Cấp cứu khi restore iphone báo lỗi 1015 từ iTunes

Lượt xem: 8767

Hướng dẫn sửa lỗi 1015 khi restore iphone

 

Ở các thế hệ iphone 3 và iphone 4, khi mở khóa iCloud. Đây là lỗi rất hay thường gặp khiến nhiều người thắc mắc. Để giúp người dùng khắc phục lỗi 1015 khi restore máy, chúng tôi có bài viết này để hướng dẫn cách vượt lỗi nhanh nhất.

Trên thực tế rất nhiều người dùng trong quá trình tiến hành update máy, khi gần xong, máy báo lỗi 1015, phổ biến nhất là ở các máy thuộc thế hệ 3G. Lỗi 1015 biểu hiện ở việc đang restore, màn hình cảm ứng báo việc máy nị treo cáp đĩa. Khi gặp tình trạng này, người dùng lần lượt thao tác các bước như sau:

Với điều kiện bạn có một máy tính đã cài đặt sẵn ứng dụng Java, (hoặc chưa thì có thể lên trang  http://java.com/en/download/index.jsp để tải về và cài trong PC). Sau đó người dùng vào trang http://thefirmwareumbrella.blogspot.com và tải ứng dụng TyniUmbrella bản mới cập nhật nhất về máy. Tiếp theo, người dùng mở TyniUmbrella vừa cài xong ra, kết nối Iphone với máy tính và chọn mục Exit Recovery Mode. Cuối cùng là chờ một lúc cho Iphone khởi động lại.

Lưu ý là, nếu iPhone 6 của bạn là Wolrd thì kết nối luôn với iTune để active. Tức là lúc này trong iTune sẽ xuất hiện một hộp thoại, miêu tả iTune phát hiện ra một Iphone trong tình trạng phục hồi. Còn nếu máy ở phiên bản Lock thì cần phải Jailbreak một lần tiếp nữa thì máy mới được active.

Bước 2. Người dùng sẽ thấy màn hình iphone ngoài hiển thị hiện tượng treo cáp thì có thêm cuộc gọi khẩn cấp.

Khi iphone báo lỗi 1015, người dùng chú ý để nguyên màn hình và dùng redsn0w_0.9.6rc16 để tránh gặp phải lỗi “Usb communication problem”  và tiến hành Jailbreak.

(Trong trường hợp chưa có  redsnow, người dùng có thể vào đường dẫn: http://iphonehack.com.download-redsnow để download)

Tất nhiên khi Jailbreak đến Install Activator Bundle là máy dừng ở đó. Vì thế người dùng sẽ đưa máy về DFU bằng thao tác lần lượt: Giữ nút Power khoảng 3s. Sau đó người dùng tắt máy bằng cách bấm đồng thời hai phím Home và Power trong 10 giây. Cuối cùng là bỏ giữ phím Power, chỉ giữ phím Home 10 giây nữa.

Đến đây Jailbreak đã xong, lỗi 1015 được fix.  Để sử dụng được Iphone, người dùng bắt buộc phải thao tác thêm để cài App vào máy.

Thông thường nếu thao tác đầy đủ các bước trên thì lỗi 1015 đã fix thành công. Tuy nhiên, có một số máy lại gặp phải tình trạng bị mất sóng. Tức là iphone bị “no service và no wifi”. Với trường hợp này bắt buộc người dùng phải tiến hành chạy lại redsnow thêm một lần nữa. Bằng cách vào Extras chọn Selet IPSW và ấn định đến fw 5.01 gốc. Màn hình sẽ thông báo nhận fw thành công. Tiếp đó Back về và chọn Jailbreak. Chú ý là lần này sẽ tích vào Deactive. Redn0w hoàn thành, iPhone 6 plus sẽ về trạng thái active. Cuối cùng là làm các thao tác active và máy sẽ có sóng.

Như vậy là ta đã sửa xong lỗi  khi restore iphone bao loi 1015.

Iphone báo lỗi  itools báo lỗi unable to ascertain là sao?

Gợi ý cho bạn