So sánh iPhone 5S với Nokia Lumia Icon về mọi mặt

Lượt xem: 3155

Đặt iphone 5S và Nokia Lumia Icon lên bàn cân so sánh

 

iPhone 5S với nhiều tính năng và ứng dụng khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng hệ điều hành iOS của Apple nhưng khi so sánh với những hệ điều hành khác thì nó có được đánh giá cao và đặc biệt là dòng sản phẩm dùng hệ điều hành Windowsphone thì có sự chênh lệch hay không hãy thử so sánh iPhone 5S với Nokia Lumia Icon đây là một sản phẩm cũng được đánh giá là một smartphone cao cấp của Nokia.

 

 

Nokia Lumia Icon là chiếc smartphone với màn hình 5 inch mới của Nokia cùng với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 SoC lõi tứ 2.2GHz và được phát hành thông qua nhà mạng Verizon của Mỹ.

Về cơ bản, Nokia Icon có thiết kế khá đẹp cùng cấu hình vào loại mạnh mẽ và được các chuyên gia đánh giá rất cao

iPhone 5S với nút Home truyền thống từ trước đến nay cùng công nghệ bảo mật dấu vân tay cho người dùng vô cùng tiến bộ còn trên Lumia Icon chỉ là sử dụng cảm ứng và in logo của Windows Phone.

 

 

Có một điều tuyệt vời trên Lumia Icon đó là nó chứa đựng hầu hết những gì mà người dùng đang mong muốn trên một điện thoại Windows Phone. Lumia Icon sở hữu thông số kỹ thuật cạnh tranh, cùng một màn hình sắc nét, và kích thước màn hình đang là xu thế hiện nay cho dòng smartphone. Có thể nói, Lumia Icon chính là điện thoại Windows Phone tuyệt vời nhất từ trước tới nay.

 

 

Đến nay thì camera của iphone 5S vẫn chỉ là 8 Mp thì camera của Lumia Icon đã có độ phân giải lên đến 20 MP PureView, cảm biến 1/2,5" BSI, cùng khẩu độ F2.4, và độ chống rung quang học và hai đèn flash LED.

 

 

Với thiết kế truyền thống camera của iphone 5S vẫn luôn đặt ở góc trái mặt sau còn camera của Lumia Icon sẽ nằm ở chính giữa phía trên điện thoại.

 

 

Xét một cách công bằng thì iphone 5S vẫn mang một thiết kết đẳng cấp được đánh giá cao trong thị trường smartphone nên Nokia chưa thể là đối thủ của Apple trong chuyện này.

 

 

Hai thiết bị này đều có cổng kết nối đặt ở phía dưới của máy nhưng iphone 5S với sẽ có 2 dàn loa ở 2 bên còn Lumia Icon chỉ có cổng kết nối ở vị trí này.

 

 

Lumia Icon với cạnh trái bên hông là trơn thì iPhone 5S là phím im lặng và hai phím tăng giảm âm lượng

 

Và các phím điều chỉnh của Nokia Lumia Icon sẽ được đặt ở cạnh phải của thiết bị

Có thể nhận thấy iphone 5S mỏng hơn Lumia Icon một chút nhưng không đáng kể

iphone 5S với kích thước là 123.8 x 58.6 x 7.6 mm (4.87 x 2.31 x 0.30 in), trọng lượng 112g trong khi đó Lumia Icon sở hữu kích thước 137 x 71 x 9.8 mm (5.39 x 2.80 x 0.39 in), trọng lượng 167g. Với các thông số kích thước thì Lumia Icon đều lớn hơn iphone 5S.

Thiết kế thì cả hai máy đều được bo tròn các góc.

iPhone 5S có màn hình kích thước 4.0 inch, và độ phân giải 640 x 1136 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Trong khi màn hình của Lumia Icon kích thước 5 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixels, mật độ điểm ảnh 441 ppi đạt độ chuẩn full HD hiện nay.

 

 

Màn hình bảo vệ của Lumia Icon là Gorilla Glass 3, còn treen iphone 5S là màn hình kính Gorilla Glass của Corning

Chưa thể đánh giá điện thoại nào tốt hơn khi so sánh iPhone 5S với Nokia Lumia Icon. Điều này còn tùy thuộc mục đích sử dụng của mỗi người cũng như sở thích của từng cá nhân yêu thích dòng sản phẩm của hãng sản xuất nào. Bài viết trên nhằm đưa ra đặc điểm để giúp các bạn nhận xét so sánh một cách đơn giản hơn khi đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào cho mình.

Gợi ý cho bạn