Hướng dẫn đổi font chữ cho Oppo thay đổi giao diện mới

Lượt xem: 13577

Hướng dẫn cách thay đổi font chữ cho điện thoại Oppo

Oppo là dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Do đó nó được thừa hưởng khả năng tùy biến của hệ điều hành này. Một trong những ứng dụng tuyệt với mà hệ điều hành mang lại cho thiết bị là người dùng được phép đổi font chữ cho Oppo.

Để thay đổi font cho Oppo, người dùng có thể áp dụng một trong hai cách. Hoặc người dùng sử dụng tính năng thay đổi font chữ được tích hợp ngay trong điện thoại. Hoặc khi máy đã được can thiệp (root) thì người dùng tiến hành truy cập kho ứng dụng CH play để sử dụng phần mềm thay đổi font chữ cho điện thoại. Lưu ý là với cách thứ hai người dùng có thể bị tính phí.

Nếu điện thoại Oppo của người chưa được root thì việc thay đổi font chữ khá đơn giản. Cụ thể: từ mực Setting (cài đặt), người dùng truy cập đến mục Display (Hiển thị)  rồi  Custom Center (Trung tâm tùy chỉnh).  Tiếp đó người dùng tìm đến mục Tab Font đển lựa chọn  Kiểu phông (Font Style)

Đối với trường hợp Oppo đã được root thì người dùng có thể sử dụng phần mềm Font Installer để thay đổi font chữ. Font Installer là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được nhiều người dùng Oppo sử dụng bởi nó có cho phép người dùng xem trước các font chữ.

Để sử dụng phần mềm Font Installer, trước hết người dùng tải phần mềm Font Installer.apk và bộ font romtoolbox.rar (phông chữ TTF) về máy tính và thêm ứng dụng này vào trong Oppo. Tuy nhiên phải giải nén file chứa bộ font và sao chép chúng ở thẻ nhớ điện thoại. Giữa Font Installer.apk và file romtoolbox sẽ có sự tương tác với nhau nên khi người dùng mở phần mềm Font Installer thì ứng dụng này sẽ tự động đọc các font từ thẻ nhớ.

Sau khi Font Installer load hết các font thì người dùng click vào font để xem demo.  Nếu thấy ưng font nào thì nhấp vào Install để cài đặt . Khi đó một bảng thông báo (dialog) sẽ xuất hiện. Người dùng chọn Yes để khởi động lại điện thoại.
Sau khi điện thoại khởi động lại, Oppo sẽ có font mới.

Một điều mà người dùng Oppo cần lưu ý khi muốn thay đổi font chữ cho điện thoại của mình là ngoài Font Installer còn có các phần mềm khác cũng có chức năng tương tự. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trên cửa hàng của Google. Tuy nhiên trong khuôn khổ bải viết này chúng tôi chỉ đề cập đến Font Installer bởi phần mềm này được cung cấp miễn phí và thao tác thực hiện khá đơn giản.

Như vậy là dù Android là hệ điều hành mang tính mở nhưng người dùng vẫn luôn muốn có nhiều hơn những thay đổi. Việc sử dụng Roboto làm font chữ mặc định cho Android dù dễ đọc song người dùng vẫn muốn đổi font chữ cho Oppo. Điều này sẽ mang lại sự mới mẻ cho chiếc điện thoại và thích thú cho người sử dụng.

Gợi ý cho bạn