So sánh iOS 7 và iOS 6 có gì khác nhau

Lượt xem: 2722

So sánh giữa iOS 7 và iOS 6 có gì khác biệt

Apple vừa tung ra hệ điều hành iOS 7 theo một phong cách thật sự khác biệt so với các phiên bản cũ trước đây.So sánh iOS 7 và iOS 6 có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt trong phiên bản mới này chính là cách thiết kế lại giao diện theo phong cách phẳng, đơn giản nhưng làm cho người nhìn thấy gần hơn và hấp dẫn hơn với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều này tạo ra sự thay đổi rất lớn so với hệ điều hành cũ iSO 6. 

Thiết kế hiện đại iPhone giá sỉ

Với iSO 7 được thiết kế dạng phẳng hơn rất nhiều, đồ họa trong suốt hiện diện nhiều nơi giúp bạn xem cả những nội dung nằm dưới ứng dụng đang dùng điều mà iSO 6 chưa làm được

Trình quay số đơn giản hơn, ở iSO 6 là những icon vuông nhìn có vẻ thô cứng thì ở iSO 7 là những ô tròn phẳng phiu và nằm cách nhau làm cho người dùng nhìn thấy nhẹ nhàng hơn.

Vuốt nhẹ để quay lại

Phiên bản iSO 7 bạn chỉ cần vuốt để trở về thay vì phải nhấn nút Bach để quay lại trang trước của ứng dụng ở phiên bản iSO 6

Đa phương tiện trong App Store

Tính năng mới này đã xuất hiện trong iSO 7 giúp người dùng có thể dùng thử các ứng dụng mà chưa muốn mua hay tải về máy.

Camera đã được đổi mới, hệ điều hành iSO 7 tích hợp bộ lọc ảnh giống Instagrams bổ sung thêm tùy chỉnh Square và hỗ trợ chụp toàn cảnh trên iPhone 6 16GB.

Photo và chia sẻ ảnh

Đây là tính năng được nhiều người sử dụng nhất khi dùng smartphone. Photo tại iSO 7 giúp người dùng sắp xếp chụp ảnh theo địa điểm hay thời gian chụp.

iSO 7 có thêm tính năng Air Drop giúp đồng bộ ảnh và chia sẻ hình ảnh hay video giữa người dùng với nhau hay chia sẻ qua facebook, email, Twitter hay iCloud.

 

 

 

iTunes Radio

Với nhiều chức năng hiện đại trên một chiếc smartphone hiện nay thì việc nghe radio không còn phổ biến nhưng vẫn có một số ít người muốn có chức năng này, đáp ứng nhu cầu khách hàng với iSO 7 Apple đưa thêm tính năng iTunes Radio.  iTunes Radio mang trải nghiệm rất giống với Pandora, nhưng được kết hợp thêm với các chủ đề âm nhạc của iTunes.

Cũng như nhiều ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hiện tại, nhưng ở iSO 7 thì người dùng có thể tự tạo ra danh sách, các “kênh” chuyên biệt về một nghệ sĩ nào đó và theo thời gian. Một tính năng thật sự đột phá mà các iSO cũ chưa làm được.

Chống trộm

iPhone là dòng smarphone không hề rẻ, nên sự lo lắng của khách hàng khi sử dụng máy mà gặp sự cố mất máy là điều khách hàng quan tâm rất nhiều. Tại iSO 7 sẽ có tính năng bảo mật cao cấp hơn. Tính năng  “Activation Lock” mới sẽ ngăn kẻ xấu kích hoạt lại iPhone trừ khi chúng biết tài khoản iCloud gắn liền với iPhone.

Điều khiển dễ dàng

Bạn có thể lướt từ dưới lên trên để mở thanh điều khiển, tại đây bạn có thể tắt mở các chế độ máy, im lặng, wifi, bluetooth hay điều chỉnh độ sáng, tắt mở đèn pin… rất tương đồng với Android.

Ngoài ra hệ điều hành iSO 7 còn rất nhiều những tính năng mới so với iSO 6 mà chỉ khi sử dụng thì người dùng mới có thể tự So sánh giữa iOS 7 và iOS 6 để khám phá thêm các tính năng hiện đại này trong phiên bản mới này. 

==> Mời xem video https://www.youtube.com/watch?v=1n4j0g3a4as nhé.

Gợi ý cho bạn