Hướng dẫn cách test Lg Optimus G F180 máy mới, cũ tránh hàng dựng

Lượt xem: 18622

Cách kiểm tra điện thoại LG G F180 trước khi mua

Hãng LG mới gia nhập thị trường điện thoại được vài năm gần đây, tuy nhiên cũng có những sản phẩm của hãng được nhiều người tiêu dùng biết đến. Một trong số sản phẩm được ưa chuộng là LG Optimus G (F180) với màn hình lớn, độ sang trọng nó mang lại mà giá thành vừa phải.


Tuy nhiên trên thị trường hiện nay sản phẩm này xuất hiện rất nhiều loại như hàng dựng, hàng secondhand, hàng new. Những loại hàng dựng, secondhand có thể được tân trang lại như mới và khi người tiêu dùng không phân biệt được sự khác nhau sẽ dễ bị lừa mua phải hàng kém chất lượng.


Khi đi mua dien thoai LG Optimus G (F180) bạn cần test sản phẩm kỹ để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân với cách test lg optimus g f180 .

 

Các bước test Lg Optimus G F180 máy mới, cũ tránh hàng dựng cơ bản bao gồm:

  1. Đối với máy mới
  • - Test về độ “zin” của máy: Nếu bạn mua máy mới bạn cần biết nó mới thật hay không, chỉ cần thực hiện như sau: Vào Phone → Home Screen → nhập ##786# bấm gọi sẽ ra màn hình RTN→View. Phía dưới màn hình RTN sẽ là Reconditioned status (tình trạng tân trang) nếu YES thì là đã tân trang lại máy còn NO là hàng NEW.
  •  
  • Về ngoại hình:

    • - Vỏ hộp: Bất kỳ điện thoại mới nào đều phải có sự trùng khớp số IMEI và số serial number của vỏ hộp, mặt sau máy và bên trong máy. Vì vậy đối với những máy mà có số IMEI không khớp nhau thì có thể là máy cũ không còn hộp sẽ có hộp khác thay thế hoặc do dựng lại không có hộp nữa. Vỏ hộp cần phải chắc chắn không ọp ẹp vì nếu bị ọp ẹp sẽ dễ bị làm dựng từ máy cũ, tháo máy ra có bị sứt ốc vít do thay vỏ không.

    • - Màn hình: Kiểm tra màn hình có bị lệch bị lệch không, khi dùng tay ấn 4 góc có bị lõm do bị thay vỏ nên vỏ sẽ bị lệch so với thân máy.

  • - Các phụ kiện đi kèm bao gồm: Sạc, dây nối USB, tai nghe các phụ kiện này cần kiểm tra xem có bị xước do đã được sử dụng rồi không, riêng tai nghe của dòng máy Optimus G (F180) riêng loại Quadbeat, tất cả các phụ kiện đã được bọc kín. Kiểm tra chân sạc mới hay có dấu hiệu dùng nhiều lần. Các điểm tiếp xúc căm loa, sạc của máy có bị cũ phần nào không.

  • - Về chức năng máy: Đối với máy mới các mặt không có vết trầy xước hoặc bụi bẩn lọt vào trong màn hình, xung quanh máy có lớp dán keo màu xanh và bạn để ý lớp keo này có dấu hiệu bị dán nhiều lần không. Nếu hàng dựng thì chi tiết giữa vỏ và thân máy sẽ không khớp như bị lệch hoặc hở. Kiểm tra phần camera để đảm bảo độ nét của chi tiết cũng như không có tý bụi nào trong phần kính của camera.

- Test các chức năng của máy: Riêng dòng điện thoại LG bạn có thể kiểm tra máy theo mã riêng: Vào phần cuộc gọi bấm 3845#*180#, màn hình sẽ hiện lên một bảng chọn để test theo tùy chọn bao gồm: màn hình, cảm ứng, loa, mic, phím, camera…


+  Nếu bạn không kiểm tra được bằng cách gọi 3845#*180#,là do đã có can thiệp về việc test máy, bạn có thể tảj phần mềm antutubenmark.


+  Trong đó bạn lưu ý test phần Device Test bao gồm:

+  All auto test: test phần sim, tai nghe

+ Key / Compass Test: Test các phím chức năng, chức năng xoay màn hình

+ Camera Test: Test thử camera, bạn chụp ảnh và kiểm tra độ nét của ảnh cũng như tiến độ xử lý hình ảnh và các hiệu ứng ảnh.

+ VT Camera: Test camera trước

+ Display check test: Test màn hình về xem màu sắc có nét không

+ Ring test: Thử loa ngoài

+ Vibrator test: test độ rung của máy

+ Touch window test: test về cảm ứng màn hình

+ H/W test Menu:

+ All auto test Result: Bảng tổng hợp kết quả test sau khi test xong

2. Đối với máy cũ: 

 

- Vì bạn có nhu cầu mua máy cũ chứ không phải máy dựng, nên quan tâm đầu tiên đối với bạn là các chức năng vẫn còn hoạt động tốt có thể về hình thức mỗi người một nhu cầu thẩm mỹ khác nhau.

 

- Đối với máy cũ về hình thức sẽ không bằng máy mới và máy dựng, vì thế nếu là máy cũ sẽ có những vết xước ở phần thân máy, vỏ hoặc các đầu dây cắm, vỏ không bị ọp ẹp mặc dù là máy cũ nhưng nếu là nguyên bản thì chất lượng vẫn tốt. Bạn có thể tham khảo các nội dung về ngoại nêu ở phần trên để tránh mua phải hàng dựng mà cũ. Đây là điểm phân biệt đầu tiên về ngoại hình.

 

- Về chức năng của máy: Đương nhiên việc bạn mua máy cũ cần đảm bảo bạn vẫn còn được sử dụng bình thường, thường nếu là máy dựng thì các chức năng sẽ nhanh bị hư hỏng và tuổi thọ không cao và trong quá trình sử dụng sẽ gặp rất nhiều vấn đề hỏng hóc. Vì vậy, khi bạn chọn mua máy cũ cần xem thời hạn bảo hành của máy. Đối với máy cũ cần thời hạn bảo hành dài hơn.

 

- Một điều cần lưu ý khi mua bất kỳ một chiếc điện thoại nào thì bạn nên vào những cửa hàng lớn, hoặc nếu mua trên mạng bên nên chọn những trang web bán hàng có nhiều người tín tưởng và comment tốt.

Bạn có biết cách root máy chưa, thử tham khảo xem Root LG Optimus LTE 

Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt.

Gợi ý cho bạn