So sánh điểm khác biệt giữa iphone 4s và iphone 5

Lượt xem: 3521

Sự khác nhau giữa iphone 4s và iphone 5 cơ bản nhất

Được nhận xét là một phiên bản “4S kéo dài”, cộng với việc bị rò rỉ khá nhiều thông tin về sản phẩm trước khi công bố, do vậy, khi Iphone 5 chính thức được ra mắt vào ngày 12/9/2012, chiếc điện thoại này đã không gây được sự bất ngờ đối với những người đã kỳ vọng nó. Tuy vậy, liệu Iphone 5 có thực sự chỉ đơn giản là một phiên bản kéo dài của “người anh” 4S đi trước? Hy vọng những so sánh chi tiết điểm khác biệt giữa iphone 4s và iphone 5  dưới đây về tính năng của hai chiếc điện thoại trên sẽ giúp bạn đưa ra được những đánh giá chính xác nhất.

 

                          

 

Bỏ qua những sự khác biệt về hình dáng, kích thước, trọng lượng có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khai thác những điểm giống và khác nhau về tính năng giữa Iphone 4S và Iphone 5.

 

Trước hết, hãy cùng điểm qua những nét giống nhau giữa hai sản phẩm này.

 

Thứ nhất, về hiển thị. Cả hai chiếc điện thoại này cùng có mât độ điểm ảnh là 326ppi .

 

Thứ hai, về camera chính. Camera trên Iphone 4S và Iphone 5 đều là 8MP và quay phim full HD 1080p tại 30fps.

 

Thứ 3, hệ thống định vị trên vệ tinh của cả 2 sản phẩm đều là A-GPS, GLONASS.

 

Thứ 4, cả Iphone 4S và Iphone 5 đều dùng cảm biến gia tốc, la bàn kĩ thuật số và con quay hồi chuyển đối với việc cảm biến định hướng.

 

Vậy điểm gì tạo nên sự khác biệt thực sự giữa hai sản phẩm trên?

 

Điểm khác biệt đầu tiên không thể không nhắc đến, đó là việc Iphone 5 được hỗ trợ LTE. Đây là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ LTE. Với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với kết nối 3G sẽ mang đến những trải nghiệm hết sức mới mẻ khi bạn xem phim, tải video hoặc những nội dung khác khi bạn tiếp cận mạng dữ liệu.

 

Về bộ vi xử lý, chip A6 (tương đương chip lõi tứ) trong iPhone 5 chính là một bước đột phá cho tất cả các chuẩn mực đã được thiết lập về tốc độ xử lí của điện thoại thông minh.

 

                            

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, chip A6 đạt được tốc độ kinh ngạc 1.3GHz. Bên cạnh đó, nó cũng có thể giảm tốc độ (underclock), để tiết kiệm năng lượng.

 

Về camera, Iphone 5 cũng có những bước cải tiến hơn so với Iphone 4S. Tuy camera trên iPhone 5 và iPhone 4S đều là 8 megapixel, nhưng camera iPhone 5 còn có bộ lọc hồng ngoại kép, chế độ chụp thiếu sáng và nắp camera bằng pha lê trong suốt. Công nghệ xử lý hình ảnh được cải tiến trong iOS 6 và chế độ chụp ảnh panorama cũng là những điểm mới của camera này.

 

Tính năng hiển thị cũng là một trong những nâng cấp mới của Iphone 5. Máy được trang bị màn hình có kích thước 4-inch Retina, chứ không phải là 3.5-inch như iPhone 4S trước đây. Nhờ vậy mà độ phân giải màn hình của iPhone 5 cũng được tăng lên với 640x1136 pixels. Trong khi mật độ điểm ảnh iPhone 5 vẫn đạt ở mức 326ppi, ngang bằng với mật độ điểm ảnh mà iPhone 4S có được. Bên cạnh đó, màn hình của Iphone 5 được thiết kế theo tỉ lệ 16:9 với độ tương phản, độ bão hòa màu cao hơn màn hình Iphone 4S tới 44% giúp màn hình hiển thị tốt hơn, và tất nhiên, cũng sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời hơn khi xem video hoặc lướt web.

 

Ngoài ra, bộ nhớ RAM lớn hơn – 1GB (Iphone 4S chỉ 512MB), thời gian sử dụng pin lâu hơn, cổng kết nối Lightning nhanh hơn, bền hơn, có thể đảo đầu trên dưới , tai nghe EarPods hoàn toàn mới được thiết kế đặc biệt để đưa âm nhạc trực tiếp đến tai người dùng… cũng là những điểm tạo nên sự khác biệt của Iphone 5 so với Iphone 4S.

 

 

Như vậy, với những cải tiến đáng kể về tính năng, Iphone 5 đã khẳng định được sức hút của mình về sự khác nhau giữa iphone 4s và iphone 5 cơ bản nhất. Hẳn bạn sẽ không còn phải phân vân trước câu hỏi: “Liệu Iphone 5 có đáng để mua hay không?

Gợi ý cho bạn