Đánh giá thời lượng pin của iphone 4s iOS 6 và iOS 7

Lượt xem: 7257

So sánh pin của iPhone 4s chạy IOS 6 và IOS 7

 

Ngay từ đầu mới ra mắt, iOS 7 đã gây ấn tượng với giao diện được thiết kế theo phong cách phẳng, trông đơn giản, nhưng lại gây ấn tượng hơn iOS 6 nhiều. Tuy nhiên, iOS 7 cũng gây ra phiền toái với người dùng. Đặc biệt với những người dùng iPhone đỡi cũ như iPhone 4S và sau đây là đánh giá  thời lượng pin của iphone 4s và  cách tiết kiệm pin cho iphone 4s ios 6

Người dùng iPhone 4S phàn nàn rằng sau khi nâng cấp lên iOS 7 là pin sụt nhanh. Trang web Ars Technica đã đưa ra biểu đồ so sánh thời lượng  pin khi lướt web bằng wifi của các thiết bị iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch 5, iPad mini, iPad 4 sau khi nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7.

 

Nhìn vào đây ta thấy rằng, với iPhone 4S, thời gian lướt web bằng wifi giảm 27 phút sau khi nâng cấp lên iOS 7.

 

Vậy bạn có nên nâng cấp iPhone 4S lên iOS 7 hay không?

 

Câu trả lời là: bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nếu bạn đang lo lắng iPhone 4S không hoạt động tốt với các phần mềm mới hơn, thì bạn đừng lo. Nó hoạt động khá mượt. Thành thật mà nói, iOS 7 rất tốt và nó có một số tính năng mà bạn có thể bỏ lỡ trong iOS 6.Thêm vào đó, nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone trong một thời gian dài, việc nâng cấp lên iOS 7 thực sự làm bạn nghĩ rằng có một chiếc điện thoại mới mà không phải trả một xu. Đối với người dùng đang sử dụng một chiếc iPhone 4S thì việc nâng cấp lên iOS 7 sẽ cho họ một trải nghiệm mới.

 

Muốn nâng cấp lên iOS 7, có cách nào tăng thời lượng pin?

 

Nếu thời lượng pin của bạn thấp và bạn có thể nhìn thấy pin sụt nhanh bằng mắt thường thì bạn có thể thử một số giải pháp sau đây với các mẹo chi tiết và nhiều hơn tại đây : tăng thời lượng pin cho IOS 7.

 

Bỏ các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng. Nhấn đúp vào nút Home để kích hoạt màn hình đa nhiệm, giữ ngón tay bạn trên các ứng dụng đó, sau đó vuốt ngang để đóng chúng. Một số ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng như chạy nhạc (như Pandora), chat (như Skype) hay các ứng dụng định hướng (như TomTom). Một số ứng dụng sẽ không làm hao pin khi đóng chúng. Do đó, bạn nên đóng những ứng dụng không dùng đến, tránh mở nhiều ứng dụng không cần thiết.

 

Khôi phục điện thoại như bản mới (Không phải từ bản sao lưu). Nguyên nhân lớn nhất của của việc hao pin của các thiết bị iOS xảy ra khi khôi phục từ bản sao lưu và không được thiết lập như các thiết bị mới. Tuy nhiên, có khôi phục điện thoại như bản mới hay không còn tùy thuộc vào bạn. Nếu khôi phục như thế, bạn phải thiết lập lại hoàn toàn mọi thứ một lần nữa, và bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của bạn như ứng dụng, các trò chơi. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, thời lượng pin của bạn được cải thiện đáng kể.

 

Một số mẹo đơn giản sau cũng giúp tăng thời lượng pin đáng kể:

 

  • Thiết lập Auto-Lock để 1 phút
  • Tắt âm bàn phím
  • Tắt iPod EQ
  • Chuyển độ sáng màn hình phù hợp
  • Tắt Bluetooth, wifi khi không sử dụng
Gợi ý cho bạn