Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Galaxy S3 nhanh nhất

Lượt xem: 23032

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S3

Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta cần phải xóa toàn bộ dữ liệu để khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy.Tải về và lưu trữ nhiều nội dung đa phương tiện như: nhạc, video, apps sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động chậm lại sau một thời gian sử dụng. Hoặc đơn giản khi bạn muốn cho, tặng hoặc bán lại máy, để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho bản thân, lựa chọn tốt nhất là khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Với một số người thật sự là điều khó khăn, nhưng đừng lo, các cách sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc Galaxy S3
 cách chụp ảnh đẹp trên galaxy S3

Một điều cần lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa với việc máy sẽ mất hết tất cả những thông tin bạn đã cài lại và lưu trữ trên điện thoại: danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, các phầm mềm. Cho nên điều quan trọng trước khi khởi động lại máy đó là bạn hãy sao lưu các dữ liệu cần thiết vào sim, thẻ nhớ, vào máy tính cá nhân để sử dụng khi cần.

Có ba cách để khôi phục lại cài đặt ban đầu cho Galaxy S3.

Cách 1: Sử dụng bàn phím.

Đây là cách được khuyến nghị đối với những  người dùng không am hiểu về công nghệ và hệ thống điện thoại Android.

Mở bàn phím gọi ra, nhập vào *2767*3855#, và nhấn gọi. (làm như khi nạp thẻ hay truy vấn số tiền trong tài khoản). Sau đó chiếc Galaxy S3 của bạn sẽ tự động khôi phục cài đặt ban đầu.

Cách 2: Cài đặt lại khi tắt nguồn.

Tắt nguồn điện thoại. sau đó ấn và giữ nút nguồn, phím Home và nút tăng âm lượng cùng lúc.

Chờ tới khi máy rung lên thì thả nút nguồn, chờ đến khi màn hinfhkhooi phục hế thống Android hiện ra thì thả hai nút còn lại ra.

Chỉnh lên xuống bằng phím Volume để thay đổi vị trí highlight trên màn hình đến “ wipe data/factory reset” , nhấn nút nguồn để chọn.

Tiếp tùng dùng phím Volume và nút nguồn để chọn “ Delete all user data”.

Galaxy S3 sẽ khôi phục cài đặt gốc, khi hoàn thành màn hình sẽ hiển thị “ Reboot system now” ấn nút nguồn để chọn. Thế là việ cài lại đã hoàn tất.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc từ cài đặt

Đây cũng là một cách khá đơn giản để cài lại chiếc Galaxy S3 của bạn.

Trước hết vào Settings, chọn "Back up and reset"

tiếp tục chọn "Factory data reset"

Các bước cuối cùng lần lượt chọn “ Reset device”  sau đó chọn “ Delete all”. Cần chú ý là nếu bạn có đặt khóa màn hình thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu tại bước này trước khi xóa hết dữ liệu nhé.

Máy sẽ tự động khôi phục phiên bản gốc và khời động lại.

Hi vọng các cách khôi phục cài đặt gốc Galaxy S3 trên đây hữu ích cho bạn. Thật không quá khó khăn phải không nào? Sau khi cài đặt lại, chiếc Galaxy S3 của bạn sẽ hoạt động nhanh và mượt như mới vậy. Chúc bạn thành công.!

Gợi ý cho bạn