đó, ứng dụng này còn hỗ trợ xem phim có thuyết minh, có phụ đề và đặc biệt là khả năng chia sẻ video giữa các thiết bị tương thích  thông qua RockShare đã tạo nên ưu thế so sánh đối với các ứng dụng khác. Cách dùng RockPlayer2 cũng là dùng iTunes để chuyển video hay thông qua giao thức FTP….

 

5. VLC Media Player

Đây là ứng dụng không còn xa lạ đối với người sử dụng bởi nó là phần mềm nổi tiếng và rất phổ biến trên máy tính để hỗ trợ xem phim,nghe nhạc…. Tuy nhiên cần ghi nhớ rằng đây là ứng dụng dành riêng cho điện thoại vì vậy cách sử dụng của nó không giống như khi dùng trên máy vi tính. VLC Media Player không nằm trong Appstore mà nằm trong kho Cydia, vì vậy để tải được ứng dụng này thì chiếc iPhone của bạn phải được jailbreak trước đã. VLC Media Player giúp iPhone có thể xem được phim hay video ở định dạng AVI, M4V, FLV, MOV…. Cách sử dụng là bạn phải dùng SSH để sao chép file vào iPhone, cách dùng này ít phổ biến vì nó khá phức tạp nên VLC Media Player ít được sử dụng.

 

 

Trên đây là một vài ứng dụng phổ biến hỗ trợ xem phim, video trên iPhone, bạn cũng có thể vào appstore hoặc Cydia và tìm kiếm thêm các ứng dụng xem phim  khác để không còn phải lo lắng làm thế nào để xem phim trên iPhone nữa. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm vui với các bộ phim hay video trên iPhone của mình.

Chuột máy tính bạn bị hư, và bạn đang làm việc trên máy tính và cần chuột, hãy dùng iphone làm chuột cho máy tính

Gợi ý cho bạn