Hướng dẫn cách Up ROM gốc trên LG

Lượt xem: 3005

Làm thế nào để  up rom gốc trên LG.

Thuật ngữ up rom trên điện thoại giờ đây không còn nhiều xa lạ với người dùng smartphone nữa. Bởi lẽ, hầu hết khi sử dụng smartphone người dùng đều muốn can thiệp một số thao tác trên điện thoại mà nó đã bị khóa. Giải pháp mà nhiều người áp dụng đó là việc up rom. Tuy nhiên, công việc này cũng có những rủi ro nhất định đôi khi dẫn đến việc up rom bị lôĩ. Lúc này chúng ta cần phải đưa máy của mình về rom ban đầu. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách up rom gốc trên LG.

Hiện tại, có rất nhiều cách giúp các bạn có thể up rom gốc trên điện thoại LG. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn up lại rom gốc bằng flashtool. Cách này là được sự dụng khá phổ biến và dễ thưc hiện:

- Bước 1: Đưa máy về chế độ download mode.

Nếu như máy của bạn bị treo loge và không thể khởi động lại được thì chúng ta có thể nhấn giữ nút nguồn một lúc để máy có thể tắt cưỡng ép. Sau đó giữ cùng lúc 2 phím âm lượng và cắm cáp kết nối với điện thoại thì chế độ Download mode sẽ hiện ra.

Còn với máy hoạt động bình thường thì chúng ta thực hiện theo thao tác sau: Vào mục Settings => chọn Security => chọn ô Unknown Sources. Trong mục developer options chúng ta tiếp tục chọn ô USB Debugging. Cuối cùng là kết nối điện thoại với máy tính và  chọn theo kiểu kết nối LG Software.

-Bước 2 : Tiến hành cài đặt các file cần dùng

+ Chúng ta tải và cài đặt driver cho máy.

+ Tiến hành xóa thư mục chứa Lgmobileax. Thường để trong ổ C., chúng ta thiến hành giải nén nó.

+ Tải và giải nến file tool để chay được file uptestEX.exe.

+ Tải và cài đặt file B2CAppSetup.exe và small HTTP server. Sau đó thiến hành giải nén và chạy file SHTTP.EXE. bằng  cách nhấn vào chuột phải của biểu tượng settings. Chọn tiếp ở tab HTTP , sửa một số điểm như trong hình dưới đây rồi thực hiện bấm ok là xong.-Bước 3: Chúng ta thực hiện chọn các chức năng  và file rom như sau:

+ Tại phần phonemode chúng ta chọn mục  CS_EMERGENY
+ Tiếp theo tại phàn Select kdz file chúng ta chịn file rom mà chúng ta cần up là rom KDZ.

+ Tiếp tục chọn vào dòng chữ Normal web upgrade test thì có mọt bảng nhỏ tiếp theo hiện ra. Tại bảng này chúng ta chọn vào chữ Upgrade start và nhấn chọn OK để cho máy thực hiện flash tool.Khi đã đời flash toot xong thì chúng ta cần phải khởi động lại điện thoại một lần nữa. Lúc này up lại rom gốc đã hoàn thành và chúng ta có thể rút cáp kết nối đi.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thức để thực hiện việc up rom gốc trên LG. Với các bước trên hi vọng rằng người dùng có thể tự up lại rom gốc cho mình khi việc up rom mới lên không tương thích và có một số lỗi nhỏ.

Gợi ý cho bạn