Nguyên nhân làm iPhone 5 thỉnh thoảng bị tối màn hình

Lượt xem: 11965

Cách khắc phục iPhone thỉnh thoảng bị tối màn hính 

 

      Dạo qua một số diễn đàn mình có thu thập được nhiều câu hỏi nói về iPhone 5 thỉnh thoảng lại bị tối màn hình như lâu lâu tắt máy mở lên thì màn hình lại bị tối giống như iPhone chuẩn bị khóa màn hình hoặc khi đang nghe goi và đưa máy ra xa tailại bị tối màn hình. Các thành viên đó hiện vẫn chưa biết cách giải quyết vấn đề này ra sao. Tổng hợp một số ý kiến mà mình thu thấp được, mình xin đưa ra một số biện pháp khắc phục tình trạng này.

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPhone 5 thỉnh thoảng bị tối màn hình là hầu hết những máy iPhone 5 đó đều đã jailbreak và cài nhiều ứng dụng trên Cydia.

 

Cách khắc phục

   -  Bạn nhắn đồng thời hai nút nguồn và nút Home làm nhe trong hình dưới đây

 

 

   -  Tắt máy đi và khởi động lại thiết bị

   -  Vào Cydia tìm search cụm từ fix brightnees tải về cài đặt vào iPhone truy cập ứng dụng là hết

   -  Thử chỉnh lại độ sáng màn hình xem có hết tình trạng này không.

   -  Thử gỡ các ứng dụng Cydia không cần thiết

   -  Nếu thử các cách trên không được thì bạn tiến hành Restore máy

   

Hướng dẫn Restore iPhone 5

   -  Trước khi restore máy bạn cần sao lưu dữ liệu vào iTunes thông qua kết nối iPhone với máy tính

   -  Đưa iPhone về chế độ DFU chuẩn : bạn phải đảm bảo iPhone 5 được kết nối với máy tính thông qua dây cáp và sử dụng phần mềm iTunes sau đó nhấn đồng thời hai nút Home và nút Nguồn khoảng 10 giấy thì thả nút Nguồn ra và vẫn giữ  nút Home tới khi nào màn hình iTunes xuất hiện thông báo nhận biết thiết bị.

   -  Tiếp theo các bạn nhấn vào nút Restore, sau đó có thông báo xác nhận bạn có tiếp tục quá trình restore hay không. Bạn nhấn vào xác nhận và bây giờ bạn chỉ ngồi chờ cho iPhone làm việc và nhận thông báo quá trình Restore đã hoàn thành.

Lưu ý : Thỉnh thoảng bạn cũng nên Restore lại thiết bị trở về trạng thái như khi mới xuất xưởng để dọn dẹp sạch máy vì trong thời gian sử dụng máy khá lâu máy sẽ bị giá và trở nên khó tính khiến bạn cảm thấy khó chịu.

 

 

Nếu Restore đưa máy về tình trạng như khi xuất xưởng mà vẫn gặp tình trạng trên thì có thể chiếc iPhone 5 của bạn đã gặp rắc rối về phần cứng. Phần cứng nói đến ở đây là phần màn hình cảm ứng có thể bị lỗi và nếu do lỗi màn hình thì rất có thể sẽ phải thay màn hình. Vì vậy bạn nên mang tới trung tâm uy tín để kiểm tra.

 

iPhone 5 tuy là một siêu phẩm của giới công nghệ mang trong mình rất nhiều tính năng và ứng dụng tiện ích cho người người nhưng nó vẫn chỉ là một chiếc điện thoại giống như bất kỳ những chiếc điện thoại khác, nó cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi hay trục trặc, rắc rối. Bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức cơ bản trước khi sử dụng iPhone. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn