Cách sửa lỗi iPhone không thể gọi hoặc nhận cuộc gọi đến

Lượt xem: 112620

Nguyên nhân iPhone không thể gọi điện và cũng không thể nhận cuộc gọi đến

- Hiện tượng các dòng điện thoại iPhone 4 đến iPhone 4s, 5, 5s ... chạy tùy hệ điều hành đều có thể xảy ra lỗi không gọi được và cũng không nhận cuộc gọi được, sau đây là các nguyên nhân chính và cách khắc phục.

- Nguyên nhân sim và sóng sẽ gây ra tình trạng iPhone không thể gọi hoặc nhận cuộc gọi  và iPhone đang gọi bị ngắt đến :

+ Sim đang hoạt động tốt không bị chặn gọi điện hay nhận từ nhà mạng.

+ Cột sống bên trên cùng bên trái vẫn có sóng 


+ Mở chế độ máy bay để máy vô hiệu hóa sim sau đó tắt chế độ máy bay đi để sim load lại và sóng sẽ lên lại.

+ Nếu vẫn chưa khắc phục được bạn tắt nguồn, tháo sim ra vệ sinh sim và khay sim sau đó lắp lại và mở máy lên kiểm tra lại.

- Kiểm tra danh sách bị chặn trong iPhone nếu cài đặt số vào đó thì không nhận được cuộc gọi đó Settings > Phone > Blocked.


- Nếu bạn bật tính năng Do Not Disturb ( không làm phiền) thì bạn sẽ không nhận được cuộc gọi nào, trên hình là đã bật bạn tắt nó đi.


- Bạn có tắt nhằm tính năng chuyển tiếp cuộc gọi không hãy bật lại nó trong Settings > Phone > Call Forwarding.

- Thiết lập lại các thiết lập mạng: vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings khi nhấn vào tùy chọn này bạn sẽ cài đặt lại hết tất cả các cấu hình mạng bao gồm : mạng điện thoại, mạng 3G mạng wifi...

- Tất cả các tùy chọn trên không thể giúp được bạn thì chỉ còn cách chạy lại phần mềm cho máy hay nói cách khác là restore máy về chế độ như mới xuất xưởng về danh bạ, game, hình, nhạc đều sẽ mất hết máy sẽ trở về giao diện và như lúc mới mua thì các lỗi về phần mềm sẽ được xóa sạch:

+ Kết nối iPhone vào máy tính có cài iTunes sau đó nhấn vào nút back up now và chọn các mục mình muốn sao lưu lại như danh bạ,hình...

+ Sau khi sao lưu xong nhấn vào nút restore để iTunes bắt đầu tiến hành cài đặt iPhone của bạn về chế độ xuất xưởng sau khi iPhoone của bạn khởi động lại thì máy sẽ như mới mua về về mặt phần mềm.

- Nếu việc Restore máy không giúp được bạn thì khả năng iOS đó có lỗi bạn hãy cố gắn cập nhật iOS mới nhất có họ trợ cho thiết bị iPhone của mình.

- Lỗi iPhone không thể gọi hoặc nhận cuộc gọi đến thường rất ít trường hợp do phần cứng nếu là phần cứng thì máy sẽ không nhận sim báo no service, hay nó sim... còn phần có sóng mà không gọi được thông thường bạn Reset Network Settings hay restore lại sẽ hết nên nếu bạn làm lần đầu vẫn không hết bạn nghiên cứu đến cách đưa iPhone về DFU mode để restore .

Gợi ý cho bạn