Tại sao iPhone 5 mau hết pin và có dấu hiệu nóng máy

Lượt xem: 18215

Những nguyên nhân làm iphone 5 mau hết pin

Điện thoại iphone 5 là một trong những chiếc điện thoại được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Sở dĩ nó được yêu thích như vậy bởi tốc độ máy chạy tốt do có cấu hình cao, thiết kế tinh sảo. Tuy nhiên nó người tiêu dùng vẫn phàn nàn về dung lượng pin của nó nhanh hết. Vậy tại sao tại sao iphone 5 mau hết pin như vậy? Và làm thế nào để cách khắc phục tình trạng này?

 

Những nguyên nhân làm iPhone 5 nhanh hết pin

 

  • Nguyên nhân thứ 1: chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

+ Đôi khi các ứng dụng vẫn còn đang chạy trên điện thoại mà bạn không hề hay biết. Cách khắc phục là bạn nên để ý thoát hẳn các ứng dụng đó để tránh tình trạng “ chạy ngầm” ở iphone làm hao tốn pin không ít.

+ Các ứng dụng miễn phí có thể gây tốn pin đó là các dịch vụ quản cáo, hoặc các tính năng theo dõi người dùng. Các dịch vụ này  vẫn sử dụng kết nối ineternet và xi xử lý để tải quảng cáo mới, điều này diễn ra ngay cả khi không mở ứng dụng

 

+  Với iphone 5 mang trong mình nhiều ứng dụng, tính năng thì khi sử dụng chúng càng làm cho iphone 5 nhanh hết pin. Đặc biệt đối với iphone 5 có nhiều tính năng thì khi bạn giải trí với game, nghe nhạc, xem video thường diễn ra hàng tiếng đồng hồ thì dù là pin có khỏe đến đâu, sạc đầy đến đâu thì cũng nhanh chóng cạn kiệt. Cách khắc phục ở đây là bạn nên biết tiết chế nhu cầu để tiết kiệm pin.

 

+ Với iphone 5 việc kết nối internet như wifi, 3G thường được sử dụng khá nhiều. Người dùng thường quay ra màn hình chính bằng cách ấn luôn vào nút Home và nghĩ rằng đã thoát internet. Tuy nhiên điều này lại không phải vậy. Các website bạn đang truy cập vẫn tiếp tục hoạt động. Đây là một trong những lý do gây ra tốn pin đáng kể. Để tránh tính trạng trên, khi không sử dụng internet thì nên tắt hẳn kết nối 3G bằng các thao tác Setting => General => Netword và chọn Enable 3G to Off để thoát.

 

 

-          Nguyên nhân thứ 2: Do sóng mạng yếu.

 

Khi mạng sóng yếu thì máy tự động roading với mạng khác: Khi vào vùng sóng yếu hoặc chập chờn thì iphone của bạn sẽ tăng cường năng lượng hoặc tìm kiếm mạng khác để roading làm cho máy hao tốn năng lượng pin rất nhiều. Cách khắc phục trong tình trạng này là nếu bạn cần để liên lạc với ai thì tốt nhất hãy tắt máy đi, đến vùng sóng khỏe thì có thể bật điện thoại trở lại.

 

-          Nguyên nhân thứ 3: Các chế độ cài đặt của iphone 5

 

+ Chế độ rung : Các thiết bị phải rung đủ mạnh để báo hiệu cho người dùng. Chính vì vậy mà làm cho điện thoại gây tốn pin. Cách khắc phục là tắt chế độ rung hoặc thay đổi mức độ rung. Ngoài ra thiết lập “ rung khi đổ chung” cũng làm tốn pin, bạn có thể đổi sang chế độ “ rung khi chạm vào”

+ Độ sáng màn hình: Nếu bạn để  màn hình màu sắc sặc sỡ và ánh sáng quá nhiều thì dung lượng  pin sẽ nhanh hết hơn. Nếu muốn tiết kiem tối đa dung lượng pin thi nên để màn hình nên tối là tốt nhất

Những lý do trên là những lý do cơ bản giải thích tại sao iphone 5 mau hết pin. Khi đã biết được những lý do đó, chúng ta có thể tránh và thực hiện những cách khắc phục giúp iphone của bạn đỡ tốn pin nhất.

Gợi ý cho bạn