Cách kiểm tra Apple Watch khi mua

Lượt xem: 1831

Cách kiểm tra Apple Watch khi mua

Một sản phẩm gây sự chú ý của đông đảo giới công nghệ tại sự kiện Spring Forward diễn ra vào ngày 9 tháng 3 vừa qua là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Không chỉ dùng để xem giờ như những chiếc đồng hồ thông thường mà tích hợp trong nó có rất nhiều tính năng khác. Sau buổi ra mắt đã có nhiều người chuẩn bị tiền để có thể sở hữu với chiếc đồng hồ thông minh này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra Apple Watch khi mua để các bạn có thể lựa chọn được một thiết bị chính hãng nhé.

1. Kiểm tra hộp đựng Apple Watch

Đầu tiên bạn kiểm tra hộp và phụ kiện của chiếc đồng hồ này xem có điểm gì khác thường không. Hộp đựng chính hãng thường có màu sắc sáng, sắc nét, không bị nhòe. Nếu hộp đựng máy méo mó và các nét chữ bị nhòe thì bạn đừng nên mua thiết bị đó nhé. Ngoài ra trên hộp có ghi rõ số iMei và thông tin của thiết bị bạn cũng nên so sánh số iMei trên hộp với số iMei trên chiếc đồng hồ xem nó có khớp nhau không. Nếu hai số iMei khác nhau thì bạn có thể khẳng định đó là hàng giả.

Ảnh minh họa chiếc hộp nhái của Apple Watch

2. Kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy

Sau khi kiểm tra hộp bạn đừng vội mua ngay, mà bạn cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm xem có đầy đủ không. Nếu có đầy đủ phụ kiện cáp sạc zin và sách hướng dẫn thì bạn có thể tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm này. Trên cáp sạc chính hãng thường ghi đầy đủ thông số của phụ kiện đó, các nét chữ cũng sắc nét không bị mờ như hàng nhái. Bạn cũng nên tiếp tục kiểm tra chiếc đồng hồ Apple Watch trước khi quyết định chọn mua nó nhé.

Bạn đừng quên kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy như cáp sạc

3. Kiểm tra mặt kính của Apple Watch

Sau khi kiểm tra các yếu tố bên ngoài như hộp, phụ kiện thì bạn cần kiểm tra màn hình cảm ứng của chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ thông minh được hãng cho biết mặt kính được làm bằng mặt kính Sapphire chứ không phải mặt kính thông thường. bạn cũng nên để ý điều này. Nếu mặt kính chiếc đồng hồ làm bằng chất liệu thông thường thì bạn nên bỏ qua sản phẩm đó.

Kiểm tra mặt kính Apple Watch khi mua

4. Kiểm tra màn hình cảm ứng Apple Watch

Sau khi kiểm tra mặt kính xong bạn có thể kiểm tra cảm ứng của màn hình bằng các thao tác trên màn hình và cảm nhận độ nhạy của cảm ứng. Nếu cảm ứng chậm, và cảm ứng nhảy lung tung khi bạn thao tác với máy thì bạn nên thận trọng với thiết bị này.

Bạn nên kiểm tra cảm ứng của đồng hồ trước khi mua

5. Kiểm tra kết nối với điện thoại iPhone

Bạn thử kết nối đồng hồ với chiếc điện thoại iPhone xem nó có kết nối tốt không. bạn cũng đừng quên thử các tính năng như nhắn tin, nghe gọi, hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo qua chiếc đồng hồ này. Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm với sản phẩm đó. Ngược lại nếu không thể kết nối và sử dụng các ứng dụng đó thì bạn đừng nên mua chiếc đồng hồ đó, vì nó có thể là hàng nhái.

Kiểm tra kết nối với điện thoại và các ứng dụng nghe gọi, nhắn tin

6. Kiểm tra các tính năng khác trên thiết bị

Bạn cũng nên kiểm tra các tính năng khác của máy xem chúng có hoạt động ổn định không như tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe. Tính năng này cũng được coi là một tính năng khá thú vị với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các tính năng và ứng dụng khác trên thiết bị để tránh mua phải hành giả, hàng nhái.

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe qua thiết bị này

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách kiểm tra Apple Watch khi mua. Các bạn nên tích lũy những thông tin về thiết bị này để tránh mua phải hàng giả tại các cửa hàng không có uy tín trên thị trường nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn