Ứng dụng bản đồ cho iPhone

Lượt xem: 1257

Cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại iPhone

iPhone là một chiếc điện thoại không chỉ đơn giản là có những chức năng nghe gọi, nhắn tin hay truy cập web tốt mà nó còn mang đến cho người dùng rất nhiều những tính năng khác ví dụ như có thể định vị điện thoại, chức năng bản đồ hay thậm chí là chế độ điện thoại trên oto … Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt bản đồ cho iPhone.

 

Cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên iPhone

Apple đã phát triển và tích hợ trên chiếc điện thoại iPhone một tính năng vô cùng tiện ích đó chính là chức năng Apple Maps, tuy nhiên ứng dụng này đã không làm hì lòng người sử dụng và ngay cả nhà sản xuất Apple cũng đã thừa nhận lỗi trên bản đồ App Maps, và đây cũng là một trong những hạn chế làm ảnh hưởng đến hàng triệu người sử dụng trên thế giới. Tuy nhiên, ngày nay người dùng có thể sử dụng một tính năng bản đồ khác trên chiếc điện thoại iPhone của mình đó chính là ứng dụng Google Maps và dường như nó đã làm hài lòng người dùng hơn so với ứng dụng App Maps trước kia.

Để có thể cài đặt được ứng dụng bản đồ Google Maps về iPhone các bạn có thể làm như sau: Trên giao diện màn hình chính các bạn thực hiện mở trình duyệt Safari sau đó tiến hành nhập địa chỉ web “maps.google.com”. Nếu như trong trường hợp thiết bị cho phép sử dụng địa điểm hiện tại của bạn thì các bạn bấm vào OK.

 

Mở trình duyệt Safari

Nhập địa chỉ web “maps.google.com”

Nhấn chọn OK

Chọn vị trí hiện tại của bạn

Nếu trong trường hợp các bạn đang truy cập vào ứng dụng Google Maps trên trình duyệt web mà các bạn muốn tại đường dẫn thì chỉ cần thực hiện bấm vào icon ở phía dưới và sau đó bấm chọn “Add to Home Screen” để có thể làm cho icon của ứng dụng Google Maps xuất hiện trên màn hình chính của iPhone.

 

Bấm chọn “Add to Home Screen”

Bước tiếp theo đó là các bạn cần phải đặt tên cho ứng dụng mà mình vừa tải về và trên màn hình của điện thoại iPhone lúc này sẽ hiển thị icon của ứng dụng Google Maps.

 

Đặt tên cho ứng dụng

Biểu tượng icon xuất hiện trên màn hình

Trong khi dùng ứng dụng Google Maps thì các bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm ở góc trên cùng của điện thoại.

 

Thanh tìm kiếm ở góc bên phải

Google Maps cũng được tích hợp chức năng chỉ đường với 1vài lựa chọn, điều này giống như khi các bạn thực hiện tìm kiếm trên web.

 

Lựa chọn một trong số các tùy chọn

Sau đó các bạn thực hiện trượt xuống dưới để có thể xem được lịch trình.

 

Xem lịch trình

Đối với góc nhìn thẳng.

Giao diện Google Maps ở góc nhìn thẳng

Nếu các bạn muốn cài đặt và tùy chỉnh theo ý của bạn thì bạn có thể sử dụng thanh menu.

 

Dùng thanh Menu để tùy chỉnh

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn biết cách cài đặt ứng dụng Google Maps cho điện thoại iPhone của mình. Đối với một  chiếc Smartphone thông minh thì không thể thiếu ứng dụng tiện ích này. Chúc các bạn có thể sử dụng thành thạo ứng dụng này trên chiếc Smartphone cao cấp của mình.

Gợi ý cho bạn