Nên mua iphone 5 hay iPhone 5S sẽ tốt hơn

Lượt xem: 10129

Tư vấn so sánh nên mua iphone 5 hay chọn iPhone 5S thì tốt hơn

 

Sở hữu một chiếc iPhone luôn là mơ ước của rất nhiều người. Apple vẫn tiếp tục cho ra những chiếc iPhone thế hệ mới hàng năm và mới nhất hiện nay là iPhone 5S. Apple đã ra mắt  iPhone 5S với nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm. Mỗi khi ra mắt máy mới, số lượng bán ra đều tăng đến chóng mặt. Thực tế tính đến nay chưa có bất kỳ đời iPhone nào không có thành công cho dù bị chê bai khá nhiều đi nữa. Nếu đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone, vậy thì nên mua iPhone 5 hay iPhone 5S?

1. Tất cả những chiếc iPhone "S" gần như không có nhiều thay đổi thiết kế so với đời trước, ngay cả từ iPhone 3G lên đến iPhone 3GS và iPhone 4 lên đến iPhone 4S. Thế nên iPhone 5S cũng tương tự như thế, thực tế nó được thiết kế không khác nhiều chiếc iPhone đời trước là iPhone 5.

Điểm khác biệt của iPhone 5S so với iPhone 5 mà chúng ta dễ dàng nhận ra nhất là nút Home của iPhone 5S có thêm viền vàng kim loại bao quanh và đèn flash phía sau trông to hơn (iPhone 5S có đèn flash kép).


Có thể nói tổng quát là thiết kế của iPhone 5S và iPhone 5 không khác nhau. Ngoài ra thì iPhone 5S có phiên bản màu vàng (Gold).

 

2. iPhone 5S được ra đời với kiến trúc 64-bit mà theo Apple sẽ mạnh mẽ hơn nhiều các đời trước. Tuy nhiên thực tế sức mạnh của hệ thống mới này không được như quang cáo, có thể trong tương lai nó sẽ phát huy tác dụng.  iPhone 5S là chiếc điện thoại duy nhất tính đến giờ được trang bị chip A7.  iPhone 5S còn có thêm con chip M7 là "bộ đồng xử lý chuyển động" (motion coprocessor). Thực tế chip A7 vẫn đóng vai trò xử lý chính và hiện nay ko nhanh hơn nhiều hoặc tương đồng với chip A6 của iPhone 5. Về vấn đề dung lượng lưu trữ, cả iPhone 5 và iPhone 5S đều có nhiều mức dung lượng: 16GB, 32GB, 64GB.


 3. iPhone 5S tích hợp bảo mật vân tay vào nút Home, có thể lưu 5 dấu vân tay khác nhau


iPhone 5 thua hoàn toàn ở khía cạnh bảo mật này, vì thời đó iPhone 5 chưa có được công nghệ này. Đây là một điểm đáng giá trên iPhone 5S. Ngoài ra bảo mật vân tay còn có thể sử dụng khi tải ứng dụng hay thanh toán trực tuyến.

4. Camera trên iPhone 5S và iPhone 5 đều là 8 Megapixel. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật có cải tiến đôi chút. Người dùng không để ý thì sẽ không khỏi thấy thất vọng vì 5S vẫn là 8 "chấm". Thậm chí một vài hãng công nghệ khác còn chế giễu Apple nhưng hực tế đã chứng minh không hẳn camera nhiều “chấm” là chụp đẹp hơn.Apple xem ra đã đứng ngoài cuộc chiến số lượng megapixel, mà tập trung vào chất lượng

Cho dù vẫn nguyên số lượng 8 megapixel nhưng camera của iPhone 5S đã tăng kích thước điểm ảnh lên 1,5 micron. Một camera 8 MP với các điểm ảnh lớn hơn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp hơn so với một camera 13 MP với các điểm ảnh nhỏ, theo lời Apple.

iPhone 5 đã là chiếc smartphone có camera tốt, trên iPhone 5S chắc chắn sẽ còn mang lại hình ảnh đẹp hơn.

iPhone 5S là bản nâng cấp từ iPhone 5 với nhiều công nghệ mới. Dù là iPhone 5 hay iPhone 5S thì cũng đều là một chiếc điện thoại tốt và thành công. Nếu điều kiện kinh tế cho phép và công nghệ mới luôn là thứ bạn muốn theo đuổi thì iPhone 5S sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Còn nếu là một người dùng thông thường có lẽ iPhone 5 với chi phí hợp lý hơn sẽ tốt với bạn. Hãy đọc kỹ bài và tự đưa ra lựa chọn cho mình.

- Đến đây có thể bạn đã có được chủ kiến về câu hỏi nên mua iphone 5 hay iPhone 5S sẽ tốt hơn giờ bạn chỉ còn việc chọn cửa hàng uy tín và mua thôi .

Nếu muốn biết rõ hơn về Iphone 5 thì vào Cận cảnh iphone 5 màu Trắng và Đen

Gợi ý cho bạn