Cách tiết kiệm pin Asus Zenfone 4 5 6 bằng mẹo

Lượt xem: 14190

Cách tiết kiệm pin máy Asus Zenfone 4

 

Ngay từ khi ra mắt cùng với Asus Zenfone 5 và Zenfone 6, Zenfone 4 đã cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trên dòng sản phẩm giá rẻ nhưng tính năng sử dụng cao. Tuy nhiên do máy có cấu hình mạnh, chạy bộ vi xử lý Dual-core 1.2 GHz, chip Intel Atom Z2520 và màn hình 4inches, độ phân giải 480 x 800 pixels cùng với mật độ điểm ảnh lên tới 233 ppi nên dẫn đến pin của máy không đủ cho để sử dụng được đầy đủ các tính năng trong thời gian dài. Dù pin của máy là pin Li-po chất lượng cao hơn pin Li-Ion và nhà sản xuất có cung cấp thêm khi mua máy một pin dự trữ nhưng việc hết pin, tắt máy, thay pin cũng không thể làm hài lòng những người dùng khó tính. Do đó,chúng ta sẽ cùng tìm ra cách để tiết kiệm pin Asus Zenfone 4 một cách tối đa.

1.Không sử dụng hình nền động

Việc sử dụng hình nền động giúp người dùng trải nghiệm được hết chất lượng của màn hình máy, tạo những hình ảnh sống động nhưng đồng thời nó cũng gây ra sự hao pin không hề nhỏ cho chiếc smartphone. Vì thế, nếu không cần thiết hãy sử dụng màn hình tĩnh.

2.Sạc pin đúng cách

Ngay khi mua máy tại các hệ thống cửa hàng, người bán sẽ luôn nhắc bạn 3 lần sạc pin đầu phải là khi máy hết pin và tắt hoàn toàn. Hơn nữa khi sạc phải đủ 8-10 tiếng. Nhưng những lần sau đó, bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc trên và nhất là hạn chế tình trạng vừa sạc vừa sử dụng máy, nếu có thể tắt máy là tốt nhất.

3.Tắt wifi, 3G và chế độ định vị GPS

Việc để wifi và GPS rất hữu ích cho bạn khi phải liên tục cập nhật tin tức, vị trí, thông tin hay địa điểm. Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng cần dùng đến chúng. Hãy tắt đi và bật khi cần thiết, sau khi tắt bạn cũng nên cài đặt theo một số tùy chọn dưới đây

Vào settings để tắt wifi...

...và GPS.

 

4. Tắt tính năng đồng bộ dữ liệu

Khi bạn đăng nhập hoặc sử dụng tài khoản Google Drive (tài khoản gmail) hệ điều hành sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu như hình ảnh, các dữ liệu ứng dụng, sao lưu hệ thống. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy mà người dùng khó phát hiện ra. Vì thế hãy tắt chúng đi và bật lại khi khởi động kết nối wifi. Tắt nhanh bằng cách chọn Auto-sync trên thanh thông báo trạng thái hoặc vào Settings/ Google và tắt tự động đồng bộ.

5. Tắt các ứng dụng không cần thiết

Bạn thấy các ứng dụng đều tiện ích và việc để rất nhiều Widget ra màn hình sẽ tạo sự phong phú và nhanh chóng trong khi sử dụng nhưng chính việc xuất hiện của các Widget này làm cho pin của bạn bị hao tổn nhanh hơn. Vì thế, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết bằng cách giữ chúng đến khi rung lên và kéo vào thùng rác. Asus Zenfone 4 có một ứng dụng được ưa thích hàng đầu là What’s next. Tuy rất được lòng người dùng về sự thông minh và thân thiện nhưng có đôi khi What’s Next vẫn dự báo sai và nó còn xuất hiện cả trên màn hình khóa và màn hình nền. Đây cũng là một ứng dụng được khuyên là nên loại bỏ khi bạn thực sự không cần dùng đến.

6. Giảm độ sáng màn hình

Tất  nhiên, đây là cách đã muôn thuở và những người dùng điện thoại cảm ứng vẫn thường làm. Nên nhớ tắt cả tính năng Auto vì tính năng này làm bộ cảm biến ánh sáng hoạt động liên tục gây ra tốn pin.

7. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Với dung lượng pin ít hỏi, thời gian sử dụng cũng rất hạn chế, nếu bạn càng chạy nhiều ứng dụng, nhiều ứng dụng chạy nền,… thì pin sẽ càng hao bấy nhiêu. Hãy tắt hết tất cả các ứng dụng sau khi đã dùng xong để giải phóng bộ nhớ cho RAM. Để tắt ứng dụng, ấn nút bên cạnh Home, khi hiện ra thông báo thì kéo sang trái. Bạn cũng có thể vào phần settings thể tắt thêm các ứng dụng khác như Google Drive…

5. Sử dụng công nghệ tiết kiệm pin Power Saver

Công nghệ Power Saver là công nghệ tiết kiệm pin do chính Asus sản xuất nhưng khi kích hoạt, để tiết kiệm pin nhiều hơn nữa bạn chọn Ultra- Saving Mode. Chế độ này sẽ có các tùy chỉnh thêm một số thiết lập giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được nhiều pin hơn  và ngắt kết nối mạng wifi khi bạn tắt màn hình…

 

Những cách tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 4 trên phần nào giúp người dùng có thể nâng cao thời lượng sử dụng pin của máy. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong nhà sản xuất sẽ đưa ra các bản cập nhật tối ưu giúp giải quyết triệt để vấn đề này.

Bạn có muốn root máy zenfone không nào?  root máy điện thoại zenfone hay cài game cho Asus zenfone

Gợi ý cho bạn