Samsung Galaxy J1 đọ dáng cùng Galaxy S3

Lượt xem: 2011

So sánh Samsung Galaxy S3 và Samsung Galaxy J1

Điện thoại Samsung Galaxy S3 và điện thoại Samsung Galaxy J1 là hai dòng sản phẩm được quan tâm nhiều nhất thuộc phân khúc tầm trung vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật và mức giá tương đương, vậy nên chọn mua dòng sản phẩm nào? Bài viết này sẽ thực hiện so sánh Samsung Galaxy J1 và Samsung S3 nên chọn dòng nào cho các bạn tham khảo.

-  Nếu xét về các chức năng để giải trí và các ứng dụng của 2 dòng điện thoại này tương tự nhau, nó khác biệt ở khâu thiết kế cùng tính năng giao tiếp của hai dòng sản phẩm.

Về thiết kế:

-  Điện thoại Samsung Galaxy J1 mặc dù ra đời sau nhưng đã lấy lòng phái nữ hơn so với điện thoại Samsung Galaxy S3 vì nó được thiết kế một chiếc nắp giả da mới lạ và độc đáo thu hút người mua, sản phẩm này hứa hẹn đem lại cảm giác rất khác biệt khi sử dụng. Ngoài ra điện thoại Samsung Galaxy J1 có ưu thế vượt trội hơn Samsung Galaxy S3 khi sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 4.3 (Jelly Bean) trong khi Samsung Galaxy S3 sử dụng Android phiên bản 4.0.4 (ICS).

Samsung Galaxy J1

Samsung Galaxy S3

Màn hình:

-  Cả hai sản phẩm này đều thiết kế kích thước màn hình HD nhưng màn hình của Samsung Galaxy J1 có kích thước lớn với LCD TFT 5.25 còn của điện thoại Galaxy S3 sử dụng LCD Super AMOLED 4.8, nhờ vậy với các tính năng đọc, duyệt web và xem film của điện thoại Samsung Galaxy J1 tuyệt vời hơn trên thiết bị Galaxy S3.  Tuy nhiên màn hình của điện thoại Galaxy S3 sẽ cho chất lượng hiển thị tốt hơn vì mật độ các điểm ảnh cao cho dù độ phân giả của hai sản phẩm này đều là 720 x 1280 pixels.

Về tính năng chụp hình và quay phim

Dù điện thoại Samsung Galaxy J1 ra đời sau điện thoại Galaxy S3 nhưng các tính năng không hề được cải biến. Thậm chí điện thoại Galaxy S3 có phần chiếm ưu thế hơn điện thoại Samsung Galaxy J1 khi chiếc Camera trước của điện thoại Galaxy S3 2.0 MP, trong khi của Samsung Galaxy J1 là 1.9 MP.

Về mặt kích thước

Đây là yếu tố quyết định đến sự khác biệt của hai dòng thiết bị này mà ngoài người mua có thể nhận ra được nhờ vào cảm quan. Trong khi Galaxy S3 nhẹ và nhỏ với kích thước 136.6 x 70.6 x 8.6 mm có trọng lượng 133g thì người Samsung Galaxy J1 146.8 x 75.3 x 8.9 mm với trọng lượng 163g. Là yếu tố thu hút sức mua và sự ưa chuộng của người tiêu dùng cho sản phẩm.

Màn hình Samsung Galaxy S3

Màn hình Samsung Galaxy J1

Thời lượng pin

-  Là dòng sản phẩm có màn hình cảm ứng, dung lượng pin chính là yếu tố sống còn. Hiểu được điều đó cho nên dù Samsung Galaxy J1 mang kích thước lớn hơn nhưng được hãng Samsung hỗ trợ pin 2600 mAh trong khi điện thoại Galaxy S3 chỉ có 2100 mAh. Ưu thế của hai thiết bị này là dễ dàng thay pin và nâng cấp thời gian sử dụng pin.

Tính năng kết nối và giao tiếp:

-  Cũng tương tự các thiết bị Android trên thị trường, cả 2 dòng sản phẩm này đều có kết nối như kết nối Bluetooth 4.0, cổng kết nối micro USB, mạng Wi-fi, kết nối GPS, và hỗ trợ mạng 3G. Tuy nhiên điện thoại Samsung Galaxy J1 có ưu thế với 2 sim 2 sóng giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí nộp cho nhà mạng, trong khi điện thoại Galaxy S3 chỉ có trang bị 1 sim. Đổi lại, điện thoại Galaxy S3 đã trang bị kết nối NFC cao cấp mà điện thoại Samsung Galaxy J1 không có.

Tạm kết

-  Với xu hướng nhắm đến các đối tượng có kinh tế trung bình, cả 2 sản phẩm này có mức giá bán tương đương nhau và đều đang hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm thật tuyệt vời khi sử dụng.

-  Nếu bạn muốn chiếc điện thoại có kích thước vừa tầm tay, chất lượng các hình ảnh sắc nét thì điện thoại Samsung Galaxy S3 là lựa chọn tuyệt nhất cho bạn.Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại với kích thước màn hình lớn có 2 sim 2 sóng cùng với chiếc nắp lưng giả da mới lạ và độc đáo thì hãy chọn chiếc Samsung Galaxy J1.

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Gợi ý cho bạn