Có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin hay không

Lượt xem: 22039

Khi sạc pin iphone có cần tắt nguồn không

 

Có nhiều người sử dụng iphone họ thắc mắc về việc có nên tắt nguồn iphone khi sạc pin hay không. Có quan điểm cho rằng, chỉ thực hiện một việc một lúc sẽ đỡ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, ví dụ khi đang sạc điện thoại thì không nên bật và sử dụng điện thoại vì nó vừa làm quá trình sạc bị lâu hơn hay nó có thể dẫn đến việc bị chai pin. Vậy quan điểm nào thì đúng.

 

 

Về mặt logic nếu bạn vừa bật điện thoại vừa sạc pin iphone thì vừa có nguồn điện vào và có nguồn điện ra.  Tuy nhiên máy của bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi khi sạc, và vì vậy các chuyên gia máy khuyến cáo rằng trong quá trình sạc bên nên để cho máy nghỉ ngơi. Nếu bạn sạc mà tắt nguồn iphone sẽ làm tốc độ sạc sẽ nhanh hơn vì nó chỉ có nguồn điện vào. Tuy nhiên thực tế có rất ít người có thể tắt nguồn khi sạc vì điện thoại vốn dĩ là phương tiện lien lạc chủ yếu thời công nghệ hiện đại mà bạn lại tắt máy thì không lien hệ được với ai nữa.

 

Vì vậy có một cách mà bạn vừa đẩy nhanh tốc độ sạc vừa không phải tắt nguồn là bạn chuyển chế độ điện thoại của mình sang chế độ máy bay. Với chế độ này, điện thoại của bạn sẽ vô hiệu hóa kết nối di động và WiFi nên sẽ nhanh sạc đầy hơn. Ngoài ra bạn nên sử dụng phím khóa màn hình để điện thoại tập trung cho việc sạc.

 

Cách cài đặt chế độ máy bay: Vào setting

Qua những phân tích nêu ở trên bạn có thể nhận thấy rằng việc sạc pin iphone không nhất thiết phải tắt nguồn. Nếu có thể thì bạn tắt nguồn là cách tốt nhất nhưng bạn có những giải pháp thay thế vừa không phải tắt nguồn vừa duy trì trạng thái liên lạc của iphone.

Ngoài ra bạn cần tuân thủ việc sạc pin đúng cách để tang tuổi thọ cho chiếc iphone của mình như:

 

 

  • Lần đầu sử dụng không nên sử dụng ngay mà sạc đầy điện trong 5 tiếng liên tục.
  • Nên sạc trực tiếp vào ổ cắm điện, hạn chế sạc qua cáp nối usb vì sạc qua cáp nối usb nguồn điện không được ổn định.
  • Trong quá trình sạc pin bạn hạn chế dùng nhiều điện thoại dẫn đến điện thoại nóng và có thể gây chập, cháy nổ
  • Sau khi báo sạc đầy 100% thì nên sạc tiếp 15-30 phút vì như thế pin mới thực sự no hẳn.
  • Do iphone được thiết kế khi pin đầy sẽ tự động ngắt vì vậy bạn không phải lo lắng khi sạc pin lien tục như các điện thoại khác dễ bị chai pin.

Trong việc sử dụng chiếc iphone bạn nên sạc pin đúng cách để làm tăng tuổi thọ cho pin và câu trả lời có nên tắt nguồn iphone khi sạc pin đã có rồi bạn nhé.

Bạn đã biết cách làm sao  cho iphone trở về trạng thái dfu mode chưa?

Gợi ý cho bạn