Apple Watch bị tốt giao diện hơi lộn xộn và khó sử dụng

Lượt xem: 1607

Apple Watch bị tố giao diện hơi lộn xộn và khó sử dụng

Ngay từ khi Apple Watch được giới thiệu thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta đã nhìn thấy các giao diện khác nhau trên chiếc đồng hồ này. Song mới đây Appe Watch bị tố giao diện hơi lộn xộn và khó sử dụng. Vậy nó thực hư như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Apple Watch có giao diện hơn lộn xộn và khó sử dụng

Apple watch màn hình có giao diện hơi lôn xộn

Giao diện màn hình là một phần rất quan trọng trên một thiết bị di động. Vì nó không chỉ thu hút được mắt người sử dụng, mà còn là một chiếc áo ngoài làm cho thiết bị bạn sẽ có nét đặc trưng riêng so với các sản phẩm khác. Song với việc sử dụng quá nhiều giao diện trên chiếc Apple Watch. Bạn sẽ khó làm quen với các giao diện trên chiếc đồng hồ Apple Watch này.

Mỗi ứng dụng có một giao diện khác nhau của Apple Watch

Có hơn tám giao diện khác nhau trên Apple Watch, chính vì lẽ đó khi sử dựng bạn sẽ có thể tùy ý thay đổi giao diện làm mới chiếc đồng hồ thông minh này. Song với mỗi giao diện lại có một cách sắp xếp các ứng dụng khác nhau, khiến cho bạn bị rối mắt và khó nhớ. Không chỉ vậy, với mỗi ứng dụng trên Apple Watch lại có một cách sắp xếp giao diện khác biệt, do đó nó cũng khiến bạn không thể làm quen với các giao diện trên thiết bị.

Giao diện các ứng dụng của Apple Watch khó sử dụng.

Khó để nhớ hết các ứng dụng trên giao diện Apple Watch

Như đã nói ở trên, với mỗi giao diện thì Apple Watch lại sắp xếp các ứng dụng ở một vị trí khác nhau. Vì vậy, khi dùng quen một giao diện và chuyển sang một giao diện khác, thì bạn sẽ rất khó để nhớ vị trí của những ứng dụng trên màn hình của chiếc đồng hồ thông minh này.

Đồng thời, ở mỗi giao diện của một ứng dụng nào đó, nó lại có một kiểu giao diện khác nhua. Vì vậy việc nhớ hết các hoạt động có sẵn trên giao diện này cũng rất khó khăn. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo các ứng dụng khác nhau trên Apple watch.

2. Cách sử dụng Apple Watch hiệu quả hơn với giao diện màn hình.

Mặc dù, bạn có thể lựa chọn nhiều giao diện Apple Watch khác nhau cho màn hình, song bạn nên chọn một giao diện mà các ứng dụng điều hiển thị rõ và bạn có thể dễ dàng sử dụng. Đồng thời cũng nên hạn chế việc thay đổi các giao diện màn hình, để tránh việc khó mà nhớ hết vị trí của các ứng dụng khi đã bị thay đổi.

Giao diện các ứng dụng chưa quen mắt người sử dụng

Không chỉ vậy, bạn cũng nên tìm hiểu sâu hơn các hoạt động trên Apple Watch để có thể dần dần làm quen với các giao diện của ứng dụng. Bởi Apple Watch không có màn hình to như trên iPhone. Chính vì vậy, các chức năng trên chiếc đồng hồ này sẽ bị tối giản lại, cho phù hợp với kích thước của màn hình. Vì thế, bạn sẽ gặp khó khăn khi mới đầu sử dụng chiếc đồng hồ này. Vậy nên, việc tìm hiểu kỹ ở mỗi ứng dụng và các hoạt động trên iPhone, thì bạn sẽ vẫn có thể sử dụng Apple Watch một cách khá dễ dàng.

Như vậy, với việc giao diện hơi lộn xộn và khó xử dụng thì đây không phải là một lỗi kỹ thuật. Mà là do cách nhìn của người dùng chưa quen với giao diện này. Vì vậy, đây chỉ là một sự phàn nàn của người sử dụng với màn hình của Apple Watch. Nó không gây quá nhiều rắc rối cho người sử dụng. Song hi vọng, Apple sẽ có thể cải tiến giao diện của Apple Watch trở nên đơn giản và dễ dùng hơn. Như vậy, nó sẽ góp phần tạo nên một điểm mạnh cho chiếc đồng hồ thông minh này.

Gợi ý cho bạn