So sánh Galaxy Grand 2 và Galaxy S3 nên chọn dòng nào

Lượt xem: 5321

SAMSUNG GALAXY S3 VÀ SAMSUNG GALAXY GRAND 2- NÊN CHỌN CHIẾC ĐIỆN THOẠI NÀO?

 

Samsung Galaxy S3 và Samsung Galaxy Grand 2 đang là hai chiếc điện thoại được quan tâm nhiều ở phân khúc tầm trung do hai máy có nhiều ưu diểm cũng như mức giá ngang tầm nhau. Vậy nếu phải lựa chọn một trong hai, bạn nên chọn chiếc nào?

Nếu như các chức năng về giải trí và ứng dụng của 2 chiếc điện thoại này tương đương nhau thì sự khác biệt chủ yếu ở khâu thiết kế và tính năng giao tiếp của sản phẩm ta cùng So sánh Galaxy Grand 2 và Galaxy S3.

Về thiết kế:

Samsung Galaxy Grand 2 ra đời sau nhưng đã nhanh chóng lấy lòng được phái nữ hơn người anh trước Samsung Galaxy S3 vì được thiết kế chiếc nắp lưng giả da độc đáo bắt mắt người mua, hứa hẹn đem lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Ngoài ra Galaxy Grand 2 cũng thể hiện ưu thế vượt trội của mình hơn Galaxy S3 khi sở hữu hệ điều hành Android 4.3 (Jelly Bean) trong khi Galaxy S3 là Android 4.0.4 (ICS).

 

 

 

Samsung Galaxy Grand 2

 

 

 

Samsung Galaxy S3

 

 

 

Màn hình:

Cả hai đều có thiết kế màn hình chuẩn HD nhưng kích thước màn hình của Galaxy Grand 2 lớn hơn với LCD TFT 5.25" còn của Galaxy S3 là LCD Super AMOLED 4.8", nhờ vậy tính năng hỗ trợ đọc, duyệt internet và xem phim của Galaxy Grand 2 chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn Galaxy S3.  Tuy nhiên màn hình Galaxy S3 sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn vì mật độ điểm ảnh cao hơn nhờ kích thước nhỏ hơn dù độ phân giải của 2 máy là như nhau với 720 x 1280 pixels.

Về tính năng chụp hình và quay phim, dù Galaxy Grand 2 ra đời sau Galaxy S3 nhưng tính năng này gần như không có gì cải biến. Thậm chí Galaxy S3 có phần ưu thế hơn Galaxy Grand 2 khi Camera trước của Galaxy S3 là 2.0 MP, trong khi của Galaxy Grand 2 là 1.9 MP.

Về mặt kích thước, đây có lẽ là yếu tố tiên quyết cho thấy sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này mà bằng cảm quan bên ngoài người mua cũng có thể nhận ra sự khác biệt. Trong khi người đàn em Galaxy S3 nhỏ nhẹ hơn với kích thước 136.6 x 70.6 x 8.6 mm nặng 133g thì người đàn anh Galaxy Grand 2 146.8 x 75.3 x 8.9 mm nặng 163g. Không thể phủ định rằng đây là một trong những yếu tố quyết định sức mua của sản phẩm nào sẽ cao hơn.

 

Samsung Galaxy Grand 2

 

 

Samsung Galaxy S3

 

 

Thời lượng pin

Là những thiết bị màn hình cảm ứng, thời lượng pin gần như là yếu tố sống còn. Hiểu được vấn đề này, dù Galaxy Grand 2 mang kích thước màn hình lớn hơn nhưng được Samsung hỗ trợ dung lượng pin lên tới 2600 mAh trong khi của Galaxy S3 là 2100 mAh. Cả hai máy đều có một ưu thế là có thể thay thế pin dễ dàng hoặc nâng cấp lên pin dung lượng cao cho máy.

Tính năng kết nối và giao tiếp:

Cũng tương tự hầu hết các thiết bị Android khác trên thị trường, cả 2 máy này đều hỗ trợ các kết nối như Bluetooth 4.0, cổng micro USB, Wi-fi, GPS, và mạng 3G. Tuy nhiên Galaxy Grand 2 có ưu thế hơn hẳn khi được trang bị tính năng 2 sim 2 sóng giúp người dùng tiết kiệm được chi phí phải nộp cho nhà mạng, trong khi Galaxy S3 chỉ có 1 sim. Đổi lại, Galaxy S3 lại được trang bị thêm kết nối trường gần NFC cao cấp trong khi Galaxy Grand 2 không có.

Tạm kết

Với mục đích hướng tới đối tượng khách hàng có kinh tế trung bình, cả 2 thiết bị này có mức giá tương đương và đều hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy có kích thước vừa tầm, chất lượng hình ảnh sắc nét thì Samsung Galaxy S3 là lựa chọn bạn nên cân nhắc.Còn nếu bạn muốn có một chiếc máy với màn hình lớn, 2 sim 2 sóng, cùng chiếc nắp lưng giả da độc đáo thì sự lựa chọn nghiêng về chiếc Samsung Glaxy Grand 2.

Gợi ý cho bạn