Mua iPhone 5 có nhận diện vân tay không

Lượt xem: 25514

Giải thích nhận diện vân tay là gì và iPhone 5 có nó không

 

iPhone 5S trông gần giống với iPhone 5 ngoài việc bạn có thể lựa chọn màu sắc mới và một vòng thép mỏng xung quanh nút Home. Nhưng vòng thép này không chỉ dành cho thẩm mỹ. Nó dùng trong tính năng mới của iPhone 5S -  bảo mật dùng vân tay  – được gọi là TouchID. Hơn nữa, mỗi một TouchID chỉ làm việc với một chip A7, có nghĩa là nếu bạn thay một nút Home của một chiếc iPhone 5S khác vào thì TouchID không làm việc.  Vậy iphone 5 có nhận diện vân tay không? Câu trả lời là không. Công nghệ này chỉ có trên iPhone 5S, không có trên iPhone 5.

 

Trong khi TouchID là một trong những tính năng được quảng cáo rầm rộ của iPhone 5S, thì nó cũng khiến nhiều người nhăn lông mày. Một cái gì đó có khả năng chụp dấu vân tay, mở khóa iPhone và đăng nhập vào App Store có thể đáng sợ đối với một số người, nhưng nó là sự tiến bộ về mặt công nghệ. Vì vậy, trước khi bạn bỏ chiếc iPhone 5S và TouchID vì những rắc rối mà nó mang lại, thì bạn nên biết về Touch ID.

  1. TouchID là gì?

Apple đã nhúng một cảm biến vân tay vào nút Home của iPhone 5S như là một cách để bỏ mật mã khóa màn hình và mật khẩu Apple ID. Sự đổi mới này được gọi là “TouchID”

Touch ID là một tên gọi được tạo ra bởi Apple. Nó là viết tắt của cảm biến dấu vân tay trên nút Home và công nghệ sử dụng để đọc và nhận ra dấu vân tay. Touch ID là cả phần cứng và phần mềm mới của Apple, và nó chỉ có trên iPhone 5S.

Giả thiết của Apple của Touch ID rất đơn giản: một dấu vân tay là một trong những mật khẩu tốt nhất thế giới. Bởi vì, không có hai dấu vân tay nào trên thế giới giống hệt nhau. Vì vậy, Apple nghĩ rằng nó là một cách lý tưởng để làm cho các thiết bị iOS sử dụng dễ dàng và bảo mật hơn.

  1. Công nghệ nào được sử dụng trong Touch ID?

Nút Home được làm từ đá Sapphire, và nó bảo vệ một bộ cảm biến 170 micron mỏng bên dưới. Nút Home cũng có thêm chức năng như một ống kính cho phép các bộ cảm biến tập trung vào dấu vân tay của bạn.

Vòng thép xung quanh nút Home là cái để phát hiện ngón tay của bạn và thông báo cho Touch ID bắt đầu đọc dấu vân tay của bạn, trong khi cảm biến sử dụng cảm ứng điện dung tiên tiến để chụp ảnh độ phân giải cao của ngón tay bạn.

Đối với phần mềm, Touch ID đọc dấu vân tay ở 360 độ, phân tích các lớp biểu bì dưới da và phân loại các mỗi dấu vân tay và dạng vòm (Arch), vòng lặp (Loop) hay loai xoáy ốc(Whorl).

Sau đó, Touch ID sẽ vẽ bản đồ chi tiết cá nhân của ngón tay bạn, bao gồm cả các biến thể như lỗ chân lông, và lập tất cả các dữ liệu này với nhau. Touch ID sẽ sử dụng dữ liệu này để so sánh và nhận biết ra dấu vân tay của bạn.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi iPhone 5 có nhận diện dấu vân tay không rồi và tại sao lại như thế thì: nó là sự cải tiến cả về mặt phần cứng lần phần mềm.

Gợi ý cho bạn