Trãi nghiệm về Asus Zenfone 5 pin kém có đúng không

Lượt xem: 2877

Kiểm tra chất lượng pin asus zenfone 5 kém không

 

 

      Trong bộ ba sản phẩm Asus Zenfone gây sốt trong thời gian qua thì chiếc Zenfone 5 chính là sản phẩm gây được nhiều sự quan tâm của người dùng nhất với thiết kế pin Li-Po liền khối có dung lượng là 2110 mAh, màn hình có kích thước lớn 5 inch vì vậy mà có nhiều người dùng rất lo lắng và sợ rằng với màn hình cảm ứng lớn như vậy thì có lẽ asus zenfone 5 pin kém hơn và  Lỗi pin của Asus Zenfone 5. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về pin của asus zenfone 5 qua bài viết này nhé.

 

Asus Zenfone 5 được chạy trên nền Android 4.3 sử dụng chip xử lý intel Atom Z2580, bộ nhớ RAM 2GB, dung lượng pin là 2110 mAh, ở điều kiện sáng 50% và không bật chế độ tiết kiệm pin. Và chúng ta sẽ cùng thử nghiệm chiếc điện thoại Zenfone 5 với thử nghiệm cho các ứng dụng giải trí :

 

Sở hữu màn hình lớn 5 inch với độ phân giải 1280 x 720 máy cho chất lượng xem phim HD tương đối ổn và chúng ta sẽ bắt đầu tính thời gian xem một bộ phim chuẩn HD 720p và được phát bằng phần mềm MX Player và để điện thoại ở độ sáng 100% mức độ âm thanh là 10, chúng ta sẽ xem bộ phim đó cho tới khi máy tự tắt nguồn và đo được thời gian là 4 giờ 29 phút 30 giây.

 

 

Tiếp đó chúng ta sẽ thử nghiệm chiếc Zenfone 5 với các ứng dụng giải trí khác như là sử dụng wifi, 3G liên tục, chơi game và xem phim liên tục, để thoài gian onecreen liên tục đến khi máy tự nguồn và đo được thời gian gian là 3 giờ 54 phút 50 giây. Kết quả này cho thấy thời gian sử dụng pin trên chiếc điện thoại này là quá tốt. Với gần 4 tiếng onscreen trong thử nghiệm thì nếu sử dụng thực tế các bạn sẽ còn nhận được kết quả tốt hơn khi sử dụng điều kiện sáng và âm lượng tiết kiệm hơn.

 

 

Với các thử nghiệm thì nhiệt độ của máy vẫn đang ở mức trung bình và chắc các bạn cũng biết nhiệt độ máy cũng l;à một nguyên nhân dẫn tới máy bị hao hụt pin nhanh. Nhưng nếu so sánh chiếc zenfone 5 với chiếc Blackberry Z10 thì có thể thấy thời lượng pin của asus zenfone 5 còn thua xa chiếc Blackberry Z10.

 

Hơn nữa nếu như chúng ta quan sát CPU Spy sẽ thấy máy thường chạy với tốc độ 800 Mhz là chủ yếu, khi ta tắt màn hình các bạn vẫn sẽ thấy một tác vụ nào đó đang chạy, đây chính là tác vụ mặc định của hệ thống máy nó dẫn tới việc Deep Sleep hoạt động không được tốt và một nửa thời gian mà ta tắt màn hình máy vẫn chạy với tốc độ 800 Mhz và một nửa thời gian máy mới gọi là tắt hẳn, và đây cũng là một nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại Asus Zenfone 5 có thời lượng lượng pin kém.

 

Vậy nếu như Asus khắc phục được những điểm trên thì sẽ không còn chiếc asus zenfone 5 pin kém nữa thay vào đó là một sản phẩm hoàn hảo với màn hình lớn, thời lượng sử dụng pin tốt và hơn nữa giá cả lại hợp túi tiền.

Bạn cần đọc bài  cách tiết kiệm pin cho Zenfone 5 để khác phục

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn