Tại sao Asus Zenfone không có CH play trong máy

Lượt xem: 10973

Zenfone không có CH Play và cách khắc phục

Hiện nay, trong phân khúc những Smartphone giá rẻ thì các thệ hệ điện thoại Zenfone do Asus sản xuất đang chiếm được ưu thế khá lớn. Được phát triển trên hệ điều hành Androi với vi xử lý Intel, các dòng máy Zenfone hoạt động khá mượt. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất đối với sản phẩm của Asus chính là ở hầu như các dòng máy Zenfone không có ch playzenfone hao pin. Tức là nếu lựa chọn Zenfone, người dùng phải chấp nhận việc các ứng dụng của Google bị hạn chế.

Cũng như nhiều hãng sản xuất khác, Asus có sự phân chia thị phần khác nhau ở các nước, tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của sản phẩm. Nếu người dùng Việt Nam mua Asus Zenfone 6 có nguồn gốc xách tay từ thị trường Trung Quốc, thường khắc phục thêm chức năng CH play cho máy. Để giúp người dùng được thuận lợi trong việc sử dụng các ứng dụng từ Google ngay trên điện thoại, Asus đã có hướng dẫn khá chi tiết để người dùng nào cũng có thể cài đặt CH play cho điện thoại của mình.

Để đảm bảo quá trình cài đặt không bị gián đoạn, người dùng bắt buộc phải đảm bảo điện thoại của mình được sạc pin đầy đủ (tối thiểu là phải còn 50% pin)

Từ máy tính, người dùng truy cập địa chỉ: http://pan.baidu.com/s/1kT3cqcZ để tải bản firmware quốc tế về máy. Sau khi quá trình download kết thúc, người dùng tiến hành đổi tên file thành định dạng: UL-ASUS_T00G-CN-2014.5.1.65432-user.zip

Bước 3. Người dùng kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp. Tiếp tục sao lưu bản firmware vùa tải về (lưu ý là đã đổi tên) vào bộ nhớ trong của điện thoại (không phân biệt thẻ nhớ hay bộ nhớ máy). Đợi khi chép xong thì người dùng ngắt kết nối. Khi đó vì trong máy đã có bản firmware mới cập nhật nên sẽ ra thông bào hỏi người dùng muốn update không thì chọn Ok/ Yes.

 

 

Quá trình update sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút. Phiên bản firmware quốc tế bắt đầu khởi động trên Zenfone.

Có một lưu ý nhỏ mà người dùng cần nhớ khi root Zenfone là thông thường quá trình này diễn ra tự động. Tuy nhiên nếu trong khoảng 5 giây đầu, người dùng nhận được thông báo Attension thì phải thao tác reboot lại máy.

 Tiếp đó thao tác cuối cùng là người dùng phải tiến hành tiến hành wipe data và dọn cache cho máy. Những phần mềm không sử dụng, máy sẽ tự động xóa đi.

Vậy là Zenfone của bạn đã có CH play. Từ đây người dùng có thể thỏa thích trải nghiệm cùng các ứng dụng mà Google cung cấp. Ngoài lỗi không có ứng dụng CH Play ra thì nhiều người trước khi dùng lại nghỉ Zenfone 4 có tiếng Việt không và cách úp rom tiếng việt sao sản phẩm này khi đây là 1 sản phẩm mới vào Việt Nam

Bằng các thao tác khá đơn giản, người dùng hoàn toàn tự root cho Zenfone không có ch play để Zenfone có thể khắc phục được nhược điểm bị hạn chế bởi các dịch vụ của Google.  

Gợi ý cho bạn