Làm sao để xóa ảnh trong thư viện ảnh của Iphone

Lượt xem: 26160

Hướng dẫn cách xóa ảnh trong thư viện ảnh của Iphone.

Việc xóa một hoặc vài bức ảnh trong Album có lẽ là việc rất đơn giản với bất kỳ ai sử dụng điện thoại iPhone 4s. Tuy nhiên đôi lúc với thao tác xóa một lúc hàng trăm, hay hàng nghìn ảnh lại có thể khiến bạn lung túng? Vậy làm thế nào để xóa ảnh trong thư viện ảnh của Iphone  và làm thế nào để xem phim trên iPhone một cách đơn giản và nhanh nhất. Các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn sau đây.

 

Cách 1: Xóa trực tiếp từ Iphone:

  1. Xóa một ảnh trong album:

Việc xóa từng ảnh một trong album có lẽ là thao tác đơn giản nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

       - Vào ứng dụng thư viện ảnh của bạn, mở album ảnh đã chụp.

       - Chọn bức ảnh mà bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào ảnh.

 

 

       -  Khi đó ở góc phải bên dưới màn hình sẽ hiện ra biểu tượng thùng rác. Bạn nhấp vào biểu tượng thùng rác. Phone của bạn sẽ hỏi lại một lần nữa để xác nhận viện bạn có thực sự muốn xóa hay không? “Deletephoto / Cancel”. Nếu đồng ý bạn chọn Delete photo. Còn không bạn chọn Cancel để quay lại.

 

 

       2. Xóa nhiều ảnh một lúc trong album:

Nhiều khi bạn muốn xóa một lúc nhiều ảnh trong album thì việc xóa từng ảnh một sẽ tốn nhiều thời gian của bạn. Để việc xóa nhiều ảnh trở nên nhanh chóng và tiện lợi, bạn làm theo các bước sau:

       -  Mở album trong thư viện ảnh của bạn.

      -  Vào camera Roll, chọn select ở góc phải phía trên màn hình.

      -  Bấm và chọn các bức ảnh mà bạn muốn xóa. Sau khi chọn xong, các bức ảnh sẽ hiện dấu tick vòng tròn màu xanh và bức ảnh trở nên mờ hơn để bạn dễ phân biệt với các ảnh còn lại.

 

 

     -  Sau khi chọn xong toàn bộ ảnh muốn xóa, bạn ấn vào biểu tượng thùng rác phía dưới màn hình để xóa.

 

 

       -  Màn hình hiện lên tùy chọn để xác nhận việc bạn có thực sự muốn xóa ảnh không? Nếu đồng ý chọn Deleted.

Sau khi chọn Delete, toàn bộ các bức ảnh bạn đã chọn lập tức sẽ bị xóa.

       3.   Xóa toàn bộ ảnh trong Album:

Bạn cảm thấy chán những bức ảnh đã chụp, muốn refresh lại album ảnh của mình, hoặc để máy có thêm bộ nhớ? Hãy thực hiện thao tác xóa toàn bộ ảnh trong album thay vì xóa từng cái hoặc một vài cái.

       -  Mở ứng dụng photo, nhấp vào biểu tượng album ở phía dưới góc trái màn hình.

       -  Chọn Edit

 

       -  Lúc này album của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng tròn đỏ gạch ngang, bạn nhấp vào đó, rồi bấm vào nút Delete đỏ lớn hình vuông ở bên cạnh để thực hiện việc xóa album vừa chọn.

Xem thêm: bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

 

          -   Iphone sẽ hỏi lại bạn có thực sự muốn xóa album ảnh này không? Chọn Delete nếu bạn đồng ý và chọn Cancel để quay lại.

 

Cách 2: Xóa bằng phần mềm trên máy Mac:

Ngoài việc xóa ảnh trực tiếp trên album. Bạn có thể xóa ảnh bằng phần mềm iphoto  thông qua Mac hoặc xóa trên máy tính có kết nối với Iphone. Bạn làm như sau:

          1. Xóa bằng phần mềm Iphoto trên Mac:

Iphoto là một phần mềm ứng dụng để quản lý hình ảnh đổi với Mac. Khi nhập ảnh vào Mac, ứng dụng sẽ cung cấp tính năng cho phép bạn xóa ảnh từ Iphone của mình. Bạn thực hiện như sau:

         -  Kết nối Iphone và máy Mac. Rồi mở phần mềm iphoto trên Mac. Cần đảm bảo rằng Iphone của bạn nằm trong danh sách các thiết bị được chọn trong thanh điều hướng bên trái.

          -  Chọn “Nhập hình ảnh” để thực hiện việc nhập hình ảnh của bạn từ Iphone vào Mac. Sau khi nhập xong, Mac sẽ cung cấp các tùy chọn để bạn thao tác. Bạn chọn Delete item và các bức ảnh bạn chọn sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn.

 

 

          2. Xóa bằng phần mềm Image Capture trên Mac:

Image Capture cũng là một ứng dụng quản lý ảnh đi kèm với các máy Mac. Muốn xóa ảnh bằng Image Capture bạn làm như sau:

      -  Mở úng dụng Image Capture trong Mac, kết nối Iphone với Mac. Cần đảm bảo rằng Iphone của bạn nằm trong danh sách các thiết bị được chọn trong thanh điều hướng bên trái.

     -  Chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa. Nếu muốn xóa hết bạn chọn Ctrl + A.

     -  Bấm vào biểu tượng xóa màu đỏ gạch chéo phía dưới màn hình. Image Capture sẽ hỏi bạn có đồng ý xóa ảnh hay không? Nếu đồng ý chọn Delete hoặc Cancel nếu muốn hủy.

 

 

 Trên đây là một số cách đơn giản để các bạn tham khảo.  Qua bài hướng dẫn này hi vọng các bạn sẽ không còn phải lúng túng trong việc làm sao để xóa ảnh trong thư viện ảnh của Iphone nữa. Thao tác khá nhanh gọn và không hề phức tạp chút nào đúng không các bạn?

Nguồn: https://sangcare.name.vn/#iphone/iphone-6/

Gợi ý cho bạn