Hướng dẫn cài theme cho blackberry 9700 theo ý thích

Lượt xem: 7623

 Theme cho Blackberry 9700 - Cách cài và một vài lưu ý

Với mỗi người dùng, theme (giao diện) điện thoại đi động chính là cá tính. Đặc biệt, với mẫu điện thoại di động đẳng cấp như blackberry 9700 thì giao diện của người dùng có ý nghĩa rất quan trọng. Theme ấn tượng nói lên tính cách, sở thích của người sử dụng nó. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, rất nhiều người dùng blackberry 9700 gặp khá nhiều khó khăn trong việc cài theme. Để giúp người dùng blackberry 9700 thuận lợi hơn trong việc thay đổi giao diện, khẳng định cá tính của mình, chúng tôi có bài viết nhỏ sau để hướng dẫn cài theme cho blackberry 9700.

 

Sở dĩ người dùng gặp khó khăn trong việc cài giao diện mới cho BB 9700 có thể là do theme không tương tích hệ điều hành của máy hoặc do người dùng cài đặt sai cách. Do đó, khi tiến hành cái đặt giao diện mới, người dùng cần hết sức lưu ý đến hai điều này.

 

Blackberry 9700 là dòng điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành IOS 6, cho nên tương thích với giao diện của BB 9700 là các theme có tên SSIX. Mặc dù chỉ trải trên màu xám khá đơn giản xong bù lại các giao diện của SSIX lại có thiết kế rất ấn tượng và sang trọng. Với các icon được bố trí có trật tử, giao diện mới không chỉ giúp BB 9700 nổi bật mà còn mang lại sự tiện dụng cao trong khi sử dụng. Trên các diễn đàn công nghệ, người dùng có chia sẻ nhiều cách để tải theme mới cho chiếc BB 9700. Tuy nhiên cách phổ biến nhất và nhận được nhiều phản hồi nhất vẫn là cài theme qua OTA. Tức là người dùng tiến hành tải theme mới về và thực hiện các thao tác cài đặt giao diện mới đó một cách trực tiếp qua mạng internet không dây (wifi) mà không cần tới BDM.

Trước hết, với những theme người dùng muốn tải về cần đảm bảo theme đó là dành cho hệ điều hành của BB 9700. Nếu tương thích thì người dùng chép theme về và lưu vào thẻ nhớ của máy. Thường thì với những theme có đuôi file là JAD thì người dùng chỉ cần thao tác lần lượt: Từ Menu vào phần Quản lý file (explorer), chọn theme vừa tải về và cài đặt. Với điều kiện là điện thoại của bạn đang để ở chế độ kết nối wifi hoặc 3G, thiết bị sẽ tự động kết nối dữ liệu với máy chủ và đọc file.

Còn đối với những theme thuộc file zip hoặc rar, người dùng bắt buộc phải giải nén cho file đó thì BB 9700 mới nhận diện được giao diện tương thích.Thêm nữa là nếu theme là file ALX thì người dùng không thể cài qua OTA được mà phải thao tác trên BDM.

Như vậy là quá trình hướng dẫn cài theme cho blackberry 9700 đã hoàn thành. Rất mong các bạn có thể thay đổi giao diện cho điện thoại của mình một cách thuận lợi nhất.

Bạn có bị mắc phải lỗi Blackberry 9700 không khởi động được ?

Gợi ý cho bạn