iPhone 5 phiên bản LL là gì và cách nhận biết iPhone 5 LL

Lượt xem: 40786

Sự thật về điện thoại iPhone 5 LL bạn nên cân nhắc

Bạn muốn biết Model của chiếc iPhone 5 của bạn thì bạn làm theo cách sau để biết iPhone 5 phiên bản LL là gì và cách xem nước bán ra chiếc iPhone 5 đó.

Bước 1: bạn chạm vào biểu tượng Settings trên màn hình chính

Bước 2: chọn General > About. Sau đó bạn thấy các thông số như hình sau:

 

Thông thường thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất. Nó giúp bạn kiểm tra được xuất xứ của chiếc iPhone của bạn, đã hết hạn bảo hành hay chưa, hay các thông số của máy. Bạn có thể kiểm tra thông tin của máy tại trang web selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do  . Bạn chỉ cần nhập dãy ký tự Serial Number rồi nhấn “Continue”, sau đó trang web sẽ hiển thị thông tin của máy.  Thông số này rất hữu ích cho các bạn nào muốn mua iPhone cũ.

 

Với thông số Model, nó thể hiện nơi phân phối của máy. Bạn sẽ thấy dãy ký tự của Model có dạng Mxyyyzz. Trong đó:

 

 x: thể hiện chiếc iPhone của bạn thuộc dòng nào, A là iPhone 2G, B là iphone 3G, C là iPhone 3GS, D là iPhone 5,…  2 ký tự cuối zz cho biết nước bán ra chiếc iPhone đó. Có nhiều bạn thắc mắc các phiên bản LL, ZA, ZP, J, TH,.. có nghĩa là gì và chúng khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn:

ZA: Singapore (bản World)      

ZP: Hong Kong (bản World)

LL :Mỹ (bao gồm cả bản Lock và bản World)

HK: Hàn Quốc

CA: Canada

B: Anh

XA : Úc

J: Nhật.

VN: Việt Nam….

Khi mua iPhone, bạn có hai lựa chọn là mua iPhone 5 bản Lock hay iPhone 5 bản World. Hai bản này có chất lượng giống nhau, nhưng khác nhau về nhà mạng.

Bản Lock: bạn chỉ dùng được sim của nhà mạng đã được chỉ định sẵn. Ví dụ: máy của AT&T thì bạn chỉ dùng được sim của AT&T.

 

Bản World: bạn có thể dùng sim của nhà mạng nào tùy thích.

 

Với LL, bạn chú ý đến nhà mạng cung cấp. Hiện tại, ở Mỹ có 3 nhà mạng cung cấp chính: AT&T, Verizon, Sprint.

AT&T: nhà mạng này thường bán máy Lock. Hiện tại, bạn phải dùng sim ghép để Unlock máy của nhà mạng này.

Verizon: Nhà mạng này bán cả máy Lock và máy World. Bạn có thể dễ dàng Unlock máy của nhà mạng này, có nơi bạn có thể Unlock miễn phí.

Sprint: Giá mua code để Unlock máy của nhà mạng này khá cao. Tuy nhiên, giá của một chiếc iPhone 5 của nhà mạng này mềm hơn hai nhà mạng trên.

 

Các bạn chú ý, các mã này chỉ thể hiện nơi phân phối của iPhone được bán ra, không phải nơi sản xuất hàng hóa. Về chất lượng, thì không có sự khác nhau về mặt chất lượng giữa các thị trường phân phối khác nhau. Tuy nhiên, có sự khác nhau về bàn phím và sạc tùy thuộc vào thị trường phân phối.  Ví dụ: LL/A là sản phẩm dành cho thị trường nội địa Mỹ và bàn phím chỉ có tiếng Anh. Hơn nữa, bạn có thể thấy các loại bàn phím song ngữ như TH/A (Thái/US)… Loại bàn phím này thường rẻ hơn nhiều so với bàn phím chỉ có tiếng Anh. Hay ZA/ZP thì kèm theo sạc ba chân, LL kèm theo sạc hai chân.

Gợi ý cho bạn