Cách kết nối iPhone với ô tô bằng Air play

Lượt xem: 6236

Kết nối iPhone với ô tô-lái xe an toàn

Các thiết bị smartphone như iPhone ngày càng được tích hợp nhiều ứng dụng và tiện ích khiến người dùng không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại yêu quý của mình. Chính điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất an toàn cho người điều khiển ô tô. Bài viết này sẽ liệt kê một số cách kết nối iPhone với ô tô giúp lái xe an toàn hơn.

Kết nối gián tiếp với ô tô thông qua công cụ hỗ trợ.

Đây là cách cơ bản nhất để kết nối điện thoại với máy tính. Trước đây các sản phẩm này hỗ trợ dưới dạng dây nối, dùng để sạc pin, nghe nhạc và trả lời điện thoại thông qua kết nối cáp.

Hạn chế của công cụ này là nhiều xe không hỗ trợ cổng AUX, không thể kết nối với điện thoại được.

Ngày nay với các công cụ hiện đại hơn, các loại phụ kiện này phần lớn được sử dụng  dưới dạng hỗ trợ thu phát sóng không dây( wifi, blutooth, hay FM)

Một số sản phẩm có tính năng như vậy phải kể đến Roadtrip handsfree hay Bluetrip Dualconnect

Roadtrip handsfree là thiết bị phát sóng FM cho phép chuyển tải nhạc tới bộ phận thu sóng FM trên xe. Bạn có thể vừa thưởng thước nhạc trong khi máy được sạc mà không ảnh hưởng đến pin như các sạc thông thường. Khi có cuộc gọi đến, thiết bị này hỗ trợ cuộc gọi mà bạn không cần dùng tay. Nó sẽ thu giọng nói của bạn và phát cuộc gọi ra bằng loa xe. Thiết bị này có giá khoảng gần 30$.

Hay cũng tương tự như thiết bị này là chiếc Bluetrip Dualconnect, người dùng cắm nó vào ổ cắm 12v của xe. Thiết bị này sẽ kết nối với iPhone thông qua Bluetooth. Với thiết bị này người dùng cũng có  thể nghe nhạc và thức hiện các cuộc gọi  với âm thanh được phát qua lo axe. Thiết bị này có gián bán khoảng 48$.

Kết nối trực tiếp bằng phần mềm.

Nhiều nhà sản xuất ô tô hiện nay đã áp dụng nhiều công nghệ trên chiếc ô tô của mình để giúp nó có thể dễ dàng tương thích với công nghệ điện thoại. Chỉ cần cài đặt một số phần mềm hữu dụng, bạn có thể dễ dàng kết nối iPhone với chiếc xe của mình để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà công nghệ mang lại. Cách này vừa kinh tế, lại hữu dụng hơn nhiều so với sử dụng các thiết bị hỗ trợ kết nối thông thường.

+ Air play trên iOS 7

Tính năng được tích hợp trên iOS 7 cho phép kết nối ô tô và điện thoại thông qua wifi.

Nhiều hãng ô tô đã thay đổi thiết kế xe để có thể tích hợp nhiều tính năng kết nối với iPhone. Hãng Honda gần đây với chiếc Civic 2014 đã có những cải tiến với chiếc xe của mình như màn hình hiển thị trên xe cho phép hiển thị danh bạ, đa phương tiện, nhắn tin, chỉ đường với Siri eyes free … bên cạnh đó còn hỗ trợ kết nối cho phép sử dụng giọng nói để điều khiển, hay điều khiển chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng trên xe.

Để bật tính năng này trên iPhone, với những xe có hỗ trợ iOS in Car, trên điện thoại của mình bạn vào Settings/ Accessory Developer và chọn theo kết nối mà bạn đang có( wifi hay kết nối với xe bằng USB).

+ CarPlay

Đây là một ứng dụng mới nhất của Apple cho người lái xe sau Airplay. Ngoài việc phát triển các tính năng đã có ở Airplay, Carplay cho phép kết nối với các ứng dụng của third-party thay vì chỉ của Apple như trước đây, có thể sử dụng ứng dụng này để bắt sóng FM hoàn toàn miễn phí.

Với Carplay bạn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý Siri, tất các các tác vụ như chọn nhạc, sử dụng một số thiết bị trên xe, gửi tin nhắn, nhận và gửi cuộc gọi…. Nếu không quen bạn có thể sử dụng màn hình hiển thị của xe hay các nút bấm vật lý cạnh màn hình và trên vô lăng.

Một số hãng đã bắt tay với Apple để phát triển công nghệ này hơn nữa như: Audi, Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep, Mazda, Ram, Hyundai, Ferrari, Mercedes-Benz, Volvo, Honda….

Công nghệ ngày càng phát triển thì các cách kết nối iPhone với ô tô càng đa dạng. Đó là hướng phát triển tất yếu cả công nghệ khi mà Apple bắt tay với các hãng sản xuất ô tô lớn. Việc tích hợp các tiện ích di động trên ô tô không chỉ giúp người dùng luôn kết nối mà còn giúp kết nối an toàn hơn. Đây sẽ là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp di động và ô tô trong tương lai gần.

Bạn đã hiểu  Gestures iPhone là gì chưa?

Gợi ý cho bạn