Màn hình Apple Watch không phải luôn sáng lên theo ý

Lượt xem: 2827

Màn hình Apple Watch không phải luôn sáng lên theo ý

Apple Watch sở hữu một dung lượng pin chỉ đạt hơn 200 mAh, vì vậy nhà sản xuất Apple đã cố gắng đưa ra những giải pháp để cải thiện cho chiếc đồng hồ Apple Watch này để nó có thể tiết kiệm Pin và đem lại cho người sử dụng một hiệu quả tốt nhất. Một trong số đó là việc điều chỉnh độ sáng màn hình của chiếc đồng hồ Apple Watch. Mặc dù vậy, màn hình Apple Watch không phải luôn sáng lên theo ý của người sử dụng. Để lý giải cho vấn đề này các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

1. Ý đồ thiết kế màn hình phát sáng tự động của Apple.

- Theo như những gì mà Apple đã từng phát ngôn, thì màn hình của chiếc Apple Watch là 1 màn hình thông minh. Nó thông minh đến múc chỉ cần người dùng đưa cổ tay lên và ngay lập tức màn hình của chiếc đồng hồ này sẽ tự động sáng lên. Bạn không cần phải thực hiện thao tác bấm nút Crown để màn hình đồng hồ có thể sáng giống như việc bạn thực hiện mở màn hình của điện thoại. Do đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện xem giờ cũng như một số sự biến đổi cổ phiếu.

Màn hình Apple Watch sáng lên khi bạn lật ngửa cổ tay

- Đặc biệt hơn đó là khi bạn giơ cổ tay lên thì màn hình đồng hồ sẽ chỉ sáng trong khoảng vài giây đủ để các bạn có thể xem giờ và sau đó nó lập tức tắt đi để có thể giảm được dung lượng điện năng tiêu thụ.

- Với những điều tuyệt vời trên thì chiếc đồng hồ Apple Watch xứng đáng là 1 chiếc đồng hồ thông minh nhất thời đại.

2. Thực tế của màn hình tự động sáng của Apple Watch.

- Được tích hợp với ý tưởng khá là đặc biệt và tuyệt vời nhưng khi đưa Apple Watch vào hoạt động thì chiếc đồng hồ này lại không  đem lại cho người dùng sự hữu ích và thông minh như  những gì mà Apple đã nói.

- Điểm bất lợi đó là chỉ cần bạn thực hiện xoay nhẹ cổ tay, hay vô tình xoay cổ tay cảu bạn thì lập tức màn hình của đồng hồ Apple Watch lại sáng lên. Đây quả thật là điều không cần thiết bởi lúc đó người dùng không hề có ý định xem giờ hay làm bất cứ điều gì trên chiếc Apple Watch này và với việc tự động phát sáng đó nó đã khiến Apple Watch tiêu tốn thêm một nguồn năng lượng .

Không phải lúc nào Apple Watch cũng sáng theo ý muốn

- Bên cạnh đó, đôi khi bạn muốn xem giờ bạn thực hiện xoay cổ tay rất nhiều lần thì chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn mới hiểu và mở sáng màn hình được. Với việc phát ánh sáng không theo ý người dùng thì chúng ra cũng không biết cách để hạn chế tình trạng phát ra ánh sáng liên tục của chiếc đồng hồ, hay không thể thực hiện phát ra ánh sáng màn hình của chiếc đồng hồ Apple Watch.

- Có thể nói, chiếc đồng hồ Apple Watch cũng là 1chiếc di động được Apple thiết kế và sáng tạo. Vì vậy, thiết bị này có thể hiển sai ý định của con người và hơn nữa là không hiểu ý người sử dụng là điều đương nhiên. Vì vậy, có thể nói nguyên nhân ở  đây có thể là do lỗi kỹ thuật của chiếc Apple Watch. Chính vì vậy, người dùng sẽ không thể khắc phục được hiện tượng này ngoài việc chờ đợi nhà sản xuất Apple đưa ra phương pháp để có thể khắc phục cho tình trạng trên.

Tuy nhiên với việc chiếc đồng hồ này sáng lên không theo ý người dùng, thì nó cũng  không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm khi  sử dụng nhưng thời lượng Pin của chiếc đồng hồ Apple Watch sẽ tiêu hao một cách nhanh chóng nếu màn hình của nó cứ sáng lên liên tục như thế. Điều mong muốn nhất bây giờ đó là hi vọng Apple nhanh chóng có phương pháp khắc phục kịp thời tính năng trên thì người dùng mới có thể yên tâm sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này.

Gợi ý cho bạn