Nguyên nhân Galaxy s3 không được đăng ký vào mạng

Lượt xem: 19945

Hướng dẫn cách fix lỗi Galaxy s3 không được đăng ký vào mạng

 

Khi tiến hành up rom cho galaxy s3, đặc biệt là các bản xách tay hoặc hàng dựng, rất hay xảy ra tình trạng máy không nghe gọi được. Đây là lỗi Not registered on network, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Không được đăng ký vào mạng. Lỗi này khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khấc phục. Nếu bạn cũng đang gặp phiền toái vì chiếc galaxy của bạn dính lỗi này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi galaxy s3 không được đăng ký vào mạng và tại sao  Galaxy S3 bị mất âm thanh ??? các bạn có thể đọc và tham khảo.

Khi gặp lỗi này, các bạn có thể khắc phục theo 2 cách sau:

1. Ra cửa hàng viết lại IMEI

Cách này đơn giản và nhanh chóng nhất, chỉ có điều bạn sẽ phải mất một ít chi phí cho việc này. Các cửa hàng hiện nay nhận sửa lỗi này với mức giá khoảng vài trăm nghìn đồng tùy từng nơi. Sauk hi viết lại IMEI điện thoai của bạn sẽ trở về bình thường và nghe gọi thoải mái. Có một lưu ý là sau khi fix bằng cách này, máy vẫn có thể thoải mái up rom các loại như rom cook hoặc room stock nhưng tuyệt đối không được up room Modem. Nếu bạn up lại model thì lỗi trên sẽ tiếp tục tái diễn và bạn sẽ phải mất tiền ra cửa hiệu viết lại imei một lần nữa. Nếu room cook hoặc room stock mà có model thì phải xóa modem rồi up.

Các bạn cũng có thể tự viết lại imei bằng cách repair thông qua thiết bị z3x. Thiết bị này có bán trên thị trường với mức giá khoảng vài trăm nghìn đồng.

2. Fix bằng cách dùng file Patch trên XDA.

Fix lỗi bằng cách này khá tiện lợi, bạn không phải mất công ra cửa hàng và mất tiền sửa lỗi. Và có thể up rom các loại thoải mái kể cả modem chứ không phải xóa đi như cách trên. Để fix bằng cách này, máy bạn phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Máy bị mất sóng do up rom
  • Số imei vẫn còn nguyên như cũ (có thể bấm *#06# rồi đối chiếu với số imei ở sau máy để kiểm tra)
  • Kiểm tra lại seri number trong máy (Cài Đặt ->Thông tin phần mềm -> Trạng thái) xem có phải hiện toàn số 000 không?

Nếu máy bạn đủ 3 điều kiện trên, thì có thể tiến hành khắc phục như sau:

Trước hết, bạn phải tiến hành root máy.

Sau đó bạn vào google play tải  Busybox Installer về, rồi mở ứng dụng lên và chọn Install để tiến hành cài đặt

Tiếp đến, bạn tải file ARIZAPatch.apk theo đường dẫn

http://www.mediafire.com/?l99t4acsd2p9533

hoặc có thể tìm trên mạng.

Sau khi tải  xong, mở file ARIZAPatch.apk vừa tải về, nếu có hỏi cho phép Super User không thì nhấn Allow hoặc Đồng ý rồi đợi load.

Sau khi load xong, bạn chọn v[0,4] Patch ở góc trái bên dưới để nó tự cài đặt. Chờ nó cài đặt xong máy sẽ tự khởi động lại.

Sau khi khởi động xong, máy bạn đã trở lại trạng thái hoạt động bình thường, có thể nghe gọi như bình thường.

 

Lưu ý: Cách này chỉ có thể áp dụng với các bản quốc tế GT-I9300, và chỉ áp dụng cho một lần up rom. Nếu bạn tiếp tục up rom, máy sẽ lại mất sóng và bạn chỉ việc chạy lại file pacth như trên để fix lỗi là được.

Trên đây là hai cách hướng dẫn fix lỗi galaxy s3 không được đăng ký vào mạng. Nếu máy bạn là phiên bản quốc tế thì có thể áp dụng theo cách thứ hai, khá tiện lợi và không mất phí. Còn nếu máy bạn là hàng xách tay hay hàng dựng thì buộc phải mất một khoản phí để chạy lại imei. Từ bây giờ thì bạn không còn phải băn khoăn khi điện thoại của bạn gặp lỗi này rồi. Chúc các bạn fix lỗi thành công.

Gợi ý cho bạn