iPhone 5 bản lock và bản quốc tế khác gì nhau

Lượt xem: 53722

Sự khác nhau giữa iPhone bản lock và world như thế nào?

 

 

      Nhắc đến iPhone là người dùng nghĩ ngay đến hai khái niệm là iPhone bản quốc tế và iPhone bản khóa mạng hay còn gọi là bản lock được phân phổi bới các nhà mạng trên thế giới như AT&T,Optus, Orange…Việt Nam hiện nay thông dụng iPhone lock AT&T hơn.

 

Đặc điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là giá thành của bản lock sẽ thấp hơn giá thành bản quốc tế khoảng 100$ tùy theo từng sản phẩm.

iPhone bản quốc tế không bị khóa mạng và có thể dùng được bất kỳ sim nào trên thế giới, ngoài ra khi nâng cấp máy hay khi tải ứng dụng thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về iPhone 5 bản lock và bản quốc tế khác gì nhau và  iPhone 5 phiên bản LL là gì

 

Phiên bản iPhone lock muốn sử dụng được thì phải có sự hỗ trợ của sim ghép hoặc mua code để được nâng lên bản quốc tế vì thế tính ổn định của nó không bằng phiên bản quốc tế được. Hơn nữa khi nâng cấp firmware cho máy người dùng rất lo ngại máy sẽ bị lock trở lại không nghe gọi được nữa.

 

 

Gần đây lợi dụng sự thiếu hiểu hiểu biết của khách hàng mà một số nơi đã nói với khách hàng của họ rằng bản lock đã được gắn sim ghép hoặc dùng code để mở khóa là bản quốc tế gây thiệt hại cho người dùng. Để tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng, mình xin đưa ra một số cách để phân biệt iPhone 5 bản lock và quốc tế.

 

Cách 1 : Phân biệt qua vỏ hộp.

Vỏ hộp của hai phiên bản này có sự khác nhau khá dễ nhận biết, đối với iPhone 5 bản lock vỏ hộp sẽ thấp hơn và trên hộp có ghi rõ logo của hãng bán máy ra ví dụ như hãng AT&T. Đối với phiên bản quốc tế hình dáng hộp được thiết kế cao hơn khoảng 2cm, tuy nhiên đặc điểm này không thể giúp bạn dựa vào nó 100% để phân biệt bản quốc tế do iPhone lock được phân phối ở nhiều nước trên thế giới và hộp của chúng cũng cao.

 

Cách 2 : Kiểm tra máy

iPhone 5 bản quốc tế thì bạn có thể cho bất kỳ sim nào vào máy đều có thể sử dụng được ngay còn đối với bản lock sẽ cần có sự hỗ trợ phần mềm để giải mã máy rồi mới sử dụng được. Để chắc chắn cách tốt nhất bạn nên Restore lại máy về trạng thái như máy mới xuất xưởng các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch. Để làm được việc này bạn cần kết nối iPhone với máy tính qua iTunes và sau đó active, khi active xong bạn lalwps lại sim vào máy nhận sóng bình thường thì là bản quốc tế rồi.

 

 

Cách 3 : Kiểm tra mã model

Trên iPhone chọn vào phần “Setting/General/About” xem ở dòng Model, nếu 2 ký tự cuối cùng là ZP thì là bản quốc tế còn nếu là các ký hiệu khác thì đều là bản lock ví dụ như LL (của AT&T),96X(của ÚC)…

Như vậy các cách để phân biệt iPhone bản lock và quốc tế trên cũng khá đơn giản bạn có thể tự thực hiện và hơn hết là giúp bạn có kiến thức tốt hơn về hai phiên bản iPhone 5 này. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn