So sánh HTC One và Samsung Galaxy S4 các điểm khác nhau

Lượt xem: 1575

HTC One và Samsung Galaxy S4 kẻ tám lạng người nửa cân

 

 

      HTC trong thời gian gần đây đã nổi lên như một cái tên ấn tượng trên thị trường điện thoại di động và cứ mỗi khi mà có người đến đối thủ của các dòng Samsung Galaxy thì người ta đã không còn nhắc nhiều tới iPhone nữa mà lại nhắc tới các dòng điện thoại thông minh cao cấp của hãng điện thoại đến từ Đài Loan với những sản phẩm nổi trội như HTC One X, HTC Butterfly và gần nhất đó chính là chiếc HTC One. Vậy sự khác biệt giữa chúng như thế nào và liệu rằng HTC One có thể đánh gục được đối thủ nặng ký như HTC One hay không. Bài viết này mình sẽ so sánh HTC One và Samsung Galaxy S4 để chúng ta thấy rõ được điều đó.

 

   -  Trên thực tế khi xem xét hai chiếc smartphone thuộc dòng sản phẩm cao cấp này có nhiều nét tương xứng về mặt thông số kỹ thuật. cả 2 chiếc điện thoại đều sửi hữu bộ vi xử lý lõi tứ cực kỳ mạnh với màn hình Full HD cực nét. Sự khác biệt giữa chúng chính là kích thước màn hình. Samsung vốn là dòng điên thoại có nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế và đi đầu xu hướng smartphone có màn hình lớn và tất nhiên chiếc Galaxy S4 cũng nằm trong số đó với màn hình rộng 5 inch còn chiếc HTC One lại có màn hình khiêm tốn hơn chút xíu 4.7 inch vì vậy mà mật độ điểm ảnh cũng thấp hơn. Samsung vẫn tiếp tục đầu tư cho con cưng của mình loại màn hình Super AMOLED truyền thống, đây là loại màn hình vẫn được ca ngợi về độ tương phản rất tuyệt nhưng lại bị chê bởi việc bố trí các điểm ảnh con và tái tạo màu không thực sự tốt. Tuy nhiên chiếc HTC One cũng không hề kém cạnh khi sở hữu màn hình có công nghệ Super LCD có độ tương phản không tốt bằng AMOLED nhưng với khả năng tái tạo màu thì lại hơn đứt. Như chúng ta thấy màn hình của hai chiếc smartphone này đều có độ phân giải cao vì thế mà độ chênh lệch giữa chúng là không đáng kể về độ sáng và độ sắc nét.

   -  Cả hai chiếc điện thoại này đều có khả năng xử lý nhanh nhạy khi người dùng thao tác bất kỳ trên máy khi mà chúng được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 600 với tốc độ lần lượt của S4 và HTC One lần lượt là 1.9Ghz và 1.7Ghz.

   -  Đặc điểm khác nhau lớn nhất và dễ thấy nhất là chất lượng lắp ráp giữa hai sản phẩm này. Trong khi Galaxy S4 vẫn sử dụng chất liệu nhựa cho vỏ máy thì HTC lại có ưu thế hơn khi sử dụng công nghệ lắp ráp unibody có thiết kế nguyên khối và sử dụng chất liệu nhôm cực tốt cho vỏ máy. Nhưng S4 cũng biết cách gây ấn tượng khi được trang bị khe cắm thẻ nhớ và pin rời trong khi HTC One lại không có.

 

 

   -  Điểm cuối cùng và cũng là điểm quan trọng nhất đó chính là camera. Khi mà S4 sở hữu camera khủng có độ phân giải 13MP thì HTC lại mở đầu cho sử dụng công nghệ camera mới có tên là “untrapixel” tuy chỉ có độ phân giải 4MP nhưng điểm ảnh của HTC One lại khá rộng và đây chính là điều giúp cho HTC One mang lại chất lượng chụp hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

 

 

Trên đây là bài so sánh HTC One và Samsung Galaxy S4 và rõ ràng với thiết kế và tính năng cực kỳ nổi trội thì S4 và HTC One vẫn luôn xứng đáng là những chiếc smartphone đứng đầu trong thì trường điện thoại Android. Nhưng đối với những người yêu thích sự mới lạ thì HTC One có lữ lựa chọn HTC One sẽ phù hợp hơn. Còn bạn thì sao bạn thích sản phẩm nào hơn? 

Gợi ý cho bạn