Galaxy S4 chạy trên hệ điều hành gì

Lượt xem: 2089

Galaxy s4 chạy hệ điều hành gì?

         Vừa qua Samsung đã cho ra mắt Galaxy S4 chạy trên hệ điều hành Android mới nhất phiên bản 4.2.2 Jelly Bean. Hầu hết các tín đồ công nghệ đã biết Jelly Bean là phiên bản Android mới và rất mượt mà. Hệ điều hành ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn giúp người dùng quản lý tài nguyên hiệu quả và bảo mật cao hơn. Là hệ điều hành kế thừa những điểm mạnh của các phiên bản đã ra mắt trước đó nên 4.2.2 Jelly Bean đã có những điểm mạnh đáng kể.

1.Giao diện

Không có quá nhiều sự khác biệt giữa giao diện của Android 4.2.2Jelly Bean và các phiên bản cũ về bố cục và thành phần. Tuy nhiên về tính năng đã có một số thay đổi như:

-Có thể sử dụng nhiều màn hình khóa và hỗ trợ widget, có thể sắp xếp lại màn hình khóa

-Đồng hố số với số giờ in đậm dễ nhìn, icon lock ở nửa dưới, icon user dưới icon lock

-Mở Notifications Bar bằng cách vuốt từ cạnh trên xuống, vuốt 2 ngón từ trên xuống để mở Quick settings

-Vuốt từ cạnh phải sang trái để mở camera

-Khởi chạy ứng dụng nhanh ngay từ màn hình khóa.

2. Bàn phím

 

Androi 4.1 Jelly Bean đã có bàn phím khá hoàn thiện với khả năng tiên đoán từ tiếp theo thì phiên bản 4.2.2 Jelly Bean đã có thêm một tính năng đáng chú ý đó là  tính năng gõ thông minh Gesture Typing cho bàn phím Android có sẵn. Tính năng này tương tự với nhập liệu kiểu Swype đã khá quen thuộc. Đó là trình nhập liệu văn bản qua các chuyển động cử chỉ trên thiết bị của người dùng. Với những người chưa từng sử dụng qua loại bàn phím này, bạn có thể hiều Gesture Typing cho phép bạn nhập từ mà không cần gõ từng kí tự trên bàn phím. Thay vào đó bạn chỉ cần lướt ngón tay của mình qua những chữ trong từ cần nhập theo đúng thứ tự. Sau khi đã di chuyển xong, bạn nhấc ngón tay lên và bàn phím đã nhập từ đó vào văn bản cho bạn. Công cụ này giúp bạn tích kiệm một khoảng thời gian nhập liệu đáng kể.

 

3. Gọi điện và nhắn tin

Vẫn sử dụng ứng dụng stock Android Phone để phục vụ chức năng gọi điện tuy nhiên phiên bản Android 4.2.2 Jelly Bean nó có thể lọc nhật kí cuộc gọi để chỉ hiển thị cuộc gọi nhỡ, gọi đi hay đến. Ngoài ra ứng dụng stock Messaging thực hiện tính năng gửi, nhận và quản lý tin SMS và MMS đã cho người dùng cài đặt các widget của Messaging trên màn hình khóa giúp việc hiển thị danh sách SMS và MMS được rõ rang.

4. Ứng dụng

 

Các ứng dụng của các máy chạy Android trước đây chủ yếu được tải về từ nguồn Google Play Store nay người dùng có thể tìm những nguồn khác đa dạng hơn. Việc cài đặt ứng dụng vẫn được diễn ra sau khi có sự cho phép của người dùng tuy nhiên với Android 4.2.2 Jelly Bean điều này được nâng cấp đáng kể, các giấy phép được phân theo nhóm giúp người dùng dễ nắm bắt hơn. Ngoài ra để cảnh báo cho người dùng những ứng dụng có chứa các nội dung xấu trước khi cài đặt thì Jelly Bean còn cung cấp phần mềm quét malware.

 

5. Lướt web

 

Cải tiến của Android 4.2.2 Jelly Bean về Google Now cũng là điều đáng ghi nhận. Ngoài các tính năng như SmartCards, Knowledge Graph… nay còn hỗ trợ thêm cả lịch trình các chuyến bay, lịch chiếu phim rạp, xác nhận đặt phòng cho khách sạn… Google Voice Search, Google Goggles đã giúp cho Google Now trở thành ứng dụng cực kì mạnh mẽ có thể cho ra kết quả trong nháy mắt. Việc mở nhanh Google Now trên màn hình khóa bằng người dùng sử dụng cách vuốt biểu tượng của ứng dụng này (phía dưới màn hình) lên trên.

 

6. Camera

Camera của phiên bản Android 42.2 Jelly Bean ngoài cách khởi động bằng cách chạm vào biểu tượng trong menu chính, người dùng còn có thể bắt đầu bằng cách cầm máy và vuốt từ cạnh phải về trung tâm màn hình ngay trên màn hình khóa. Ứng dụng có giao diện rất đơn giản và nhất quán thân thiện với người dùng.  Thêm vào đó, ứng dụng chụp ảnh của Android 4.2 có thêm những tính năng mới như Photo Sphere và hỗ trợ HDR Mode cho những thiết bị tương thích. Photo Sphere đem đến sự tươi mới trên khái niệm chụp ảnh toàn cảnh (panorama) cho phép bạn chụp những bức ảnh có chế độ mở rộng ra xung quanh tạo một bức ảnh với khung hình rộng, đa chiều. Việc chụp ảnh này không bắt bạn phải quay người mà chỉ cần đưa máy theo hướng ngẫu nhiên, lúc này các ứng dụng tích hợp trong máy tự động liên kết các điểm lại tạo ảnh toàn cảnh 360 độ. Ứng dụng đã tạo ra một sự đột phá trong việc sử dụng camera điện thoại, gợi mở cho người dùng những ý tưởng mới trong việc ghi lại những hình ảnh đẹp của cuộc sống.

 

7. Tính năng Daydream

Khi máy đang trong tình trạng sạc pin hoặc kết nối với máy tính, Jelly Bean đã tăng cường tính năng Day dream, giống với màn hình chờ của máy tính, nó sẽ thu hút người dùng ở việc cho chạy một dòng bất tận các nội dung đa phương tiện. Với nhiều kiểu hiện thị khác nhau tính năng này giúp người dùng khẳng định dấu ấn cá nhân trên chiếc smartphone.

 

Nhiều ưu điểm vượt trội, tính năng đặc biệt tuy nhiên Android 4.2.2 Jelly Bean cũng vấn mắc một số lỗi thường gặp:

-Wifi bị đứt hoặc không kết nối. Đây là vấn đề rất phổ biến mà rất nhiều người dùng đã phản ánh. Nếu gặp trường hợp này .

-Khởi động lại ngẫu nhiên hoặc đơ máy. Điều này xảy ra có thể là do một số ứng dụng không tương thích. Khi bạn cập nhật hệ điều hành lên những các ứng dụng lại không. Tuy Android 4.2.2 đã khắc phục được hàng loạt lỗi bug này nhưng việc có những máy vẫn gặp phải là trường hợp không tránh khỏi.

-Máy ngốn pin là một vấn đề muôn thuở với những người dùng smartphone. Hãy kiểm tra kỹ các ứng dụng của máy để xóa bỏ những ứng dụng chạy ngầm, hoặc các tính năng gây tốn pin không được tắt khi không sử dụng.

 

Việc ra đời của Samsung Galaxy S4 chạy trên hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean là một bước đột phá mới của làng công nghệ. Với những tính năng vượt trội, thân thiện với người dùng, sản phẩm này đã và đang dẫn đầu doanh thu bán ra trong suốt thời gian vừa qua

Gợi ý cho bạn