Apple Watch có chống bám vân tay

Lượt xem: 1693

Apple Watch có chống bám vân tay

Sản phẩm Apple Watch với ba dòng sản phẩm khác nhau, đang được nhiều người tiêu dùng kỳ vọng là sản phẩm đồng hồ thông minh mang nhiều tính năng nổi trội nhất. Song ngoài những tính năng mà Apple đã công bố, thì liệu các chất liệu làm nên lớp vỏ ngoài của Apple Watch có tác dụng gì không. Chúng ta cùng tìm hiểu về Apple Watch có chống bám vân tay để xem những vật liệu để tạo nên Apple Watch có thực sự nổi trội.

1. Mặt kính đồng hồ Apple Watch có chống bám vân tay.

Như chúng ta đã biết, Apple Watch với 3 dòng sản phẩm, Apple Watch Sport, Apple Watch bản tiêu chuẩn, và Apple Watch Edition. Chỉ riêng Apple Watch Sport là thiết kế có mặt kính làm bằng Ion-XGlass, còn  hai dòng sản phẩm còn lại mặt kính đồng hồ điều được làm bằng đá Sapphire.

Mặt kính đồng hồ Apple Watch

Với chất liệu mắt kính bằng đá Sapphire, đây là một vật liệu mà độ cứng của nó được xem là cứng như kim cương. Với độ cứng cao như vậy, sẽ giúp cho mặt đồng hồ Apple Watch không bị trầy xướt, giúp chống bám và chống bụi bẩn cao. Đặc biệt là khả năng chống để lại dấu vân tay rất triệt để.

Ngoài ra,  đá Sapphire  còn được dùng trong  miếng dán mặt kính điện thoại. Người ta thường tráng một lớp mỏng Sapphire lên miếng dán màn hình điện thoại để tăng độ chống trầy cho mặt điện thoại. Điều đó càng chức tỏ khả năng ứng dụng của đá Sapphire rất cao.

Mặt kính được làm bằng đá Sapphire

Riêng đối với Apple Watch Sport, với mặt kính được làm bằng Ion-XGlass. Đây là loại kính thường được dùng trong các ngành công nghệ cao, nó thường được dùng trong các tàu con thoi không gian hay làm mặt kính trên các đoàn tàu lửa cao tốc. Mặt kính Ion-XGlas này có độ bền tương đối cao, so với độ bền của kiếng thông thường là gấp 5 lần. Với độ bền cao như vậy, Mặt Kính Ion- XGlas cũng có khả năng chống trầy xước và chống để lại dấu vân tay cao.

2. Dây đeo đồng hồ Apple Watch có khả năng chống bám vân tay.

Để phù hợp với 3 dòng điện thoại khác nhau, Apple cũng đã thiết kế nhiều mẫu dây đeo đồng hồ để phù hợp với từng loại và cho bạn có thể tha hồ phối hợp các loại dây trên để tạo ra sản phẩm mang phong cách theo “Gu” thẩm mĩ của mình.

Với loại dây đeo làm bằng chất liệu da, thì chúng ta không cần lo lắng về việc để lại dấu vân tay trên dây đeo đồng hồ. Tuy nhiên với loại dây đeo làm bằng chất liệu kim loại thép không gỉ thiết kế theo dạng dây đeo truyền thống sẽ cho độ bóng sáng cao, tuy nhiên vẫn có thể để lại dấu vân tay và vệt mồ hôi, tuy nhiên điều đó không đáng kể.

Dây đeo Apple Watch làm bằng thép không gỉ

Riêng đối với dây đeo được làm bằng Fluoroelastomers linh hoạt, đây là loại dây đeo nhẹ, có khả năng chống lửa nước cao. Nó rất bền và mềm mại, trơn mượt khi bạn đeo trên tay.

Dây đeo Apple Watch làm bằng chất liệu Fluoroelastomers

 Với chất liệu tương đối tốt đó, nó cũng có khả năng chống  để lại dấu vân tay đáng kể.

Đồng thời với loại dây đeo được làm bằng lưới kim loại(dây đep Milan), cũng cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái khi đeo. Với thiết kế dạng lưới, nên bạn cũng khó thấy được dấu vân tay bám trên bề mặt dây đeo.

Dây đeo Milan của Apple Watch

Kết luận.

Apple Watch không chỉ được trau chuốt về mặt tính năng, cơ cấu của máy. Mà cả thiết kế bên ngoài cũng được thiết kế rất bắt mắt. Với những chất liệu để làm mặt kính đồng hồ, cũng như để làm dây đeo cho Apple Watch, có khả năng giúp tăng độ bền, giảm khả năng trầy xước chống bám vân tay và bụi bẩn , mà còn làm cho Apple Watch trở nên rất sang trọng và đẹp lung linh. Đây quả là sản phẩm được thiết kế từ những chất liệu tiên tiến nhất. Đem lại cho bạn những cảm giác thật tuyệt vời nhất.

Gợi ý cho bạn