Chức năng Gestures iPhone là gì mẹo sử dụng

Lượt xem: 9642

Gestures iPhone là gì?

Bạn mới có một chiếc sửa chữa iPhone và việc đầu tiên bạn cần phải học chính là phương thức giao tiếp giữa bạn và chiếc smartphone của mình. Nó được gọi là Gestures, vậy Gestures iPhone là gìcấu hình vpn trên iphone là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay dưới đây.

Gestures chỉ đơn giản là làm thế nào để bạn có thể tương tác được với iPhone chỉ với những ngón tay. Thoạt đầu bạn có thể nghĩ nó là những điều hết sức cơ bản, nhưng không phải, dù cơ bản đến mấy bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ càng về nó thì mới chắc chắn làm chủ được thiết bị IOS này của bạn.

Nếu bạn đã chưa bao giờ trước khi sở hữu một thiết bị cảm ứng đa điểm của Apple, bạn có thể không quen thuộc với cụm từ như pinch-to-zoom và sự khác biệt giữa flick và swipe. Đừng sợ: Trong khi một số những cử chỉ có thể có tên kỳ lạ nhưng nó vẫn dễ dàng để thực hiện.

Tap (chạm 1 lần): Nó giống như việc bạn nhấn chuột một lần ở máy tính để bàn, do đó được khai thác với các thiết bị iOS. Đây là cử chỉ phổ biến và cơ bản nhất

Double-tap (chạm 2 lần): Nhấp vào một đối tượng hai lần liên tiếp để thực hiện một cú đúp. Double-tap được sử dụng chủ yếu cho việc zoom lớn, nhỏ cho văn bản.

Tap, hold, and drag (chọn, giữ, và kéo):  Đối với một số chức năng, chẳng hạn như chọn, làm nổi bật văn bản, sao chép và dán hoặc xóa đôi khi để di chuyển các ứng dụng, bạn sẽ cần phải chọn và giữ trên màn hình. Khi bạn làm điều này trên một đoạn văn bản, nó sẽ làm nổi bật màu xanh lam và các gợi ý xử lý chỉnh sửa - đường dọc với dấu chấm màu xanh - sẽ xuất hiện ở hai bên của khu vực được đánh dấu. Bạn có thể chọn và trong khi giữ, kéo ngón tay của bạn để tăng hoặc giảm các lựa chọn. iPhone giá sỉ

Flick và swipe: Lật trang là một trong những công cụ điều hướng chính của bạn: Bạn sử dụng thao tác này để di chuyển qua các trang ứng dụng trên màn hình chủ của bạn hoặc hình ảnh trong ứng dụng Photos; kéo lên hoặc xuống để đọc văn bản trong Safari, iBooks.... Đây là một trong những cử chỉ dễ học nhất.

Pinch: Để phóng to hoặc để mở một cái gì đó, đặt ngón tay cái và ngón tay trỏ sát lại với nhau trên màn hình rồi mở chúng ra xa nhau. Để thu nhỏ, làm ngược lại.

Xoay: Bạn thậm chí có thể xoay một số yếu tố với hai hoặc nhiều ngón tay. Chỉ cần đặt hai ngón tay lên màn hình và làm một cử chỉ tròn, chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng.

Tuy nhiên các phiên bản cập nhật tiếp theo càng hiện đại giúp cho việc nhà sản xuất càng đưa ra nhiều hơn cho bạn các phương thức làm việc với điện thoại. Trong số đó phải kể đến AssistiveTouch và  Multitasking Gestures với tính năng này người dùng không cần sử dụng đến phím Home vật lý nhiều như trước nữa. Để kích hoạt, truy cập vào Settings > General > Accessibility. Kéo xuống dưới và chọn AssistiveTouch. Kích hoạt tính năng này để mở phím Home cảm ứng. Lúc này dù đang ở trang ứng dụng nào bạn cũng có thể về màn hình chính nhanh chóng nhờ việc chạm biểu tượng phím Home cảm ứng trên màn.

Còn Multitasking Gestures được biết đến là một tính năng đa điểm trên iPhone và iPad khi người dùng có thể sử dụng 4 ngón tay và làm được mọi tác vụ trên máy, tuy nhiên tính năng này phổ biến hơn trên iPad do có màn hình lớn, dễ thực hiện.

Chắc là qua đây bạn đã hiểu Gestures iPhone là gì rồi phải không. Việc sử dụng chiếc iPhone này rất đơn giản thôi mà, bạn hãy nắm vững những phương thức trên để không cảm thấy lúng túng với chiếc smartphone đình đám này nữa nhé

Gợi ý cho bạn