Samsung Galaxy J5 lên bàn cân cùng Sony Xperia S

Lượt xem: 1906

So sánh Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S

  Điện thoại Sony Xperia S là sản phẩm hàng đầu của hãng Sony sau khi chấm dứt quan hệ hợp tác với hãng Ericsson, đây là một chiếc điện thoại smartphone rất tuyệt đẹp mà có thể dễ dàng đánh bại đối thủ Samsung Galaxy S2. Vậy thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy J5 thì dễ dàng cạnh tranh được với Sony Xperia S của hãng Sony hay không? Hai chiếc điện thoại smartphone cùng chạy hệ điều hành Android. Hãy thử thực hiện so sánh Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S trên từng chi tiết trong bài viết này để thấy được dòng sản phẩm nào tốt hơn.

Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S

So sánh điện thoại Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S về công nghệ màn hình hiển thị:

 -  Điện thoại Sony Xperia S được thiết kế với màn hình có kích thước 4,3 inch hiển thị khá thực tế đã cung cấp một góc nhìn khá tốt hơn cùng với công nghệ Mobile BRAVIA Engine. Chiếc Sony Xperia S có độ phân giải là 1280 x 720 pixel và mật độ các điểm ảnh là 342 ppi cao hơn rất nhiều so với bất kỳ dòng điện thoại smartphone khác như điện thoại Galaxy S 2 và điện thoại iPhone 4 hoặc iPhone 4S.

 -  Samsung Galaxy J5 với kích thước 4,8 inch HD cộng nghệ hiển thị Super AMOLED tạo nên màn hình cảm ứng đa điểm có độ phân giải là 1280x720 pixel cùng mật độ các điểm ảnh là 306ppi, sử dụng màn hình bảo về Corning Gorilla Glass.

Màn hình Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S

 -  Cả hai dòng điện thoại này đều cung cấp các hình ảnh tuyệt đẹp cho dù trong môi trường ánh sáng chói lóa thì cả độ sáng cùng độ tương phản của 2 sản phẩm này đều rất tốt. Vì vậy nếu thực hiện so sánh về khả năng hiển thị màn hình thì không thể phân biệt người chiến thắng. 

So sánh điện thoại Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S về mặt thiết kế:

 -  Điện thoại Samsung Galaxy J5 sở hữu kích thước bề ngoài là 136.6 x 70.6 x 8.6mm, trọng lượng 133g.

Kiểu dáng điện thoại Samsung Galaxy J5 

 -  Điện thoại Sony Xperia S có kích thước bên ngoài 128 x 64 x 10.6mm và có trọng lượng 144g.

Kiểu dáng điện thoại Sony Xperia S

 -  Mặc dù điện thoại Samsung Galaxy J5 có một phong cách hiện đại với thiết kế các cạnh và kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay của người tiêu dùng, hãng Samsung đã thực hiện thiết kế một chiếc điện thoại được làm bằng chất liệu nhựa nên chưa cho thấy được sự sang trọng và thanh lịch toát ra từ chiếc điện thoại này.

 -  Điện thoại Sony Xperia S được thiết kế bởi chất liệu không phải nhựa tạo cho thiết bị này một cảm giác là chiếc điện thoại cao cấp hơn so với điện thoại Samsung Galaxy J5.

 -  Về mặt thiết kế thì điện thoại Sony Xperia S đã dành chiến thắng.

Thiết kế của điện thoại Sony Xperia S

So sánh điện thoại Samsung Galaxy J5 và điện thoại Sony Xperia S về mặt phần mềm:

 -  Thiết bị điện thoại hàng đầu hiện nay là bộ vi xử lý có lõi kép và bộ xử lý có lõi tứ được sử dụng hỗ trợ trên chiếc điện thoại được tiến hành theo cách của hãng điện thoại trên thị trường nhưng điện thoại Sony Xperia S bên cạnh bộ xử lý có lõi kép Qualcomm Snapdragon có tốc độ tần số 1,5 GHz bao gồm tới Adreno 220 hỗ trợ cho giao diện thiết kế đồ họa 3D, nâng cao hiệu quả, ánh sáng sống động , lập các bản đồ, thực hiện kết cấu 3D hoạt hình và nhiều hơn các tính năng khác nữa.

 -  Điện thoại Samsung Galaxy J3 đi kèm cùng với bộ vi xử lý với tần số 1,4 GHz có lõi tứ Exynos, chính thức trở thành chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng bộ xử lý Exynos có lõi tứ, chiếc điện thoại thứ hai sử dụng lõi tứ là HTC One X.

Điện thoại Samsung Galaxy J5

 -  Vì vậy, điện thoại Samsung Galaxy J5 đã đánh bại điện thoại Sony Xperia S trong lĩnh vực phần mềm này.

So sánh điện thoại Samsung Galaxy J5 và điện thoại Sony Xperia S về camera:

Camera của điện thoại Sony Xperia S

 -  Điện thoại Sony Xperia S được thiết kế chiếc máy ảnh chính phía sau khá ấn tượng với12 Megapixel có độ phân giải 4000 x 3000 pixel. Ngoài ra chiếc camera của  điện thoại Sony Xperia S còn có chức năng tự động tiến hành lấy nét và đầu tư đèn flash LED. Điện thoại Sony Xperia S còn có máy ảnh 1.3 megapixel phụ ở mặt trước có thể đàm thoại video chat và gọi video. Chiếc Sony Xperia S sử dụng cảm biến Exmor R di động tự động và tính năng tự tắt trong 1,5 giây từ khi để chế độ chờ cho đến thực hiện chụp ảnh được người dùng đánh giá khá cao.

 -  Điện thoại Samsung Galaxy J5 có camera chính 8 Megapixel ở phía sau và chiếc camera phụ 1,9 megapixel ở mặt trước có thể được dùng để tự xướng, hay sử dụng cho đàm thoại video chat và gọi video.

Camera trước và sau của Samsung Galaxy J5

 -  Cả hai chiếc điện thoại cao cấp đã được trang bị chiếc máy ảnh có tính năng gắn vào thẻ địa lý, tính năng tập trung liên lạc, tính năng nhận diện khuôn mặt cùng nụ cười, chụp ảnh 3D hay chế độ chụp ảnh kiểu panorama và tương đối ổn định các hình ảnh khá phổ biến.

 -  Mặc dù điện thoại Sony Xperia S có một chiếc máy ảnh với megapixel cao hơn, nhưng điện thoại Samsung Galaxy J5 cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn trên chiếc máy ảnh của mình. Cho nên đây lại là một trận hòa nữa.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy J5 và điện thoại Sony Xperia S về hệ điều hành

 -  Điện thoại Sony Xperia S sử dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread và có thể tương thích để nâng cấp lên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich là phiên bản hệ điều hành mới nhất

 -  Điện thoại Samsung Galaxy J5 sử dụng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Hệ điều hành này hoạt động mượt mà hơn, thao tác nhanh hơn, tổ chức của thiết bị tốt hơn và thuận tiện hơn các phiên bản tiền nhiệm của nó.

Hệ điều hành của Samsung Galaxy J5

 -  Như vậy điện thoại Samsung Galaxy J5 chiến thắng lớn về phương diện này.

So sánh điện thoại Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia S về dung lượng Pin:

 -  Điện thoại Sony Xperia S sử dụng viên pin Lithium ion với 1750 mAh cung cấp cho người dùng 25 giờ nghe nhạc liên tục hoặc gọi thoại là 8 giờ, thời gian chờ đến 420 giờ.

 -  Điện thoại Samsung Galaxy J5 có viên pin với dung lượng lớn 2100 mAh và tuổi thọ của pin tốt hơn.

Kết luận: hãng Sony đã hoàn chỉnh các chi tiết trên dòng sản phẩm điện thoại Sony Xperia S của mình nhưng khi so sánh thì người thắng cuộc vẫn là điện thoại Samsung Galaxy J5. Sau khi đọc bài này các bạn đã có thể biết được thiết kế của 2 chiếc điện thoại này và có quyết định mua dòng sản phẩm nào cho mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn