Nguyên nhân iPhone bị treo táo và cách khắc phục cơ bản

Lượt xem: 3972

Cách khắc phục tình trạng treo táo jailbreak của iphone 5

 

Như chúng ta đã biết thì lỗi treo táo là lỗi xảy ra khá phổ biến đối với dòng iPhone 5. Vì vậy thì người tiêu dùng đối với dòng điện thoại này cần phải biết cách để giải quyết khi gặp sự cố này.  Dưới đây là một số hướng dẫn để giải quyết nguyên nhân iphone bị treo táo và cách khắc phục.

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng treo táo khi jailbreak của máy thì chúng ta nên biết một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân iPhone bị treo táo

- Khi bạn đang truy cập một ứng dụng nào đó của máy và bỗng nhiên máy tắt nguồn và khởi động lại thấy treo hình logo của Apple hình quả táo.

- Máy bạn đã từng jailbreak và đã cài một số ứng dụng gây xung đột làm cho iPhone không thể cập nhật vào màn hình chính được nên dẫn đến tình trạng bị treo táo.

- Trong khi sử dụng bạn không nên để pin quá yếu. Vì đây cũng là nguyên nhân đẫn đến tình trạng treo táo của máy. Bạn phải đảm bảo iPhone của bạn có đủ tối thiểu 30% pin và có bộ nhớ trống ít nhất là 3GB.

Jailbreak được cho là nhu cầu cần thiết không thể thiếu đối với iPhone 5. Các chuyên gia cho rằng nếu gặp tình trạng này mà không jailbreak thì chỉ có thể sử  dụng được 50% công suất của máy và đồng nghiã với việc chúng ta không thể tận hưởng 50% còn lại sau khi jailbreak máy.

Chuẩn bị

Bạn cần lưu ý những điểm sau trước khi tiến hành jailbreak cho iPhone 5:

- Để toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ không bị mất nếu như xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt. Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trong iPhone bao gồm: hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, các ứng dụng và game vào Itunes trên máy tính.

- Nếu máy của bạn cài đặt mật khẩu thì hãy tắt nó đi đồng thời thoát tài khoản iCloud.

- Nếu trước đây các bạn update iPhone lên iOS 7 qua OTA thì phải tải firmware iOS 7 tại đây và tiến hành Restore iPhone bằng cách bấm và giữ phím Shift + Restore.

Khắc phục treo táo

Bước 1 : Các bạn cần tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính sau đó dùng dây cáp để kết nối máy tính với iPhone.

Bước 2 : Nhấn và giữ đồng thời 2 phím Home và Power trong khoảng 10 giây sau đó nhả phím nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi iTunes xuất hiện thông báo phát hiện ra thiết bị của bạn.

Bước 3 : Lúc này iTunes cũng xuất hiện dòng thông báo “Detect phone in recover mode” ( điện thoại trong chế độ phục hồi) đồng nghĩa với việc là bạn đã đưa được thiết bị trở về DFU thành công.

Bước 4 :  Sau đó tiếp tục bật ứng dụng iTunes lên và kết nối với iPhone qua dây cáp.

Bước 5 : Tải firmware mới nhất về và bắt đầu tiến hành Restore iPhone 5 bằng cách bấm đồng thời hai phím Shift + Restore.

Bước 6 : Bây giờ thì quá trình Jailbreak của bạn đã được hoàn thành.

Khi tiến hành các bước như trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi treo táo thì bạn nên chuyển sang thiết bị máy tính khác và bắt đầu thực hiện lại từ đầu và vẫn theo trình tự tiến hành các bước như hướng dẫn trên.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi treo táo trên iPhone 5. Chúc bạn thành công!!!

Gợi ý cho bạn