Sự thật về iPhone 4s lên ios 7 hao pin đã được khẳng định

Lượt xem: 2955

Sử dụng iPhone 4S hệ điều hành iOS 7 có tốn pin không?

Nâng cấp iphone 4s lên ios 7 có hao pin như lời của nhiều người chúng ta sẽ biết sau đây:

Nhiều bạn còn chần chừ chưa muốn update chiếc iPhone 4S của mình lên iOS 7 vì không biết nâng cấp lên thì máy có nhanh hết pin hay không? Câu trả lời là iPhone 4S chạy iOS 7 chắc chắn dùng sẽ tốn pin hơn iOS 6 vì chiếc iPhone 4s của bạn phải chạy rất nhiều chức năng cùng lúc nên máy nhanh hết pin cũng là điều hiển nhiên. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài mẹo để các tín đồ Apple sài máy iOS 7 tiết kiệm pin hơn. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp các bạn khắc phục tình trạng nhanh hết pin của iPhone iOS 7, các bạn hãy cùng thực hiện nó nhé.

Hãy trở thành người dùng thông minh khi tắt các chế độ không cần thiết và chỉ bật lên khi có nhu cầu sử dụng.

Tắt chức năng “ Raise to Speak “ của Siri

Siri là một tính năng của Apple có thể giúp bạn thực hiện cuộc gọi, lên lịch làm việc, cập nhật thông tin thời tiết, gửi và đọc email…Nó là một tính năng tuyệt vời của Apple tuy nhiên nếu bạn không phải là con người của công việc hay quá bận rộn thì tốt nhất bạn nên tắt nó đi, lí do vì để chức năng này hoạt động thì cảm biến phía trên màn hình hầu như phải hoạt động liên tục dẫn đến pin sẽ bị hao tổn nhiều. Để tắt chức năng này, bạn vào “ Setting/General/Background App Refresh/chọn off.

 

Tắt chức năng đồng bộ qua Wifi vì chính nó gây ra lỗi iPhone 4s lên ios 7 hao pin 

Tất cả các máy hệ điều hành iOS đều được hỗ trợ tự động đồng bộ với máy tính khi kết nối chung một Wifi. Chức năng này giúp đồng bộ dữ liệu trở lên đơn giản hơn. Nhưng quá trình đồng bộ qua Wifi lại thực hiện chậm hơn so với sử dụng dây Cable rất nhiều khiến cho pin của bạn bị hao tổn khá nhiều. Để tắt chức năng tự đồng bộ qua Wifi các bạn sẽ phải sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính kết nối với iPhone 4S. 

  

Tắt Photo Stream nếu bạn không sử dụng đến

Photo Stream là ứng dụng có thể tự đồng bộ Camera Roll với iCloud khi có kết nối với Wifi. Tính năng này chỉ thực sự hữu dụng khi bạn sử dụng rất nhiều các thiết bị iOS hoặc khi bạn restore lại thiết bị, khi đó ảnh trong album của bạn có thể tự đồng bộ mà không cần sync từ máy tính. Việc này dẫn đến hao tổn pin vì trong quá trình tải ảnh lên iCloud hao pin khá nhiều trong khi đó mỗi bức ảnh mà iPhone 4S chụp lại có dung lượng khá lớn. Có một cách để bạn không cần sử dụng tính năng này là bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính để sao chép. Để tắt ứng dụng bạn vào phần : “ Setting/Photo & Camera/nhấn off ở phần Photo Stream sẽ cải thiện tình trạng iPhone 4s lên ios 7 hao pin .

  

Tắt chức năng lưu lại những địa điểm bạn đã từng đi qua

Ứng dụng này chỉ hữu dụng khi bạn đi du lịch và muốn cho bạn bè biết bạn đã từng đi qua những đâu, và để có thể làm được như vậy buộc lòng chúng ta phải bật chức năng định vị GPS cũng gây hao tốn pin khá nhiều. Để tắt chức năng này, bạn vào “ Setting/Privacy/Location Service/Frequent Locations/ nhấn off.

 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Trên hệ điều hành iOS, khi bạn chuyển sang sử dụng ứng dụng khác, ứng dụng bạn sử dụng trước đó sẽ được chuyển sang trạng thái “Sleep” chứ vẫn không tiếp giống như các hệ điều hành Android, nhưng điều này vẫn ngốn pin của máy một lượng nhất định.

 

Nếu bạn chỉ là người dùng bình thường muốn sử dụng chiếc iPhone 4S của mình một cách đơn giản thì cách tốt nhất bạn nên tắt tất cả những ứng dụng không thật sự cần thiết và thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ được lâu hơn thay vì bạn suốt ngày phải cắm sạc pin.

Gợi ý cho bạn