Asus zenfone 5 vs zenfone 6 nên mua dòng nào

Lượt xem: 4408

So sánh điện thoại Asus zenfone 5 và Asus zenfone 6

Điện thoại hiện nay phát triển khá là phong phú và đa dạng. Gần đây các nhà sản xuất đã đầu tư hơn vào dòng điện thoại thông minh nhưng có giá rẻ. Một trong số đó phải cải kể đến hãng điện thoại Asus. Mới đây Asus đã cho ra bộ ba dòng điện thoại Zenfone với lần lượt là Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6. Đây là những smarthphone đã làm khuấy động thị trường điện thoại ở phân khúc giá trung.

 

Đặc biệt ở Zenfone 5 và 6 đã được trang bị nhiều ứng dụng, tính năng so với mức giá mà nó phải bỏ ra. Chúng ta thử tìm hiểu và so sách xem chiếc Asus Zenfone 5 vs Asus Zenfone 6 thì cái nào dùng tốt hơn?

 

 

  • Về màn hình: Chúng ta có thể nhận ra ngay sự khác biệt giữa hai điện thoại. Ở Zenfone 6 màn hình to 6 inch với độ phân giả là 1280 * 720, mật độ điểm ảnh là 245 ppi trong khi ở zenfone5 thì có màn hình 5inch với độ phân giải là 1280 * 720, mật độ điểm điểm ảnh 294 ppi. Với những thông số trên thì hình ảnh hiển thị của  Zenfone 5 sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn vì nó có cùng độ phân giải nhưng điểm ảnh của khác nhau nên ảnh hiển thị sẽ khác nhau.

Điện thoại zenfone 6

  •  

Điện thoại zenfone 5

-          Chíp xử lý: ở zenfone 5 và zenfone 6 cùng sử dụng chíp xử lý là intel Atom z2560 lõi kép với xung nhịp là 1.6 Ghz hoặc  Intel Atom z2580 lõi kép với xung nhịp là 2G, hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng.

-          Bộ nhớ của điện thoại: Ở zenfone 6 có bộ nhớ lớn hơn của Asus zenfone 5. Chúng có bộ nhớ tương ứng như là Ram 2G, bộ nhớ trong là 8Gb và Ram 1G, bộ nhớ trong là 8G. Vì cùng sử dụng hệ điều hành Android 4.5 Jelly Bean nên với cấu hình trên Zenfone 6 chạy các ứng dụng và lưu trữ tốt hơn ở Zenfone 5

-          Camera: so sánh về camera của hai chiếc điện thoại này ta thấy rõ được sự chênh lệch giữa chúng. Ở zenfone 5 được trang bị với camera chính là 8mpx, khẩu độ f.2.0, lén 5 thấu kính, có thệ tự động lấy nét cùng với camera trước là 2 Mpx.

-           

Ở zenfone 6 được trang bị với camera chính tốt hơn hẳn với cùng các chức năng và thông số trên, nhưng điều làm nên mấu chốt ở camera lại là con số 13mpx của nó.

 

-          Dung lượng pin: Khi sử dụng hai chiếc điện thoại này cùng lúc và cùng chức năng như nhau thì ở zenfone 5 sẽ nhanh hết pin hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi pin của zenfone 5 là 2050 mAh, trong khi pin của Asus zenfone 6 cao hơn hẳn là 3230 mAh

-          Về giá bán: Điện thoại zenfone 6 có giá là 5.99 triệu Vnđ đắt hơn khá nhiều của Zenfone 5 là 3.99 Vnđ. Điều này cũng giải thích vì sao mà zenfone 6 có các tính năng và thiết bị tốt hơn của zenfone 5

-          Kết nối: Cả hai máy đều có hỗ trợ dùng 2 sim 2 sóng. Có thể truy cập wifi, 3 g một cách nhanh chóng

Chúng ta vừa tìm hiểu xong về điện thoại Asus zenfone 5 với zenfon 6. Qua đây chúng ta nhận thấy ở điện thoại zenfone 6 có một vài tính năng tốt hơn ở zenfone 5 điều này giải thích vì sao giá của zenfone 6 lại đắt hơn.

Gợi ý cho bạn