Cảm nhận iPhone 4 lên ios 7.1 có lag không, hao pin không

Lượt xem: 3533

Trãi nghiệm iPhone 4 IOS 7.1 có thật sự tốt

 

- Khi Apple ra mắt iOS 7.0 và tuyên bố hộ trợ cho cả iPhone 4 thì các tín đồ Apple dùng iPhone 4 và iPhone 4s rất vui mừng cũng như thi nhau cập nhật lên IOS 7.0.x nhưng rồi dùng mới biết nó khá chậm và lag khi mở ứng dụng. Vì thế Apple lại lắng nghe người dùng và lại thay đổi không bao lâu lại cho ra mắt IOS 7.1 và hứa hẹn sẽ đặc trị cho iPhone 4 cải tiến tốc độ đáng kể và Touch ID cho iPhone 5s sẽ tốt hơn. Chưa cần nói đến Touch ID của iPhone 5s thì iPhone 4 cũng thật sự được cải thiện đôi chút và sau đây là cảm nhận của tôi và đại đa số người dùng đã thắc mắc iPhone 4 lên ios 7.1 có lag không.

1. Về giao diện: Có thể nói là hoàn toàn giống nhau về giao diện và các chức năng.

2. Vấn đề thời gian chạy của các hoạt ảnh đã được rút ngắn đáng kể trong iOS 7.1, và điều chỉnh "giảm chuyển động" bây giờ hoàn toàn là tốt hơn iOS 7.0. Để thấy được sự cải tiến tốt hơn khi giảm chuyển động và hoạt ảnh trong iOS 7.1 bạn có thể xem bẳng thống kê và so sánh tốc độ chạy của 3 hệ điều hành IOS 6, IOS 7.0 và iOS 7.1 trên iPhone 4.


- Sau khi xem bảng so sánh có thể bạn đã nhận xét được nếu so với iOS 6 có thể iPhone 4 không đạt được tốc độ đó nhưng nếu so với iOS 7.0 thì hơn hẳn. Nhưng lại là 1 hy vọng đối với 1 số trường hợp bạn lỡ lên iOS 7.0 mà không lưu SHSH lại thì việc "đi tiếp" lên iOS 7.1 là cách duy nhất và hy vọng giảm "lag" cho iPhone 4.

- Ngoài vấn đề sợ Lag khi cập nhật iOS 7.0 cho iPhone 4 ra thì khi dùng iOS 7.0 còn 1 điều vô cùng bất tiện đó là thời lượng pin của iphone 4 chạy iOS 7.0 quá tệ để tận hưởng ứng dụng trong 1 ngày thì iOS 7.1 cũng được Apple cam kết cải thiện cho người dùng.

- Test pin iOS 7.1 và IOS 7.0


- Sau khi xem xong kết quả so sánh thời lượng pin IOS 7.0( màu đỏ) và IOS 7.1(màu xanh) có thể nói đúng là IOS 7.1 đã cải thiện đáng kể thời lượng pin cho bạn 1 ngày dài hơn nhưng nếu so sánh với IOS 6 cá nhân tôi thì thấy không bằng nhưng bạn có thể sử dụng các cách khắc phục hao pin trên ios 7.1 để cải thiện hơn nữa thời lượng pin.

- Tóm lại: nếu so với IOS 6 về tốc độ hay thời lượng pin thì IOS 7.1 không bằng nhưng đó là 1 nổ lực cực kỳ đáng khen của Apple khi cải tiến IOS 7.0 chậm và hao pin nhiều thành IOS 7.1 cải tiến rõ rệch nếu bạn đang dùng iOS 7.0 thì hãy lên IOS 7.1 để cải thiện nhé.

Gợi ý cho bạn