Nguyên nhân iphone 5 không kết nối được Bluetooth

Lượt xem: 26369

Hướng dẫn cách dùng Bluetooth trên iPhone 5, 5s IOS 6, 7


 

      Bạn đang cần trao đổi dữ liệu với ai đó nhừng khi mở Bluetooth của iPhone lên thì chỉ thấy nó xoay xoay một lúc ròi lại tắt đi hoặc không tìm thấy thiết bị xung quanh cần tìm. Thật khó chịu khi bạn không thể hiểu nổi nguyên gây ra tình trạng trên. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng  iphone 5 không kết nối được Bluetooth này :

 

 

màn hình iPhone 5 bị tắt Bluetooth

 

Thứ nhất : Apple đã lập trình ra một cơ chế hoạt động Bluetooth của iPhone khác với các dòng điện thoại khác. iPhone chỉ có thể dò tìm được các thiết bị iOS mà thôi hay nói cách khác iPhone chỉ có thể tìm kiếm được các thiết bị thuộc dòng Apple mà thôi. Nếu trong trường hợp xung quanh bạn không có thiết bị iOS nào được bật Bluetooth thì tình trạng không tìm thấy thiết bị mà bạn đang dò tìm là điều hẳn nhiên.

 

Và như vậy, để iPhone có thể kết nối được với các dòng máy khác như Samsung, LG… thì các bạn cần phải vào Cydia cài ứng dụng iBluetooth mới có thể kết nối chúng với nhau được.

 

giao diện sử dụng ứng dụng iBluetooth

 

Thứ hai : Trong trường hợp trong phạm vị có thiết bị iOS mà iPhone vẫn không tìm thấy được thiết bị thì đây là lỗi do máy và cách khắc phục như sau :

Có thể trước đây bạn đã đổi tên cho iPhone của mình và có thể đó là nguyên nhân dẫn tới thiết bị không thể tìm thấy các bạn hãy vào phần “Setting/ General/ About/ Name" và đổi lại tên cho iPhone.

 

giao diện đặt lại tên cho iPhone

 

Nếu đặt lại tên mà vẫn chưa khắc phục được thì hãy thử đưa điện thoại về chế độ máy bay và tiếp theo vào “Setting/ General/ Reset/ Reset Network Settings” và khởi động lại thiết bị.

 

Mở chế độ đi máy bay

 

tắt chế độ đi máy bay

 

Thử hai cách trên vẫn không được thì các bạn thử tắt ứng dụng khóa màn hình đi bằng cách vào phần “Setting/ Control Center” dòng Access on Lock Screen thiết lập chế độ đóng. Sau đó khởi động lại thiết bị tình trạng  iphone 5 không kết nối được Bluetooth sẽ hết.

 

tắt ứng dụng khóa màn hình

 

Cách cuối cùng nếu các cách trên không thành công là Restore lại iPhone đưa về trạng thái khi mới xuất xưởng vì có thể trong quá trình sử dụng các bạn tải một số ứng dụng có thể gây xung đột trong máy khiên một số chức năng gặp trục trặc. Đây cũng là cách để bạn dọn dẹp lại máy sạch sẽ để sử dụng máy hiệu quả hơn.

 

Nếu thử hết mọi cách mà vẫn không được thì có thể máy bạn đã rơi vào tình trạng hỏng phần cứng, đây là trường hợp khá hiếm hoi xảy ra và cách tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra. Chúc các bạn thành công.


Gợi ý cho bạn