Phân loại Sony Xperia Z có mấy loại trên thị trường

Lượt xem: 8196

Phân loại điện thoại Sony Xperia Z trước khi quyết định mua

Trên thị trường hiên nay chiếc điện thoại Sony Xperia Z có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên người dùng thường không để ý đến và thậm chí là không hè biết mình đang sử dụng loại nào.

==> Xem giá Sony Xperia C4 Dual cập nhật hôm nay.

1. Dòng điên thoại Sony Xperia Z có mấy loại?

Bao gồm 4 phiên bản khác nhau được bán trên thị trường có tên gọi đầy đủ như sau:

- Phiên bản quốc tế dùng mạng LTE 4G sẽ có mã là C6603, tên gọi đầy đủ là Sony Xperia Z C6603.

- Phiên bản 3G  HSDPA+ sẽ có mã C6602 (hàng chính hãng được bán trên thị trường hiện nay).

- Phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc và Đài Loan có mã L36h cũng dùng mạng 3G+.

- Phiên bản SO-02E là dành cho nhà mạng Docomo của Nhật.

Vậy làm thể nào để có thể biết chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 thuộc loại nào? Bạn có thể xem mã máy này tại tem vỏ hộp hoặc tại phần đáy của thân máy.

2. Người dùng Việt nên mua phiên bản nào?

- Đối với hai phiên bản chính hãng có mã C6602 và C6603 thì bản sở hữu 4G dùng tại VN không nhanh hơn bản 3G, nguyên nhân cũng chính là vì mạng hạ tầng mạng Việt Nam chưa hỗ trợ. Cũng chính vì vậy với những ai đang quan tâm thì nên mua bản 3G.

Hiện nay bạn có thể tìm mau bản này tại nhiều cẳ hàng bán điên thoại uy tín khác nhau như Techone, Thế giới di động hau FPT.

Giá thấp nhất bạn có thể mau tại Techone là 10.09 triệu, tại FPT thì có giá cao hơn 400k tức là 10.49 triệu.

- Với phiên bản  L36h của Trung Quốc và Đài Loan thì có giá cao hơn một chút, nguyên nhan là vì chiếc điên thoại này được bán kèm với dock sạc.

- Phiên bản Docomo của Nhật tuy có giá thâp hơn những do sử dụng bản firmware khác nên bạn cần phải  unlock mới dùng được.

Việc mua hàng xách tay Trung Quốc/Đài Loan hay Nhật Bản có thể sẽ là một lựa chọn tiết kiệm đối với nhiều người dùng, tuy nhiên chất lượng thì không thể hoàn toàn chắc chắc liệu có như hàng chính hãng hay không. Vì vậy nêu bạn có ý định mua Sony Xperia Z thì hay cân nhắc thật kỹ càng khi quyết định. Xperia Z có mấy loại như trên để bạn chọn lựa, ứng mỗi phiên bản đều có một ưu nhược điểm riêng.

==> Nguồn : https://sangcare.name.vn/#sony-xperia-e4-cong-ty-4314.html giá rẻ.

Gợi ý cho bạn