Terminal trên iPhone là gì sử dụng để làm gì

Lượt xem: 8858

Terminal trên iphone có tác dụng gì?

Thế giới công nghệ di động càng ngày càng phát triển. Điều này kéo theo các ứng dụng phần mềm được ra đời ngày càng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt khi con người ngày càng tự do phát triển thì việc các hacker tạo nên những thủ thuật hay cho người sử dụng di động ngày càng trở lên nhiều hơn. Ứng dụng terminal là một trong những ứng dụng hay được nhiều người sử dụng khi sở hữu chiếc điện thoại iphone và thay màn hình iPhone. Vậy terminal trên iphone là gì và làm sao Mở lệnh terminal trong iPhone? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

 

ứng dụng terminal được biết đến như là những câu lệnh giúp cho người dùng có thể xâm nhập vào bên trong hệ điều hành của iphone. Việc này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể khám phá và thay đổi những dữ liệu có bên trong chiếc iphone của mình thông qua mở lệnh terminal.

Xem thêm: https://sangcare.name.vn/#iphone/iphone-6-plus/

Với Terminal thì người dùng có thể sử dụng nó để chỉnh sử thêm hoặc xóa bỏ các dữ liệu bên trong của iphone khi mở nó và thực hiện các câu lệnh. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng câu lệnh thì sẽ làm cho chiếc iphone của bạn thành thứ bỏ đi nhanh chóng. Vì vậy, iphone của bạn cần phải back up trước khi thực hiện việc mở lệnh qua terminal.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là terminal là phần mềm tương tác và làm thay đổi hệ điều hành trong điện thoại iphone của bạn. Với terminal thì người dùng có thể thay đổi mật khẩu SSH ( root) ở trên iphone để có thể tránh các vấn đề về an ninh, đồng thời nó có thể thực hiện được một số lệnh Unix để truy cập vào một thư viện lớn của phần mềm mở rộng có ở trên Cydia.

Điều kiện để có thể dùng terminal trên iphone là điện thoại iphone của bạn phải chạy từ IOS 5.1.1 trở lên, đã thực hiện việc Jailbrerak máy. Trong trường hợp máy đã có sẵn mobile terminal thì cần phải gỡ bỏ đi bằng cách thực hiện lần lượt các thao tác sau : Vào Cydia Manage> chọn Packages> chon MobileTerminal> chọn Modify> chọn Remove. Sau khi đã gỡ bỏ xong chúng ta tiến hành cài đặt lại ứng dụng terminal trên iphone của bạn.Người dùng cso thể mở lệnh terminal trên iphone theo một trong 2 cách sau:

+ Một là: click chuộc phải và kéo xuống dưới và bạn lựa chọn vào phần open terminal

+ Hai là: sử dụng nhấn đồng thời phím Ctrl+ T khi bạn kết nối iphone với máy tính thông qua cáp kết nối.Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và biết được terminal trên iphone là gì ? Từ đây có thể biết được các tác dụng của lệnh terminal trên điện thoại iphone như thế nào? Tuy nhiên, nó như một con dao hai lưỡi, nếu sử dụng các câu lệnh không đúng khi sử dụng terminal thì sẽ làm cho chiếc iphone của bạn chỉ còn là đồ bỏ đi mà thôi. mở khóa iCloud

Gợi ý cho bạn