Có nên mua iphone 5 lock at&t không và các nhược điểm

Lượt xem: 8701

Nên mua iPhone 5 lock hay quốc tế ? vì sao giá iphone 5 lock at&t lại rẻ hơn bản quốc tế

 Trên thị trường Việt Nam, các loại điện thoại lock đang tràn ngập điển hình mình muốn nói đến là máy iPhone lock AT&T. Chúng có giá thành khá mềm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng so với thương hiệu Apple. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu người dùng có nên chọn sản phẩm này hay không?

Thực tế thì các đời máy iPhone phổ biến như 4S, 5, 5S đều có hai khái niệm hàng quốc tế và hàng lock. Sự khác biệt của chúng như thế nào?Để biết được có nên mua iphone 5 lock at&t và phân biệt  iPhone 5 bản lock và bản quốc tế khác gì nhau không ta sẽ đi từ khái niệm iPhone lock là gì và nhược điểm iPhone lock.

iPhone quốc tế hay còn gọi là iPhone world là sản phẩm iPhone không bị khóa bởi các nhà mạng, người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim nào trên thế giới để kích hoạt.

Đối với bản lock thì lại chỉ hoạt động bình thường được khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng bán máy ra. Cái lợi của bản lock là giá thành rẻ hơn khá nhiều khoảng 2,3 triệu hoặc nhiều hơn thế nhưng đối mặt với nó là đi kèm với những lỗi phát sinh và cách thức để giải quyết chúng cũng khá phức tạp. Vì có giá thành rẻ nên có không ít người dùng đã chọn bản lock để trải nghiệm nhưng đi kèm là người dùng sẽ phải đối mặt với những rủi ro mà nó mang lại.


Trước đây, đối với những đời máy như iPhone 3G, 3GS, 4 thì bản lock có thể vượt rào một cách khá dễ dàng bằng cách sử dụng phần mềm Ultrasnow, bạn có thể sử dụng bất kỳ sim nào cũng có thể được trên chiếc iPhone lock này. Điều này giờ đây đã trở lên phức tạp hơn nhiều trên các dòng máy hiện đại hơn như iPhone 4S, 5, 5S, 5C vì phần cứng cũng như phần mềm có độ bảo mật quá cao khiến cho các phần mềm không thể bẻ khóa được.

Ở Việt Nam người dùng muốn khắc phục tình trạng này thường sử dụng sim ghép hoặc mua code để mở khóa máy. Việc mua code trong thời gian trước đây cũng khá dễ dàng đặc biệt là máy AT&T nhưng hiện nay nó cũng trở lên khó khăn, người dùng phải bỏ ra số tiền là 2 triệu đồng để biến chiếc iPhone 5 lock thành bản world. Vì vậy, người Việt Nam thường sử dụng sim ghép để giải quyết vấn đề này.

Sim ghép là một loại sim có xuất xứ từ Trung Quốc, chúng có khả năng đánh lừa chiếc iPhone để có thể mở khóa máy và cho phép sử dụng với các mạng khác nhau. Thực tế thì sim ghép cũng vẫn còn tồn tại một số lỗi như hao pin, nóng máy, lỗi danh bạ, lỗi 3G…Ngoài thị trường cũng đã có những đơn bị bán sim ghép và fix lỗi cho iPhone lock nhưng nó cũng chỉ đạt đến một giới hạn nhất định. Với sự phát triển ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì có lẽ một thời gian nữa khoảng cách giữa iPhone 5 lock và world không còn cách nhau bao xa.


Ngoài hệ quả của việc dùng sim ghép là mỗi đời sim lại có hoạt động trên một baseband nhất định vì thế khi nâng cấp iOS cho thiết bị thì buộc lòng người dùng phải chờ cho đến khi firmware đó chắc chắn đã được unlock và chạy ổn định.

Tóm lại, bạn có nên mua iPhone 5 lock AT&T hay không? Lợi và hại đã quá rõ rang. Dù giá thành có rẻ hơn nhưng mà bạn sẽ có nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình sử dụng máy khá nhiều. Nếu bạn chỉ là người sử dụng bình thường, muốn dùng chiếc iPhone 5 một cách đơn giản thì không nên mua bản lock thì những hệ lụy của nó khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu và không muốn khám phá nó nữa. Trước khi mua các bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Gợi ý cho bạn