Cập nhật iPhone lên iOS 7 có mất dữ liệu không

Lượt xem: 3738

Để nâng cấp lên ios 7 không bị mất dữ liệu

Vào ngày 18 – 9 – 2013, đại diện hãng Apple ra thông báo sẽ phát hành bản cập nhật mới: ios 7. Như vậy là sau rất nhiều mong đợi thì người dùng trên khắp thế giới đã có thể tải về và nâng cấp thiết bị của mình lên ios 7. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng có thắc mắc là khi  iphone/ iPad/ iPod tiến hành cập nhật iPhone giá sỉ tại đây? Một vài chia sẻ sau đây sẽ giúp người dùng giải đáp được băn khoăn đó.

Theo như công bố thì ios 7 chỉ được cập nhật đối với các thiết bị sau: iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5 iPhone 5S và 5C đã được tích hợp sẵn iOS 7 nên không cần cập nhật), Với iPad  thì từ iPad  2 trở lên và iPad mini. Với  iPod thì từ iPod Touch Gen 5 trở lên.

Khi tiến hành cập nhật, để không bị mất hết các dữ liệu trong máy, người dùng hết sức lưu ý các điểm sau.

Phải chắc chắn tất cả dữ liệu trong thiết bị đã được back up.

Người dùng có thể sử dụng iTunes hoặc iCould để sao lưu dữ liệu. Thông qua dây, người dùng kết nối thiết bị với máy tính. Trên màn hình hiển thị bảng sau

 

Tùy thuộc từng lựa chọn, người dùng có thể sao lưu qua PC hay trên iCould. Quá trình sao lưu diễn ra rất nhanh, trong khoảng vài giây.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sao lưu dữ liệu qua Wifi. Các thao tác như sau: Từ Setting vào ứng dụng iCloud gạt On những mục cần sao lưu (Mail, Calendar, Notes, …). Cuối cùng là chọn Backup & Storage và chọn Back Up Now

Chú ý: Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sao lưu sửa chữa iPhone, người dùng cần kiểm tra kỹ xem thiết bị của mình có đang ở bản iOS mới nhất, và phiên bản iTunes mới nhất hay chưa?

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, người dùng có thể tiến hành cập nhật ios 7. Để việc cập nhật không bị gián đoạn, người dùng nên sạc pin đầy đủ, hoặc phải đảm bảo thiết bị của mình còn tối thiểu 50% pin.

Với những thiết bị đang được Jailbreak người dùng chỉ có thể nâng cấp lên ios 7 thông qua iTunes (điều kiện là iTunes cũng đã được cập nhật mới nhất)

Đối với những thiết bị đang được Jailbreak, update lên ios 7 khá đơn giản: Đầu tiên, người dùng bật kết nối Wifi trên thiết bị. Sau đó truy cập vào mục Software Update (Trong General của Setting) rồi bấm Download and Install. Việc còn lại là chờ đợi. Chuyên thay màn hình iphone/ipad chính hãng uy tín

Trên thực tế việc nâng cấp thiết bị của mình lên các bản cập nhật mới diến ra khá thường xuyên. Tuy nhiên khi tiến hành update người dùng cần lưu ý việc lên ios 7 có mất dữ liệu không để tránh mất các tài liệu quan trọng. Và bằng việc thực hiện các bước hướng dẫn trên thì người dùng hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm khi cập nhận bản mới mà không bị mất dữ liệu.

Gợi ý cho bạn