Khóa iPhone không cần bấm nút với phím home ảo

Lượt xem: 8818

Tổng hợp các cách khóa iphone không cần bấm nút nguồn.

 

Thông thường khi muốn khóa iphone thì bạn phải dùng đến nút nguồn để bấm. Tuy nhiên nếu bấm nhiều có thể sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn nút, hoặc khó sử dụng. Vậy trong trường hợp nút nguồn bị hỏng thì bạn sẽ làm cách nào để khóa iphone không cần bấm nút? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

Cách 1: Khóa bằng phím home ảo

Đầu tiên, các bạn kích hoạt chức năng AssistiveTouch trên iphone bằng cách sau: Từ màn hình chính vào Settings, chọn  General, chọn  Accessibility rồi tìm đến mục  AssistiveTouch và gạt nút On cho chức năng này.

AssistiveTouch thực chất chính là chế độ trợ năng trên ios 5 trở lên, cho phéo bạn sử dụng iphone nếu bạn gặp khó khăn trong việc chạm vào màn hình hoặc nếu bạn cần phụ kiện thích ứng.

Sau khi kích hoạt chế độ này, biểu tượng hình vuông mờ có hình tròn ở giữa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bạn bấm  vào biểu tượng hình vuông đó, trên màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn cho bạn lựa chọn.

Bạn bấm vào phần Thiết bị (Device), sẽ có 6 tùy chọn hiện ra, bạn chạm vào Khóa màn hình (Screenshot)

Khi đó iphone của bạn sẽ tự động khóa màn hình.

Nếu bạn muốn tắt nguồn luôn, bạn có thể chạm và giữ Khóa màn hình cho tới khi màn hình hiện biểu tượng khóa máy thì bạn chỉ việc trượt ngang, iphone của bạn sẽ tắt nguồn hẳn mà không cần bấm nút nguồn cũng như jailbreak thiết bị.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đưa thiết bị về chế độ DFU để khởi động lại thì không thể dùng tổ hợp Khóa màn hình + Power để thực hiện được mà bắt buộc phải dùng nút nguồn.

Cách 2: Dùng phầm mềm activator

Yêu cầu máy phải được jailbreak và có Cydia. Để tải phần mềm này về, bạn chỉ cần vào Cydia rồi gõ tìm từ khóa activator sau đó tải về và cài đặt.

Sauk hi cài đặt, bạn mở ứng dụng lên, sẽ có 4 tùy chọn cho bạn lựa chọn gồm:

-Anywhere: dùng ở bất cứ đâu

-At Home Screen: chỉ dùng ở màn hình Home

-In Application: chỉ dùng khi đang dùng một ứng dụng.

-At Lock Screen: chỉ dùng trong lúc màn hình đang bị khóa.

Bạn ấn giữ tại một điểm bất kỳ trên màn hình trong vài giây cho đến khi bảng thông báo hiện ra, bạn chỉ cần gạt sang để tắt máy.

Ngoài hai cách trên, bạn có thể thực hiện việc khóa iphone bằng phần mềm QuickDo. Tuy nhiên phần mềm không được miễn phí và sẽ mất một khoản phí là 5,99$. Tương thích với ios 3 trở lên. HIện đã có phiên bản 3.8 cho ios 7. Về cách cài đặt và sử dụng các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng.

 

Trên đây là hướng dẫn một số cách khóa iphone không cần bấm nút. Bạn có thể sử dụng phím Home ảo hoặc tải phần mềm về để sử dụng. Cách làm này giúp cho nút nguồn không phải hoạt động quá nhiều tránh tình trạng hư hỏng hoặc bị liệt, bạn nên áp dụng cho iphone của mình.

Bạn vẫn chưa biết cách  làm thế nào để chụp ảnh màn hình iphone ?

Gợi ý cho bạn