Thắc mắc iphone 5s có nên jailbreak hay không

Lượt xem: 9912

Tư vấn điện thoại iPhone 5s có nên jailbreak không


- jailbreak iPhone 5s là gì

+ Đây là 1 hình thức dành lại quyền làm chủ thiết bị với nhà sản xuất Apple, iPhone 5s được thiết kế và làm ra với các tính năng và khả năng hạn chế người dùng chỉ có thể thao tác những hành động cài ứng dụng,can thiệp trong giới hạn nào đó và thật sự dùng iPhone 5s theo hướng apple muốn để bảo vệ máy và an toàn dữ liệu cho bạn. Vậy nếu muốn cài một số ứng dụng không được Apple hộ trợ và can thiệt sau vào hệ thống của iPhone 5s bạn cần jailbreak máy.

+ jailbreak chỉ là 1 thao tác can thiệt trên phần mềm của máy hoàn toàn không ảnh hưởng đến phần cứng và khi bạn restore máy lại jailbreak sẽ mất hoàn toàn máy sẽ trở lại trạng thái xuất xưởng.

- Công dụng của jailbreak và  jailbreak virtua home Touch ID trên iPhone 5s

+ Hiện nay hầu như 90% người dùng iPhone 5s jailbreak máy vì mục đích cài các ứng dụng không được Apple hộ trợ trên cửa hàng bên thứ 3 Cydia. Tại đây có khá nhiều ứng dụng mà Appstore không có nhưng không an toàn lắm cho người dùng nên Apple không hộ trợ và thế là muốn cài nó bạn phải jailbreak iPhone 5s của mình ví dụ: top 10 ứng dụng hay nhất cho iPhone 5s đã jailbreak : Activator,CCSettings,iCleaner Pro,iFiles,Cloaky,CCQuick Pro,BiteSMS,WinterBoard,Zeppelin và Fake Operator Lite,Báo rung khi nhận cuộc gọi,Battery Life...


- iPhone 5s có nên jailbreak 

+ Có nên jailbreak hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

1. Nếu bạn dùng nghe gọi công việc là nhiều nhu cầu giải trí thỉnh thoảng và chú trọng đến tính ổn định không bị nhiễm virus và bảo mật thông tin trong iPhone 5s của bạn thì tuyệt đối không nên jailbreak  máy.

2. Nếu bạn là con người của công nghệ không thể bỏ lỡ các ứng dụng mới lạ và độc đáo cho chiếc iPhone 5s của mình thì nên jailbreak để tận hưởng các ứng dụng đó.

- Và đặc biệt bạn chú ý nếu iPhone 5s đã jailbreak nếu hỏng mang đến cửa hàng ủy nhiệm để bảo hành sẽ không được nhận bảo hành nên bạn hãy restore iPhone 5s lại sau đó mới có thể được nhận bảo hành theo đúng luật.

- Còn một điều chú ý đừng quên nhấn like nếu bài viết iphone 5s có nên jailbreak hữu ích đó là một cách kích lệ tinh thần tác giả.

Làm gì khi iphone 5s bị nóng máy ?

Thân

Gợi ý cho bạn